จัดโต๊ะทำงานอย่างไร ให้ไอเดียกระฉูด

เริ่มปี 2016 กันด้วยการ จัดโต๊ะทำงานสวยๆ กันดีกว่า รับรองว่าแรงบันดาลใจ และไอเดียดีๆ พร้อมเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อแน่นอน วันนี้ LG Blogger จึงรวบรวม ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน ออฟฟิศ รูปแบบต่างๆ ให้คุณลอง DIY ด้วยตัวเองได้เลย พร้อมแล้วไปอ่านกันเลยครับ

8-9 ชั่วโมงต่อวันที่เราใช้ไปกับโต๊ะทำงาน หรือเรียกว่าแทบจะเกือบทั้งวันแล้ว คงไม่ดีแน่หากนั่งทำงานด้วยสภาพโต๊ะที่ยุ่งเหยิง ไอเดียดีๆ คงหนีหายไปหมด มาเริ่ม จัดโต๊ะคอมให้สวย กันดีกว่า

1.มุมโต๊ะทำงานสีพาสเทล

สีพาสเทลช่วยให้เรารู้สึกสบายตา โดยเฉพาะสีเขียวพาสเทล หรือสีฟ้าพาสเทล จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย กับงานที่ตึงเครียดมาทั้งวัน ยิ่งแมตซ์กับโต๊ะทำงาน และเก้าอี้ไม้เก๋ๆ ซักชุด รวมถึงโคมไฟไม้ที่เข้าชุดกัน ก็ช่วยให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติตลอดเวลา เพียงเท่านี้ก็สามารถทำงานอย่างมีความสุขได้ทั้งวันแล้ว

จัดโต๊ะทำงานอย่างไร ให้ไอเดียกระฉูด

2.มุมโต๊ะทำงานเรียบง่ายสบายตา

มุมโต๊ะทำงานสีขาวสะอาดตา ตั้งจอคอมพิวเตอร์เป็นศูนย์กลาง พร้อมกับของที่จำเป็นไม่กี่ชิ้นบนโต๊ะทำงาน ไม่มีของใช้ต่างๆ มาวางระเกะระกะให้เรารู้สึกไม่สบายตา และเพิ่มความอบอุ่นด้วยเก้าอี้สี Earth Tone และโคมไฟตั้งโต๊ะ แค่นี้ไอเดียดีๆ ก็เกิดขึ้นได้ไม่ยากแล้ว

Jan2017---3

3.มุมโต๊ะทำงานของคนรักศิลปะ

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน แบบนี้จะเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบอะไรที่เรียบง่าย สามารถ DIY กันไดด้วยด้วยการนำกรอบรูป หรือป้ายสวยๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจ อาจจะเป็น Quote เจ๋งๆ มาติดไว้บริเวณมุมโต๊ะทำงาน พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ที่ดูดิบๆ หน่อย ก็ช่วยบ่งบอกสไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี

Jan2017---2

4.มุมโต๊ะทำงานสีสันจัดจ้าน

สีสันจัดจ้าน ก็ทำให้ร่างกายตื่นตัว แอคทีฟอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังทำให้ร่างกายหายเหนื่อยล้าจากการทำงาน หากได้มองสีสันที่สดใสเหล่านี้ ลองเลือกสีจัดๆ อย่างสีเหลือง หรือสีส้มมาทาบริเวณผนัง จะช่วยให้รู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมยังช่วยลดอาการง่วง หนาว หาวนอนได้อีกด้วย

Jan2017---1

5.เพิ่มพื้นที่สีเขียวบนโต๊ะทำงาน

สีเขียวของต้นไม้ นอกจากทำให้ โต๊ะทำงาน ดูสวยงามขึ้น ยังช่วยให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเหมาะกับการพักสายตาเมื่อยามอ่อนล้า หาก โต๊ะทำงาน ของคุณมีแต่เอกสารกองโต ก็ลองเพิ่มพื้นที่สีเขียวบนโต๊ะทำงาน ด้วยการเลือกต้นไม้เล็กๆ ซักกระถางนึงมาประดับไว้แทนนะครับ

Jan2017---6.jpg