ไอเดียสร้างกิจกรรมภายในครอบครัวในวันหยุด

หลายครอบครัวคงอยากมีเวลาอยู่ร่วมกันในช่วงวันสุดสัปดาห์แบบนี้ วันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ไอเดียสร้างกิจกรรมภายในครอบครัวในวันหยุด เพื่อให้คนในครอบครัวมีความสุขมากยิ่งขึ้น

family

ไอเดียสร้างกิจกรรมภายในครอบครัวในช่วงวันหยุด

  1. จัดทำอาหารร่วมกัน : เป็นกิจกรรมที่เรียบง่าย และคนในครอบครัวจะได้มีโอกาสได้พูดคุยกัน เสนอความคิดว่าจะทำอาหารเมนูไหนดี และแบ่งหน้าที่ในการทำอาหาร ช่วยให้เติมเต็มความสุขภายในครอบครัวได้ดีมาก
  2. ดูหนังร่วมกัน : เป็นกิจกรรมที่หลายครอบครัวใช้กันในช่วงวันหยุด เพราะการที่เราดูหนังร่วมกัน จะช่วยให้คนในครอบครัวอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา และช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านมีแต่เสียงหัวเราะอย่างมีความสุขยิ่งถ้าเรามี TV ดี ๆ สักเครื่องจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชม และการเล่นเกม Joker123 อีกด้วยครับ
  3. ปลูกต้นไม้ จัดสวน : การที่เราช่วยกันปลูกต้นไม้จะช่วยให้บ้านของเราร่มเย็น และยังทำให้เรามีผักสวนครัวใช้ในการทำอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันแล้ว ยังทำให้บ้านของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย
  4. เล่นบอร์ดเกมส์ : การที่เราหาบอร์ดเกมส์มาเล่นช่วงวันหยุด จะช่วยให้คนในครอบครัวอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน และยังช่วยฝึกสมอง ได้ความสนุกสนาน และความอบอุ่นภายในครอบครัว
  5. ร้องคาราโอเกะ : เป็นกิจกรรมที่จะให้คนในครอบครัวอารมณ์ดีขึ้น เพราะการที่เราร้องเพลงจะช่วยให้เราและคนในครอบครัวปลดปล่อยความเครียดออกไป และยิ่งถ้าเรามีชุดลำโพงดีๆจะช่วยเพิ่มความมันในการร้องคาราโอเกะมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียสร้างกิจกรรมภายในครอบครัวในช่วงวันหยุด อย่าลืมลองไปใช้กันดูนะครับ