ทริกซักชุดนักเรียน ชุดนักศึกษายังไงให้ขาวปิ๊ง เหมือนใหม่เสมอ

เปิดเทอมครั้งนี้ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษาและพ่อแม่ผู้ปกครองคงตื่นเต้นไม่เบาเพราะได้กลับเข้าไปเรียนในโรงเรียนและสถานศึกษากันแบบจริงจังแล้ว ในช่วงโควิด-19 ที่อยู่กับเรามานานกว่า 3 ปี ทำให้นักเรียน นิสิตนักศึกษาหลายคนแทบไม่ได้สวมใส่ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา กันเลย เปิดเทอมครั้งนี้ได้ใส่ให้คุ้มค่าชุดกันแล้ว แต่ทว่าเมื่อต้องสวมใส่ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา หรือเสื้อขาวกันทั้งวันและทุกวัน แถมยังมีกิจกรรมให้ทำระหว่างวันมากมาย เสื้อขาวๆ ที่เคยสีสันสดใสอาจสกปรก เป็นรอย หรือต้องเผชิญกับความหมองรวมถึงคราบเหลือง LG BLOGGER ได้รวบรวมวิธีการและไอเทมที่จะช่วยให้เสื้อขาวอย่างชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา ทุกตัวคงความขาวสดใสเหมือนใหม่มาบอกกันด้วย 

เลือกเครื่องซักผ้าดี ช่วยคงความขาวให้ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษาได้แน่นอน

เริ่มต้นที่การเลือกเครื่องซักผ้าก่อนเลย หากบ้านไหนไม่ได้ซักผ้าด้วยมือแต่เลือกใช้เครื่องซักผ้า นี่คือด่านแรกที่จะช่วยให้ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา หรือเสื้อขาวยังคงความขาวสดใสได้อยู่ เพราะบางครั้งความหมองของเสื้อขาว คราบต่างๆ  ก็เกิดจากเครื่องซักผ้ามีฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกตกค้างในเครื่องซักผ้าจนเกิดคราบสะสม หรือบางครั้งก็เป็นคราบผงซักฟอกที่ละลายไม่หมด นั่นอาจเป็นสัญญาณว่าประสิทธิภาพของเครื่องซักผ้าเริ่มลดลง

ดังนั้นการเลือกเครื่องซักผ้าคุณภาพดีจะช่วยชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา และเสื้อขาวของคุณขาวปิ๊งเหมือนใหม่ได้ตลอดเวลา อย่างเครื่องซักผ้า LG ที่ช่วยถนอมผ้าได้มากกว่าเครื่องซักผ้าทั่วไปด้วย ระบบ AI DD™ จะเลือกรูปแบบการหมุนของถังซักที่เหมาะสมกับการซักผ้าแต่ละครั้งที่สุด ให้คุณมั่นใจว่าเสื้อขาวทุกชิ้นของคุณจะได้รับการซักอย่างทนุถนอมมากที่สุด

นอกจากนี้เครื่องซักผ้า LG  ยังมีเทคโนโลยี LG Steam+™ ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% เช่น ไรฝุ่น, ฝุ่นขนาดเล็กในใยผ้าและยังช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้าได้ถึง 30%* ให้คุณมั่นใจว่าผ้าสะอาดไม่มีหมองอย่างแน่นอน 

เครื่องซักผ้า LG  ยังใช้วัสดุถังซักเป็นถังซักสแตนเลสที่ช่วยรักษาความสะอาดของเครื่องซักผ้าได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 แต่นอกจากการเลือกเครื่องซักผ้าที่ดีอย่างเครื่องซักผ้า LG แล้ว ก็ยังมีวิธีดูแลรักษาเสื้อชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา คงความขาวสะอาดไม่หมองด้วยตัวช่วยที่อยู่ก้นครัว ดังนี้

  1. น้ำมะนาว

เพียงต้มน้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่ารอจนเดือดแช่ชุดนักเรียน นักศึกษาทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ก่อนจะนำชุดนักเรียน ชุดนักศึกษาไปซักตามปกติ หรือจะบีบน้ำมะนาวลงไประหว่างซักผ้าเลยก็ช่วยให้ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา กลับมาขาวผ่องได้เหมือนกัน

  1. น้ำส้มสายชู

เพียงนำน้ำส้มสายชูผสมลงไปกับผงซักฟอก หรือใส่ในช่องใส่ผงซักฟอกแล้วซักชุดนักเรียน ชุดนักศึกษาตามปกติ ก็ช่วยให้ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา กลับมาขาวสดใสเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง

  1. เบกกิ้งโซดา

เพียงผสมน้ำเปล่ากับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วนน้ำ 4 ลิตรต่อเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย แล้วนำน้ำดังกล่าวไปซักชุดนักเรียน นักศึกษา เพียงเท่านี้ก็จะได้ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา  ที่กลับมาขาวสดใสแล้ว

แม้จะมีตัวช่วยที่ช่วยให้ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา กลับมาขาวสะอาดได้เหมือนเดิม แต่ก็ไม่ควรละเลยการเลือกเครื่องซักผ้าที่ดีและมีคุณภาพอย่างเครื่องซักผ้า LG

*ทดสอบโดยสถาบัน Intertek ในเดือน ธ.ค. 2018 ด้วยมาตรฐาน AATCC ด้วยโปรแกรมซักผ้าฝ้ายพร้อมเลือกฟังก์ชั่น ‘Wrinkle Care’ ด้วยเสื้อเชิ้ต 3 ตัว เปรียบเทียบกับการซักโดยไม่เลือกโปรแกรมเสริม Wrinkle Care ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับผ้าที่ซักและสภาพแวดล้อมในการซัก