ทริกจัดตู้เย็น เพิ่มพื้นที่เก็บอาหารให้มากขึ้นกว่าเดิม

เมื่อเลือกซื้อตู้เย็น หลายบ้านนิยมเลือกตู้เย็น ให้มีขนาดเหมาะสมกับจำนวนคนในบ้าน แต่เมื่อใช้งานไปเรื่อยๆ ตู้เย็นที่เคยใส่ของของทุกคนได้เพียงพอ กลับค่อยๆ เหลือที่น้อยลงๆ อาหารบางชิ้นก็ถูกแช่ไว้ในตู้เย็นจนหมดอายุ แม้ว่าในปัจจุบันตู้เย็นรุ่นใหม่ๆ อย่างตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door™  จะออกแบบช่องวางของให้มีมากขึ้นและให้คุณปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดวางได้ตามต้องการ แต่ทว่าก็ยังมีหลายบ้านที่ประสบปัญหาตู้เย็นเต็ม หาของที่จะใช้ไม่เจอ มาเจออีกทีก็กินไม่ได้ซะแล้ว  

LG BLOGGER ขอแนะนำวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ตู้เย็นที่บ้านเป็นระเบียบ หาของเจอได้ไม่ยากและยังเก็บของได้มากกว่าที่ผ่านมาอีกด้วย

ใช้กล่องจัดระเบียบจัดประเภทสิ่งของในตู้เย็น

เพิ่มที่ในตู้เย็นและจัดประเภทของต่างๆ ได้ง่ายขึ้นด้วยกล่องจัดระเบียบที่ซื้อได้ทั่วไป นำกล่องเหล่านั้นมีจัดประเภทของที่เหมือนกันไว้ด้วยกัน นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้ตู้เย็นได้แล้ว ยังช่วยให้หาของได้ง่ายขึ้นด้วย

เก็บของใส่กล่องมีฝาปิดเพิ่มพื้นที่ในตู้เย็นได้มากขึ้น

หากคุณเคยวางของระเกะระกะจนทำให้ที่ว่างในตู้เย็น หายไปเกินความจำเป็น ลองนำของเหล่านั้นใส่กล่องพลาสติกที่มีฝาปิดดูสิ หากทำแบบนี้จะช่วยให้เรียงของซ้อนกันเป็นชั้นได้ จะช่วยให้เหลือพื้นที่ในตู้เย็นมากขึ้น

จัดโซนของในตู้เย็นเพื่อให้หยิบบใช้ง่ายกว่า

การจัดประเภทของที่เหมือนกันหรือใช้ด้วยกันไว้ด้วยกัน นอกจากช่วยเพิ่มพื้นที่ในตู้เย็นแล้วยังช่วยให้สะดวกต่อการหยิบใช้งานอีกด้วย

ติดป้ายกำกับของในตู้เย็นเพื่อง่ายต่อการหา

เมื่อจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบได้มากขึ้นแล้ว อีกอย่างที่ควรทำก็คือการติดป้ายกำกับว่าของแต่ละอย่างคืออะไร เพื่อให้ง่ายต่อการหา ทั้งยังทำให้รู้ว่าตู้เย็นเหลือของอะไรบ้างอีกด้วย

วางของที่หมดอายุก่อนไว้ด้านหน้าของตู้เย็น

นอกจากการจัดระเบียบแล้ว การทานของต่างๆ ที่แช่ไว้ให้ทันก็ถือเป็นการจัดระเบียบในตู้เย็นอีกทางด้วย ซึ่งปัญหาการกินของไม่ทันจะหมดไปหากมันถูกจัดวางในจุดที่มองเห็นได้ง่าย ดังนั้นหากของอาหารชนิดนั้นๆ มีอายุสั้น ควรนำมาไว้ด้านหน้าหรือในจุดที่มองเห็นได้ง่ายเพื่อให้เห็นได้ชัดกว่า 

หากเป็นผักสด ผลไม้ ควรจัดเก็บในถุงสุญญากาศเพื่อยืดอายุของสดเหล่านี้ ยิ่งหากเป็นไม้อาจแยกประเภทจัดเก็บตามระยะเวลาในการสุก

เลือกใช้ LG InstaView Door-in-Door™   ตู้เย็นที่ออกแบบเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บอย่างแท้จริง 

หากลองจัดระเบียบตู้เย็นแล้วยังพบว่าตู้เย็นมีพื้นที่น้อยกว่าความต้องการของคุณอยู่ ลองมองหาตู้เย็นที่ออกแบบมาเพื่อให้จัดเก็บของได้มากขึ้น

LG InstaView Door-in-Door™  ออกแบบเพื่อให้ใช้ทุกพื้นที่ในตู้เย็นอย่างคุ้มค่า

ถือเป็นไฮไลท์ของ LG InstaView Door-in-Door™  เลยก็ว่าได้กับการออกแบบ Door-in-Door™ ให้สามารถ วางเครื่องดื่มได้มากกว่าเดิมหยิบใช้ง่าย หรือตรวจสอบก่อนเปิดตู้เย็นได้ง่ายๆ แค่เคาะ  ชั้นวางของสามารถพับเพื่อวางของทรงสูง เช่น ขวดไวน์ ได้สบายๆ ให้คุณใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

LG InstaView Door-in-Door™  เพิ่มพื้นภายในช่องแช่แข็งของตู้เย็นด้วยระบบทำน้ำแข็ง Slim SpacePlus™

ลบภาพเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่หลังบานประตูตู้เย็นไปได้เลย ใน LG InstaView Door-in-Door™ ออกแบบระบบทำน้ำแข็ง Slim SpacePlus™  ให้มีขนาดเล็กไว้หลังประตู ไม่กินพื้นที่ภายในช่องแช่แข็ง ให้คุณเก็บอาหารได้มากเท่าที่ต้องการ

เลือกตู้เย็นครั้งต่อไป นอกจากเทคโนโลยีด้านการทำความเย็นและความสดใหม่แล้ว อย่างลืมนึกถึงพื้นที่ใช้สอยภายในที่ช่วยให้คุณเก็บของได้มากกว่าใครด้วย

ทำความรู้จัก LG InstaView Door-in-Door™   ให้มากขึ้น