เคล็ดไม่ลับเปิดแอร์เย็นฉ่ำในฤดูฝน ไม่ต้องกลัวบิลค่าไฟพุ่ง!

แอร์หรือเครื่องปรับอากาศแทบจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีทุกบ้านก็ว่าได้ ยิ่งอากาศเมืองร้อนอย่างประเทศไทยการเปิดแอร์ แทบทุกวันดูเป็นเรื่องปกติไปเลย แต่เมื่อถึงฤดูฝนที่อากาศแปรปรวน อุณหภูมิไม่สม่ำเสมอ ทำให้บางคนมีความกลัวที่จะเปิดแอร์ในช่วงฤดูฝน บางคนกลัวการเกิดไฟฟ้าช็อต ไฟฟ้าลัดวงจรจากการฟ้าผ่า LG BLOGGER จะมาไขข้องข้องใจเรื่อง

ควาเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเปิดแอร์ ในฤดูฝนและเปิดเคล็ดลับเปิดแอร์เย็นฉ่ำในฤดูฝน โดยไม่ต้องกลัวบิลค่าไฟพุ่งกัน

ทำความเข้าใจก่อนว่าฝนตกก็ยังเปิดแอร์ได้

หลายคนยังอาจมีความเชื่อว่าหากเปิดแอร์ ขณะที่ฝนตกหนักๆ อาจทำให้เกิดไฟตก ไฟดับหรือฟ้าผ่า ทำให้แอร์หรือคอมเพรสเซอร์เกิดไฟรั่ว ไฟช็อตจนแอร์เสียได้ แม้จะเป็นเรื่องที่ต้องระวังแต่ในปัจจุบันแอร์หลายรุ่น รวมถึงแอร์ LG DUALCOOL UV ก็มี Volt Care แผงวงจรทนไฟตกไฟกระชากที่สามารถทนไฟกระชากได้สูงสุดถึง 450 โวลต์ รวมถึงมีฟังก์ชัน Auto Restart สั่งการแอร์ให้กลับมาทำงานใหม่อัตโนมัติเมื่อไฟฟ้ากลับมาปกติอีกครั้ง

เคล็ดไม่ลับเปิดแอร์ เย็นฉ่ำในฤดูฝน

  • ในฤดูฝนนั้นอุณหภูมินอกห้องแอร์จะต่ำกว่าดังนั้นควรเปิดแอร์แล้วตั้งค่าอุณหภูมิแอร์ให้ต่ำกว่าอุณหภูมิภายนอกห้องเล็กน้อย อยู่ที่ช่วง 18-23 องศาเซลเซียส เพื่อให้คอยล์ร้อนได้ทำงาน และส่งลมเย็นภายในห้องได้ทั่วถึง แอร์ LG DUALCOOL UV  และแอร์ LG ทุกรุ่นใช้คอยล์ทองแดงแท้ที่เคลือบสาร Gold Fin™ ป้องกันสนิมถึง 4 ชั้น เพิ่มอายุการใช้งานของคอยล์ร้อนให้ยาวนานยิ่งขึ้น

  •  แอร์ LG DUALCOOL UV   ยังเพิ่มความมั่นใจให้คุณใช้แอร์ได้ยาวๆ ด้วยการรับประกันคอมเพรสเซอร์ยาวนาน 10 ปี

  • เพิ่มความสบายตัวเย็นฉ่ำได้มากกว่าเดิมด้วยแอร์ LG DUALCOOL UV ที่มีโหมด “Comfort Air” ที่ช่วยส่งความเย็นได้แบบไม่ปะทะตัวตรงๆ ช่วยให้คุณรู้สึกสบายตัวได้มากกว่าโดยไม่เสี่ยงเป็นหวัดจากลมที่อาจเย็นเกินไป

ดูแลแอร์ยังไงไม่ให้บิลค่าไฟพุ่งในฤดูฝน

  • ความชื้นของฤดูฝนที่ก่อให้เกิดกลิ่นอับในแอร์นั้น แก้ไขได้ง่ายๆ  โดยการล้างแอร์เป็นประจำทุก 6 เดือน เพื่อไม่ให้มีเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกต่างๆ ในช่วงอากาศชื้นมาสะสมที่แอร์นั่นเอง

  • เพื่อลดการเกิดความชื้นในแอร์ ก่อนปิดแอร์ให้กดปุ่มไล่ความชื้นบนแผงคอยล์เย็น (Auto Cleaning) เป็นประจำเพื่อป้องกันความชื้นสะสมในแอร์

  • หากเกิดไฟฟ้าขัดข้องหรือไฟดับเป็นเวลานาน ให้สับเบรกเกอร์แอร์ลงก่อนและติดต่อช่างหรือศูนย์บริการใกล้บ้าน โดยลูกค้าแอร์แอลจีสามารถติดต่อศูนย์บริการเซอร์วิสได้ที่ 02-057-5757 8.00-17.00 ได้ทุกวัน

เมื่อคุณตั้งค่าแอร์และล้างแอร์เป็นประจำ แม้ว่าจะต้องเปิดแอร์ ทุกวันในช่วงฤดูฝนคุณก็ยังจะได้แอร์เย็นฉ่ำสบายตัว โดยไม่ต้องกลัวว่าค่าไฟจะพุ่งสูงจนตกใจ ยิ่งหากเป็น LG DUALCOOL UV ก็ยิ่งสบายใจได้มากกว่าเดิมด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 2 ดาว