จัดโต๊ะคอมยังไง ให้ทำงานชิลกว่าเดิม

แม้ว่าหลายคนจะกลับมาเข้าออฟฟิศทำงานกันแล้ว แต่โต๊ะคอมหรือมุมทำงานในบ้านก็ยังคงเป็นมุมที่หลายคนใช้เวลาด้วยในแต่ละวันอยู่ดี การจัดโต๊ะคอมไม่เพียงแต่ช่วยให้นั่งทำงานได้นานโดยไม่ส่งผลต่อสุขภาพ แต่ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานอีกด้วย เมื่อการจัดโต๊ะคอมมีประโยชน์ขนาดนี้ LG BLOGGER ขอแนะนำแนวทางการจัดโต๊ะคอมและไอเท็มที่ควรมีบนโต๊ะคอมเพื่อให้ทุกคนนำไปปรับใช้กับโต๊ะคอมของตัวเองกันดีกว่า

โต๊ะคอมที่มีขนาดพอดี

การเลือกโต๊ะคอมเพื่อให้ทำงานได้โดยไม่เป็นปัญหาต่อสุขภาพในระยะยาวนั้น ควรเลือกที่มีขนาดความกว้างเหมาะกับพื้นที่ ความสูงเหมาะกับขนาดตัวของผู้ใช้งานสามารถวางจอให้มีระยะห่างและความสูงที่เข้ากับสรีระของผู้ใช้งาน สามารถวางแขนบนแป้นพิมพ์ทำมุม 90 องศาได้

เก้าอี้ก็สำคัญไม่แพ้โต๊ะ

เมื่อคุณต้องนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน การเลือกเก้าอี้ที่ส่งเสริมท่านั่งที่ถูกต้องก็สำคัญเช่นกัน ควรเลือกเก้าอี้โดยคำนึงถึงสรีระของผู้นั่ง มีพนักพิงไว้รองคอ มีพนักพิงช่วยรองหลัง มีที่วางแขนที่ช่วยให้ข้อศอกและแขนอยู่ในระนาบเดียวกัน ทั้งยังปรับระดับความสูงของเก้าอี้ให้เหมาะสมได้ด้วย

จอมอนิเตอร์คอมที่เหมาะสมกับการทำงานและใช้เพื่อความบันเทิง

เมื่อต้องจัดโต๊ะคอม แล้ว ไอเท็มที่ต้องเลือกให้ดีเพื่อการทำงานที่ไหลลื่นนั่นก็คือจอมอนิเตอร์คุณภาพดี มีคุณสมบัติตรงความต้องการ LG BLOGGER ขอแนะนำ LG Ultrawide  21:9 ที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานอย่างแท้จริง นอกจากขนาดจอที่กว้างกว่าปกติแล้ว LG Ultrawide ยังมีโหมด Split Screen ที่ให้คุณแยกหน้าจอการทำงานในทุกโปรแกรมได้ดั่งใจ สามารถเลือกได้ว่าอยากใช้โปรแกรมใดบ้าง ให้การทำงานไหลลื่นได้มากกว่าไม่ต้องเสียเวลาสลับหน้าจออีกต่อไป

LG Ultrawide มีดีไซน์เพื่อการทำงานอย่างแท้จริงด้วยหน้าจอไร้ขอบ ให้คุณเห็นภาพได้กว้างกว่า มาพร้อมขาตั้ง ArcLine ให้ฐานจอมั่นคงกว่า

ไม่เพียงแค่การทำงานที่สะดวกสบายมากกว่แต่ LG Ultrawide ยังออกแบบมาเพื่อตอบสนองการเล่นเกมด้วย AMD FreeSync™ ออกแบบเพื่อการจัดการปัญหาจอภาพกระตุกขัดอารมณ์ความสนุก รวมถึงฟีเจอร์ Advanced Gaming Features ให้คุณปรับแต่งหน้าจอขณะเล่นเกมได้สะดวกขึ้น และ Dynamic Action Sync ที่ทำให้การเล่นเกมลื่นไหลได้มากกว่า

ดูคุณสมบัติเด่นของ LG Ultrawide เพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลย คลิก

ชั้นวางเอกสาร

เมื่อมีไอเท็มหลักๆ สำหรับการทำงานแล้ว การจัดโต๊ะคอมให้เป็นระเบียบก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การมีไอเท็มดีๆ ดังนั้นเอกสารกระดาษต่างๆ ควรจัดวางไว้ในกล่องหรือชั้น แยกประเภทให้เป็นระเบียบเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาและไม่รบกวนการทำงาน

ชั้นเก็บเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน

เพื่อความเป็นระเบียบและง่ายต่อการค้นหาเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ที่คุณใช้อยู่เป็นประจำก็ควรจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบในกล่องหรือชั้นที่แยกไว้เช่นกัน

เพื่อการทำงานให้ชิลควรจัดโต๊ะคอมให้มีแค่สิ่งที่จำเป็นต่อการทำงาน ทั้งยังควรจัดระเบียบของต่างๆ อยู่เสมอๆ เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบใช้งาน ไอเท็มที่ไม่จำเป็น เช่น ปากกาหมึกหมดแล้ว ที่เย็บกระดาษที่ไม่มีไส้ กระดาษใช้แล้วสองหน้า ของเหล่านี้หากถูกวางไว้ก็อาจทำลายสมาธิในการทำงานได้ รู้แล้วก็ควรกำจัดทิ้งไปซะ