ซักชุดดำให้สีไม่ซีด พร้อมแต่งผีรับฮาโลวีน

วันฮาโลวีนปีนี้ใครมีไอเดียอยากแต่งตัวเป็นผีประเภทไหนกันบ้าง? มาแชร์ไอเดียกันดีกว่า ซึ่งการแต่งตัวรับวันปล่อยผีนั้น ส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นเสื้อผ้าสีดำ ชุดดำ ที่ช่วยสร้างความน่ากลัวได้ แต่ทว่าหลายคนอาจเคยประสบปัญหาซักชุดดำแล้วสีซีด หรือถ้าโชคร้ายกว่านั้นก็คือสีดำจากชุดโปรดไปตกใส่ชุดสีสวยตัวอื่น ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้หลังแต่งแฟนซีในวันฮาโลวีน ต้องมาดูทริกซักชุดดำกันหน่อยแล้ว

  1. อย่าซักชุดดำบ่อยเกินไป

กฏข้อแรกของการซักชุดดำหลังแต่งแฟนซีรับอันฮาโลวีนแล้วก็คืออย่าซักชุดดำบ่อยเกินไป เพราะการซักเสื้อผ้าบ่อยๆ นั้นจะทำให้เสื้อผ้าเหล่านี้มีสีซีดจางลง ยิ่งกับชุดดำ ด้วยแล้ว ยิ่งเกิดสีซีดหมองได้ง่าย หากชุดดำที่สวมใส่ไม่ได้สกปรกมาก ก็อาจใช้วิธีทำความสะอาดเฉพาะจุดแทน

  1. แยกชุดดำออกจากชุดอื่น

การแยกซักชุดดำ หรือเสื้อผ้าสีๆ กับเสื้อผ้าขวดำนั้นเป็นขั้นตอนแรกของการซักผ้าที่คุณไม่ควรมองข้าม ยิ่งเป็นชุดดำด้วยแล้ว หากซักรวมกับเสื้อผ้าสีอื่นอาจทำให้สีจากชุดดำ ตกใส่ผ้าสีที่สีอ่อนกว่า

  1. กลับด้านเสื้อก่อนซัก

นอกจากการแยกเสื้อสีต่างๆ ออกจากกันแล้ว อีกขั้นตอนสำคัญก่อนการซักผ้าที่หลายคนมองข้ามนั่นก็คือการกลับด้านในเสื้อออกมาซักแทนการซักจากด้านนอก เนื่องจากสีของชุดดำ และเสื้อผ้าชุดต่างๆ ที่อยู่ด้านนอกจะหลุดออกง่ายกว่า

  1. ซักชุดดำด้วยน้ำเย็น

การซักเสื้อผ้าหรือชุดดำ ด้วยน้ำเย็นนั้นจะช่วยถนอมเส้นใยผ้าและคงสีสันให้สดอยู่เสมอ 

  1. ซักผ้าด้วยโหมดถนอมผ้า

การใช้โหมดถนอมผ้าเพื่อซักชุดดำเป็นการช่วยลดแรงเหวี่ยง รอบปั่นผ้าให้น้อยลง ก็จะช่วยคงสีสันและเนื้อผ้าให้คงสภาพได้ยาวนานขึ้น อย่างเครื่องซักผ้า LG ก็มีระบบถนอมผ้าอัจฉริยะที่ชื่อว่า AI DD™ ที่จะคำนวณปริมาณผ้าและน้ำหนักของผ้า รวมถึงใช้ระบบ AI ตรวจสอบชนิดของผ้า จากนั้นจึงเลือกปริมาณน้ำที่เหมาะสม แล้วเลือกรอบปั่นให้เหมาะสมกับชนิดของผ้า จะช่วยถนอมชุดดำ ของคุณให้คงสีสันสดใส เนื้อผ้านุ่มน่าสัมผัสได้ยาวนานกว่า

  1. เลือกอบผ้าที่อุณหภูมิที่เหมาะสม

การอบผ้าจะช่วยให้ผ้าแห้งแต่ยังคงถนอมผ้าไปด้วย อย่างเครื่องอบผ้า LG ที่ใช้ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ ที่ใช้อุณหภูมิต่ำในการอบผ้าแต่ช่วยให้ผ้าแห้งอย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำลายเนื้อผ้า ให้คุณหมดกังวลแม้จะต้องอบชุดดำ ก็ตาม 

หลังจากปาร์ตี้ฮาโลวีนเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมทำตามขั้นตอนซักผ้าที่เราแนะนำเพื่อถนอมชุดดำ ให้ดำสนิทยาวนาน โดยใช้ตัวช่วยมือดีอย่างเครื่องซักผ้า LG ที่ช่วยให้คุณซักผ้าพร้อมถนอมเนื้อผ้าได้มากกว่า ทั้งยังใช้ Inverter Direct Drive  ที่ช่วยให้การซักผ้าไม่รบกวนวันพักผ่อนของคุณ เพิ่มความมั่นใจด้วยการรับประกัน 10 ปี