ผ้าแบบนี้ทำความสะอาดยังไงให้ปราศจากฝุ่นและแบคทีเรีย

หากคุณมีพฤติกรรมในการทำความสะอาด ผ้าหรือซักเสื้อผ้าด้วยการโยนผ้าทุกชิ้นลงเครื่องซักผ้า โดยไม่ได้สังเกตหรือทำความเข้าใจสัญลักษณ์บนผ้า อาจสร้างความเสียหายต่อเนื้อผ้าจนไม่สามารถนำกลับมาสวมใส่ได้อีกเลย ดังนั้นก่อนซักผ้าในครั้งต่อไปคุณต้องศึกษาว่าผ้าแบบไหนที่ห้ามซักด้วยเครื่องซักผ้า ผ้าแบบไหนห้ามอบแห้ง ซึ่งปัจจุบันก็มีนวัตกรรมที่เรียกว่า LG Styler ตู้ถนอมผ้า จาก LG ที่ช่วยคุณทำความสะอาดผ้า กำจัดฝุ่น มลภาวะ แบคทีเรียได้โดยไม่ทำลายเนื้อผ้า แต่ได้ผ้าหอมสะอาดเหมือนใหม่ด้วย

สำหรับเสื้อผ้าที่ไม่ควรซักด้วยเครื่องซักผ้า มีดังนี้ 

เสื้อผ้าที่มีเครื่องประดับ เช่น เสื้อผ้าที่ทำจากเลื่อม, ลูกปัดต่างๆ เป็นผ้าที่ต้องทำความสะอาดอย่างเบามือ ดังนั้นไม่ควรนำผ้าเหล่านี้เข้าเครื่องซักผ้าเพื่อป้องกันความเสียหายต่อเนื้อผ้า

ผ้าไหม (บางชนิด) แม้ว่าผ้าไหมบางชนิดจะซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ แต่ผ้าไหมสีเข้มนั้นควรหลีกเลี่ยงการซักด้วยเครื่องซักผ้าเพราะอาจทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆ บนชุดผ้าไหมได้

 เสื้อสูท เพื่อรักษาสภาพและรูปทรงของเสื้อสูท ควรหลีกเลี่ยงการนำเสื้อสูทลงเครื่องซักผ้า

เสื้อผ้าอัดพลีท ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงหรือกางกงที่มีการอัดพลีทไม่ควรซักด้วยเครื่องซักผ้าเพื่อป้องกันไม่ให้รอยอัดพลีทที่สวยงามนั้นเสียหายและสร้างความเสียหายให้แก่เนื้อผ้าด้วย

ผ้าที่มีซับใน เช่น ชุดกระโปรงบางชนิด แจ็คเก็ต เป็นเสื้อผ้าอีกประเภทที่ไม่ควรซักด้วยเครื่องซักผ้า ควรส่งซักแห้งหรือซักด้วยมือแทน

สำหรับเสื้อผ้าที่ไม่ควรนำเข้าเครื่องอบผ้า เพราะอาจสร้างความเสียหาให้เนื้อผ้าได้  ได้แก่ 

ชุดชั้นใน เป็นชุดที่บอบบางมาก ดังนั้นไม่ควรนำเข้าเครื่องอบผ้าอย่างเด็ดขาด ทั้งยังต้องซักอย่างเบามือห้ามขยี้แรง ให้ขยำด้วยมือเพื่อรีดน้ำแล้วตาก

ผ้าขนสัตว์ หากนำผ้าขนสัตว์เข้าเครื่องอบผ้า อุณหภูมิสูงจะส่งผลให้โครงสร้างเนื้อผ้าเกิดความเสียหายได้

ผ้าไหมหรือผ้าใยสังเคราห์ที่บางมาก ผ้าเหล่านี้ควรซักด้วยมือแล้วตากให้แห้งโดยไม่จำเป็นต้องเข้าเครื่องอบผ้า

ชุดว่ายน้ำ หรือชุดรัดรูป เป็นชุดที่มีความยืดหยุ่นในตัวสูงหากโดนความร้อนจากเครื่องอบผ้าอาจทำให้เส้นใยผ้าเสียหายหรือผ้าหดได้

ผ้าลูกไม้ เป็นผ้าที่เกิดจากการถักทอและอาจมีวัสดุอื่นๆ อยู่ในผ้า เช่น เลื่อมสวยๆ รวมทั้งเนื้อผ้าของผ้าลูกไม้มักเป็นผ้าบาง ดังนั้นไม่ควรนำเข้าเครื่องอบผ้า

จะเห็นว่ามีผ้าหลายชนิดที่ห้ามนำเข้าเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า แต่การซักมือหรือส่งซักแห้งตลอดอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป LG เห็นถึงปัญหาตรงนี้จึงได้ออกแบบ LG Styler ตู้ถนอมผ้าออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีเสื้อผ้าชุดโปรดที่ไม่สามารถทำความสะอาดตามปกติได้ แต่ต้องการทำความสะอาดอย่างถนอมผ้าและยังกำจัดฝุ่น มลภาวะและแบคทีเรียบนเนื้อผ้าหมดจด

 LG Styler ตู้ถนอมผ้าใช้เทคโนโลยี TrueSteam™ จะปล่อยไอน้ำออกมาเพื่อช่วยกำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ รอยยับรวมถึงกลิ่นอับตามเสื้อผ้า คุณสามารถเลือกโปรแกรมได้ 3 แบบ

โปรแกรม Gentle Dry อบผ้าด้วยอุณหภูมิต่ำ ป้องกันการหดตัวและยังทำให้เนื้อผ้านุ่มฟูด้วย

โปรแกรม Sanitize  ขจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ได้มากถึง 99% ช่วยให้ผ้าทุกชิ้นสะอาดอย่างล้ำลึก

โปรแกรม Refresh ช่วยลดรอยยับและกลิ่นอับในเนื้อผ้าได้ในเวลาเพียง 20 นาที 

LG Styler ตู้ถนอมผ้า คือนวัตกรรมเพื่อดูแลรักษาเสื้อผ้าชุดโปรดให้ทั้งสะอาดและปราศจากฝุ่น มลภาวะ และแบคทีเรียกวนใจอย่างแน่นอน