4 อาหารต้านหนาว เก็บในตู้เย็นยังไงให้อยู่ได้นาน

ใกล้เข้าสู่ฤดูหนาวอีกครั้งแล้ว การดูแลสุขภาพ ดูแลร่างกายให้อบอุ่นเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย โดยเฉพาะการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายจะช่วยให้คุณผ่านฤดูหนาวไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งในปัจจุบันตู้เย็นรุ่นใหม่ๆ อย่าง LG InstaView Door-in-Door™ ก็มีเทคโนโลยี Nature FRESH™ ที่ช่วยคงความสดใหม่ให้อาหารที่คุณเลือกซื้อมาและคงคุณค่าทางอาหาร สามารถเก็บได้นานยิ่งขึ้นโดยรสชาติไม่เปลี่ยน

เมื่อมีตู้เย็นคุณภาพดีที่ช่วยคงความสดใหม่ของอาหารได้ยาวนานกว่า มาดูกันว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้ร่างกายของคุณอบอุ่นมากขึ้นในช่วงฤดูหนาวนี้

ขนมปัง

แหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นยอดที่ช่วยสร้างพลังงานและความอบอุ่นให้กับร่างกาย ยิ่งถ้าเป็นขนมปังไม่ขัดสีซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนจะยิ่งใช้เวลาในการดูดซึมช้าก็จะเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายได้นานกว่า

สำหรับการเก็บขนมปังไว้ทานได้นานขึ้นนั้น ควรห่อด้วยฟอยล์หรือฟิล์มถนอมอาหารแล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็งจะช่วยให้ขนมปังคงความชุ่มชื้นได้นานขึ้น

นมถั่วเหลือง

ในนมถั่วเหลืองมีสารอาหารมากมายโดยเฉพาะ วิตามินเอและไขมันไม่อิ่มตัวที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณ ยิ่งดื่มตอนร้อนๆ ยิ่งช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย

นมถั่วเหลืองแบบ UHT ไม่จำเป็นต้องเก็บในตู้เย็นก็ได้ แต่หากเป็นนมถั่วเหลืองแบบพาสเจอร์ไรซ์ควรเก็บในช่องแช่เย็นธรรมดา หรือหากเป็นน้ำเต้าหู้สดเมื่อวางไว้ข้างนอกจนหายร้อนแล้ว สามารถเก็บเข้าช่องแช่เย็นได้เช่นกัน ซึ่ง LG InstaView Door-in-Door™ เราคำนึงถึงความหลากหลายของขนาดสิ่งของ จึงออกแบบชั้นวางให้พับเก็บได้เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดของที่ต่างกัน

ผักผลไม้

ในฤดูหนาวควรรับประทานผักผลไม้มากขึ้นเป็นพิเศษเพราะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นหวัด ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่นด้วย

การเก็บรักษาผักผลไม้ในตู้เย็นนั้น มีวิธีการเก็บรักษาเพื่อคงความสดใหม่แตกต่างกันไป สำหรับ LG InstaView Door-in-Door™ มีฟังก์ชัน FRESH Balancer™ ให้คุณปรับระดับความชุ่มชื้นให้เหมาะสมกับชนิดของผักและผลไม้ต่างๆ เพื่อคงความสดและรสชาติให้เหมือนเดิมมากที่สุด

แซลมอน

แหล่งโอเมก้า 3 กรดไขมัน โปรตีน วิตามินต่างๆ  และสารต้านอนุมูลอิสระ  มีประโยชน์ต่อสุขภาพและการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายอย่างมาก

การเก็บรักษาแซลมอนสดนั้นควรห่อด้วยกระดาษเอนกประสงค์ จากนั้นพันด้วยพลาสติกถนอมอาหารแล้วเก็บในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 0- 2 องศาเซลเซียส โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ในแซลมอนหรือของสดต่างๆ เพราะ ใน LG InstaView Door-in-Door™ มีเทคโนโลยี Hygiene FRESH+™  มีแผ่นกรองอากาศ 5 ชั้น ช่วยกำจัดฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรีย รวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้มากถึง 99.99% หมดกังวลไปได้เลย

หนาวนี้เลือกอาหารที่มีประโยชน์แล้ว อย่าลืมมองหาตู้เย็นที่ช่วยคงความสดใหม่ได้ยาวนานกว่าอย่าง LG InstaView Door-in-Door™

ดูรายละเอียดเพื่อประกอบการตัดสินใจ คลิก