ไอเดียแพลนพักผ่อนง่าย ๆ ที่บ้านในวันหยุดยาว

ไอเดียแพลนพักผ่อนง่าย ๆ ที่บ้านในวันหยุดยาว

ในปี 2020 ค่อนข้างมีวันหยุดเยอะมากเลยทีเดียว และสำหรับเดือนตุลาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนหนึ่งที่มีวันหยุดเยอะเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งวันหยุดจะตรงกับวันอังคารที่ 13 และวันศุกร์ที่ 23 หลายคนจึงใช้ช่วงเวลานี้เป็นวันหยุดพักผ่อนแบบยาว ๆ กันไปเลย

ทำอะไรดีในวันหยุดพักผ่อน ?

เนื่องจากรัฐบาลได้ประกาศวันหยุดพิเศษชดเชยวันสงกรานต์ในเดือนที่ผ่านมา หลายคนจึงใช้เวลาเหล่านั้นเดินทางออกไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงกันมาบ้างแล้ว และอาจจะทำให้ใครหลายคนไม่มีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาวในเดือนตุลาคมนี้ หากเพื่อน ๆ ไม่ได้มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ในวันนี้เรามีไอเดียพักผ่อนอยู่ที่บ้านมาฝากกันค่ะ

ไอเดีย

  • ซื้อลำโพงดีดีมาไว้ที่บ้านสักอัน

เสียงเพลงถือเป็นเครื่องบรรเลงที่สามารถทำให้เราสนุกและเพลินเพลินได้ การเลือกซื้อลำโพงที่มีคุณภาพสักอันมาเป็นตัวกลางถ่ายทอดเสียงเพลงและเสียงดนตรี จะช่วยเติมเต็มสีสันในชีวิตของเราได้มากยิ่งขึ้น หากเพื่อน ๆ ไม่รู้จะเลือกซื้อลำโพงแบบไหน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อลำโพงบลูทูธ XBOOM Go ลำโพงบลูทูธจาก LG เนื่องจากสามารถเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนและพกพาไปได้ทุกที่ แถบตัวลำโพงมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่หลากหลาย เช่น ทิศทางเสียงแบบ 360 องศา, สามารถปรับสีตามโหมดต่าง ๆ ได้, มีไมโครโฟนในตัว และอื่น ๆ อีกมากมายเลยค่ะ

  • ปิกนิกบาร์บีคิวที่ลานบ้าน

เปลี่ยนบรรยากาศที่บ้านให้กลายเป็นลานปิกนิกบาร์บีคิว ชวนสมาชิกในครอบครัว ญาติ และเพื่อน ๆ มากินอาหารด้วยกัน และอย่าลืมนำลำโพงมาเปิดเพลงเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ดูครึกครื้นมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

  • อ่านหนังสือ

หากเพื่อน ๆ เป็นคนรักการอ่านหนังสือ แต่ไม่มีเวลาอ่านหนังสือในช่วงเวลาที่ผ่านมา การกลับมาอ่านหนังสือในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีด้วยเหมือนกัน ทั้งได้ความรู้ใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นและยังได้ทำในสิ่งที่เรารักอีกด้วย และอย่าลืมเปิดเพลงคลอเบา ๆ ด้วยลำโพง XBOOM Go ที่จะมอบคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ให้กับเพื่อน ๆ ในขณะที่อ่านหนังสือด้วยค่ะ

สรุป

คงไม่มีใครไม่ชอบวันหยุดพักผ่อนกันใช่ไหมค่ะ ดังนั้นเมื่อมีโอกาสหยุดยาวทั้งทีก็ควรใช้เวลาที่มีเหล่านี้กลับไปทำงานอดิเรกต่าง ๆ ที่ชื่นชอบ เพราะแน่นอนว่าเราทุกคนต่างก็มีความชื่นชอบที่แตกต่างกันออกไป ข้างบนจึงเป็นเพียงไอเดียที่เราอยากจะแนะนำให้สำหรับคนที่คิดไม่ออกว่าจะทำอะไรที่บ้านสำหรับวันหยุดยาวที่จะถึงนี้