ทริกยืดอายุเสื้อไหมพรม ซักยังไงให้สวมใส่ได้นานกว่าที่เคย

เทรนด์เสื้อไหมพรม  กลายเป็นเทรนด์สุดฮิตที่สาวๆ นำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ทุกฤดูไปแล้ว ซึ่งการดูแลรักษาเสื้อไหมพรมนั้นทำได้ไม่ยาก แต่ควรทำอย่างถูกต้องเพื่อยืดอายุและคงสภาพเสื้อไหมพรมที่คุณรักให้ยาวนานยิ่งขึ้น ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีที่เรียกว่าตู้ถนอมผ้า (Styler) ที่ช่วยถนอมผ้าให้สะอาด นุ่ม เรียบ ได้โดยไม่ทำร้ายเนื้อผ้า

การซักเสื้อไหมพรมที่ดีที่สุดคือการซักด้วยมือ

เสื้อไหมพรมเป็นผ้าที่ต้องการถนอมมากกว่าผ้าชนิดอื่น วิธีที่ดีที่สุดของการถนอมเสื้อไหมพรม ก็คือการซักด้วยมือเท่านั้น เมื่อต้องซักเสื้อไหมพรมด้วยมือควรซักด้วยน้ำยาซักแห้ง ขยำอย่างเบามือแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า 2- 3 ครั้ง แล้วนำไปแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มก่อนนำไปตาก หากมีคราบสกปรกอาจแช่เสื้อไหมพรม ในน้ำที่ผสมผงซักฟอกทิ้งไว้ราว 30 นาที แล้วซักอย่างเบามืออีกครั้ง

แต่หากเสื้อไหมพรมตัวไหนมีป้ายกำกับว่าสามารถซักเครื่องได้ อาจใส่ถุงซักผ้าแล้วเลือกโหมดถนอมผ้าในการซักก็ได้

ตากเสื้อไหมพรมให้ถูกวิธีอย่าใช้ไม้แขวนเสื้อ

หลังซักเสื้อไหมพรมเสร็จไม่ควรบิดผ้าแรงๆ แต่ควรใช้ผ้าขนหนูมารองซ้อนแล้วม้วนเพื่อรีดน้ำออก เมื่อจะตากก็ไม่ควรนำเสื้อไหมพรมไปแขวนกับไม้แขวนเสื้อเพราะอาจทำให้เนื้อผ้ายืดได้เช่นกัน การตากเสื้อไหมพรมที่ดีนั้นควรวางบนแผ่นตากหรือตาข่ายสำหรับตากผ้าโดยเฉพาะ หรือวางผึ่งในที่ร่มก็ได้

เก็บเสื้อไหมพรมโดยการพับดีที่สุด

เช่นดียวกับขั้นตอนการตากเสื้อไหมพรม ไม่ควรใช้ไม้แขวนเสื้อ การเก็บเสื้อไหรมพรมก็ไม่ควรแขวนแล้วเก็บเข้าตู้เหมือนเสื้อผ้าทั่วไป เพราะอาจทำให้เสื้อไหมพรมเสียรูปได้ แต่ควรพับแล้ววางไว้ในตู้เสื้อผ้า หรืออาจเก็บใส่ถุงซิปล็อคแล้วใส่ซองกันชื้นลงไปเพื่อป้องกันกลิ่นอับและไรฝุ่น

Styler ตู้ถนอมผ้าที่ช่วยให้เสื้อไหมพรมสะอาดโดยไม่ต้องซัก  

หลังจากที่คุณเรียนรู้วิธีการซัก ตาก และเก็บเสื้อไหมพรม แล้ว อาจเกิดคำถามขึ้นในใจว่าการดูแลรักษาเสื้อไหมพรมตัวโปรดของคุณดูเป็นเรื่องยุ่งยากไปหน่อยแต่คุณสามารถลดทุกขั้นตอนยุ่งยากเหล่านี้ได้เพียงมี Styler ตู้ถนอมผ้า จาก LG ที่มีเทคโนโลยี TrueSteam™ ช่วยทั้งทำความสะอาด กำจัดกลิ่นอับ แบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ให้คุณพร้อมสวมเสื้อไหมพรมตัวโปรดได้ใน 20 นาที โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องซักแล้วตากอีกต่อไป