Inverter ระบบแอร์ที่ทุกบ้านต้องมี

“ต้องการแอร์ที่ช่วยประหยัดไฟ เย็นเร็ว ทำงานเงียบ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” หลากหลายเหตุผลที่เรามักคิดทบทวนหากต้องตัดสินใจซื้อแอร์สักเครื่อง ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยตอบโจทย์ทุกความต้องการ ผมขอแนะนำระบบแอร์ที่คิดมาเพื่อโลกและคิดมาเพื่อเราโดยเฉพาะ “ระบบแอร์ Inverter (อินเวอร์เตอร์)” ครับ

Inverter คืออะไร? ระบบ Inverter คือ ระบบควบคุมการทำงานของคอมเพรสเซอร์ที่จะแปลงไฟกระแสสลับ (AC) จากแหล่งจ่ายไฟทั่วไปที่มีแรงดันและความถี่คงที่ให้เป็นไฟกระแสตรง (DC) ด้วยวงจรคอนเวอร์เตอร์ (Converter Circuit) จากนั้นไฟกระแสตรงจะถูกแปลงเป็นไฟกระแสสลับที่สามารถปรับขนาดแรงดันและความถี่ได้โดยวงจรอินเวอร์เตอร์ (Inverter Circuit)

Smart Inverter

คุณสมบัติเด่นของแอร์บ้านระบบ Inverter มีดังนี้ครับ

1.ประหยัดไฟมากกว่า 20-30 เปอร์เซ็นต์

จากระบบคอมเพรสเซอร์ทรงประสิทธิภาพทำงานลดรอบความถี่ลง ส่งผลให้ระบบจะลดรอบการทำงานลงจึงประหยัดไฟฟ้าและพลังงาน อธิบายให้เห็นภาพง่ายๆ ว่า แอร์ที่บ้านของคุณมีขนาด 12,000 BTU พอห้องเย็นตามอุณหภูมิที่เราตั้งไว้ ระบบจะลดรอบการทำงานลงและจะลดการทำความเย็นเหลือเพียง 3,000 BTU เท่านั้น

2.เย็นเร็วทันใจ

การทำงานของระบบ Inverter ในช่วงแรกคอมเพรสเซอร์จะทำงานในรอบที่สูงสุด คือเท่าความเย็นที่ระดับ 110 เปอร์เซ็นต์ เช่น แอร์บ้านของคุณมีขนาด 12,000 BTU แอร์จะทำความเย็นสูงสุดที่ประมาณ 13,500 BTU ซึ่งจะทำให้ห้องของคุณเย็นเร็วทันใจกว่าเดิมครับ

3.รักษาอุณหภูมิ

ช่วยรักษาอุณหภูมิห้องของคุณให้คงที่ การที่ระบบ Inverter ทำงานต่อเนื่อง ทำให้อุณหภูมินิ่ง และคงที่ ทำให้คุณไม่รู้สึกร้อน-หนาว เหมือนระบบแอร์บ้านธรรมดาทั่วไปครับ

4.ทำงานเงียบกว่า

เนื่องจากการลดรอบการทำงานของคอมเพรสเซอร์ เมื่อภายในห้องมีความเย็นดีแล้ว ตัวคอยล์เย็นและระบบฉีดน้ำยาจะลดการทำงานลง ทำให้เสียงที่เกิดขึ้นลดลง และเงียบตามไปด้วย

5. อากาศสดชื่นกว่า

เนื่องจากคอมเพรสเซอร์ระบบรุ่นธรรมดา เวลาที่คอมเพรสเซอร์ตัดรอบการทำงาน อากาศภายในห้องของคุณจะมีกลิ่นอับชื้น แต่คอมเพรสเซอร์ในระบบ Inverter จะไม่ตัดการทำงานแต่จะเป็นการลดรอบการทำงาน และลดรอบความเย็นลง ทำให้ปราศจากกลิ่นอับชื้น อากาศสดชื่นตลอดการใช้งาน

6. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกับน้ำยา R410A

เพื่อช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม และไม่ทำลายชั้นโอโซนในชั้นบรรยากาศ ตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา ทางการได้มีกฎข้อบังคับว่าต้องใช้น้ำยาตัวใหม่ R410A กับแอร์บ้านทุกเครื่องอีกด้วย

สุดยอด สุดคุ้มไปเลยใช่ไหมครับ ด้วยข้อดีมากมายเหล่านี้ของแอร์บ้านระบบ Inverter คงทำให้คุณไม่ลังเลที่จะตัดสินใจซื้อแอร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทรงประสิทธิภาพนี้ จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง LG นะครับ