ดูแลเสื้อผ้าให้ปลอดเชื้อ ห่างไกล COVID-19 ด้วยการฟังก์ชัน SteamTM

หลังจากที่เราได้แนะนำเครื่องซักผ้าในสถานการณ์ที่ค่าฝุ่น PM 2.5 พุ่งขึ้นสูงถึงขีดอันตรายต่อผู้คนไปแล้วในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ข่าวร้ายสำหรับคนไทยในทุกวันนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องของค่าฝุ่น PM 2.5 อีกต่อไป เมื่อการระบาดของโรค Novel Coronavirus 2019 หรือ Covid-19 ได้ระบาดไปทั่วโลก รวมถึงทั่วกรุงเทพมหานครและพื้นที่ในต่างจังหวัด ถึงอย่างไรแล้วตอนนี้ทางทีมแพทย์จากทั่วโลกก็ยังไม่สามารถผลิตวัคซีนรักษาโรค Covid-19 นี้ได้ วิธีทางที่จะช่วยลดการแผ่ระบาดของโรคนี้คือ การใช้มาตรการ Social Distancing หรือ การเว้นระยะห่างจากคนอื่นอย่างน้อย 1.8 เมตร, ล้างมือบ่อย ๆ รวมถึงไม่สัมผัส หู, ตา, จมูก, และปาก และสุดท้ายกำจัดและฆ่าเชื้อ Covid-19 ตามสถานที่ต่าง ๆ

              

เนื่องจากเชื้อ Covid-19 สามารถติดต่อกันได้โดยการติดสื่อสารอย่างใกล้ชิดในระยะที่น้อยกว่า 1.8 เมตร เนื่องจากการสนทนา, การไอ, และการจาม แต่ละครั้งจะมีละอองน้ำลายที่เต็มไปด้วยเชื่อ Covid-19 ราว ๆ 3,000  ละออง หรือสามารถติดต่อผ่านการสัมผัสหู, ตา, จมูก, และปาก โดยที่ไม่ได้ล้างมืออย่างสะอาดและถูกวิธี เพราะเชื้อ Covid-19 สามารถอาศัยอยู่ตามสิ่งของได้นานสูงสุดถึง 28 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพอุณหภูมิสิ่งของนั้น ๆ ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากให้ทุกคนตระหนักถึงความน่ากลัว และให้ห่างไกลจากของโรค Covid-19 นี้ ด้วยการปฏิบัติตามกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งคัด และปกป้องของใช้ของคุณให้ปลอดเชื้อ Covid-19 อยู่ตลอดเวลา

              

เสื้อผ้าก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้สะอาดล้ำลึกมั่นใจได้ว่าปราศจากเชื้อโรค ดังนั้นเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชัน SteamTM จะช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าของคุณให้สะอาดล้ำลึกได้ ด้วยการซักผ้าด้วยน้ำอุณหภูมิ 60 องศา ซึ่งจะสามารถขจัดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยดูแลเสื้อผ้าของคุณให้ห่างไกลจากเชื้อโรค อย่างเครื่องซักผ้า LG รุ่น FV1450H2B ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลายไปดูรายละเอียดของเครื่องซักผ้ากันด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

  • Steam™

เทคโนโลยี LG Steam™ จะซักผ้าด้วยน้ำร้อน 60 องศา ช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น, ฝุ่นขนาดเล็กในใยผ้า ได้ถึง 99.9%*  ซึ่งให้คุณมั่นใจว่าเสื้อผ้าคุณจะสะอาดล้ำลึกจริงๆ

  • ซักผ้าและอบผ้าในเครื่องเดียว

เครื่องซักผ้ารุ่นนี้เป็นระบบซักอบ ก็จะทำให้คุณประหยัดเวลาด้วยการซักและอบผ้าไปพร้อมกันในครั้งเดียว นอกจากนี้การอบผ้ายังช่วยให้เสื้อผ้าคุณแห้งในขั้นตอนเดียว ไม่จำเป็นต้องนำผ้าออกไปตากนอกบ้าน ช่วยคงความสะอาดของเสื้อผ้าได้อย่างดี

  • TurboWash™360˚

งานบ้านอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อ ถ้าซักผ้าเสร็จได้เร็วขึ้นก็คงดี เทคโนโลยี TurboWash™360˚ เป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อการซักโดยเฉพาะ ด้วยสเปรย์น้ำจาก 4 ทิศทาง ช่วยทำความสะอาดและล้างผงซักฟอกออกจากเสื้อผ้าของคุณได้อย่างทั่วถึง และทำให้คุณซักผ้าเสร็จภายในเวลา 39 นาที** โดยที่ยังคงประสิทธิภาพการซักสะอาดเท่ากับการซักปกติ

  • AI DD™

ระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ AI DD™ ที่แอลจีมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อการซักผ้าอย่างเหนือระดับ และระบบ  AI DD™ นี้เครื่องจะทำการคำนวนชนิดของผ้าและเลือกรูปแบบการหมุนกับผ้าแต่ละประเภท ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือการถนอมผ้าอย่างเหนือชั้น และคุณก็หมดกังวลไปได้เลยว่าเสื้อผ้าแต่ละประเภทควรซักกับโปรแกรมซักใด

*ฟังก์ชัน SteamTM รับรองโดยสถาบัน BAF (British Allergy Foundation) ว่าสามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% เช่น ไรฝุ่น, ฝุ่นขนาดเล็กในใยผ้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้หรือปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ

**ทดสอบโดยสถาบัน Intertek มาตรฐาน IEC 60456 : edition 5.0 ทดสอบด้วยโปรแกรม TurboWash39 ด้วยผ้าน้ำหนัก 5 กก. เปรียบเทียบระหว่างรุ่นเดิมซักด้วยโปรแกรมผ้าฝ้ายพร้อมกับฟังก์ชัน TurboWash (F4V9RWP2W vs. FC1450S2W) ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการซัก