Work from home อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

            เชื่อว่าหลายคนก็คงจะได้ Work From Home กันในช่วงเวลานี้ การ Work From Home ในบางอาชีพก็ถือได้ว่าเป็นการพักผ่อนไปในตัว บางสายอาชีพก็ได้รับผลกระทบมากมายจากการ Work From Home แต่ถึงอย่างไรก็ตาม องค์กรและธุรกิจต่าง ๆ ก็ต้องดำเนินกันต่อไป

               เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนมา Work From Home หลายคนอาจจะรู้สึกไม่คุ้นเคยกับการทำงานอยู่ที่บ้าน หรือหลายคนอาจจะกลัวว่าตัวเองจะไม่มีแรงจูงใจในการทำงาน วันนี้ LG เลยเอาเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการ Work From Home มาฝากทุกคนกันค่ะ


  • ปรับเปลี่ยนมุมเล็ก ๆ ในห้องให้เป็นที่ทำงาน

ใช่แล้วค่ะ บรรยายกาศก็ถือเป็นเรื่องจิตวิทยาอย่างหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้คุณอยากทำงาน หากคุณลองเปลี่ยนมุมเล็ก ๆ ภายในห้องของคุณให้มีบรรยากาศเหมือนเวลาคุณนั่งอยู่ที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการจจัดเตรียมอุปกรณ์การทำงานให้ครบถ้วน และเปิดแอร์ให้เย็น เป็นต้น ถ้าคุณเป็นกังวลเรื่องฝุ่นหรือแบคทีเรียต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศของบ้านคุณ แอร์อินเวอร์เตอร์ของ LG รุ่น IL13R1 ที่มีระบบฟอกอากาศไว้ในตัว จะสามารถกรองอากาศที่บริสุทธิ์ให้บ้านของคุณได้ค่ะ

  • ทำงานตามเวลาทำงานปกติ

เมื่อคุณทำงานอยู่ที่บ้าน คุณอาจจะรู้สึกว่าขี้เกียจทำงาน หรืออาจจะรู้สึกแบบนี้ไปตลอดทั้งวันจนส่งผลกระทบไปถึงการส่งงานที่ล่าช้าขึ้น ดังนั้นแล้ว ทำงานให้ตรงเวลา พักเที่ยงให้ตรงเวลา เลิกงานให้ตรงเวลา และคุยกับเพื่อนที่ทำงาน เจ้านาย หรือลูกค้าให้เหมือนเดิม

  • วางแผนการทำงาน

วางแผนการทำงานของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแบบรายวัน หรือรายสัปดาห์ โดยคุณอาจจะเริ่มจากงานที่สำคัญมากไปน้อย ว่าแต่ละงานใช้เวลานานเท่าใดเป็นต้น

  • แต่งตัวให้เหมือนไปทำงานปกติ

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ออกไปทำงานจริง ๆ การแต่งตัวให้เหมือนว่าคุณออกไปทำงานข้างนอก สามารถสั่งให้สมองของคุณบอกตัวคุณได้ว่านี้คือเวลาทำงานน่ะ ไม่ใช่เวลาพักผ่อน! และยังช่วยเพิ่มพลังในการทำงานของคุณได้อีกด้วย

  • ห้ามผู้อื่นรบกวน

ข้อนี้เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ที่บ้านมากกว่า 2 คนขึ้นไปรวมถึงสุนัขและแมวด้วย เพื่อป้องกันการถูกรบกวน และให้คุณได้โฟกัสกับงานของคุณได้มากยิ่งขึ้น

ยังไงแล้วเราก็หวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ช่วยให้หลาย ๆ คนที่กำลัง Work From Home กันอยู่ในตอนนี้ให้ทำงานอยู่ที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพกันนะค่ะ