หมดปัญหาภูมิแพ้ช่วงหน้าฝนด้วย “แอร์ฟอกอากาศ”

เข้าสู่ช่วงหน้าฝน ฤดูกาลที่ผู้เป็นโรคภูมิแพ้หลายๆ คนต่างเบือนหน้าหนี เนื่องจากต้องเผชิญกับปัญหาเชื้อราในอากาศ แบคทีเรีย ไรฝุ่น ฯลฯ ที่ทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบได้อย่างง่ายดาย

เพื่อลดปัญหาอาการภูมิแพ้ที่แฝงตัวมากับหน้าฝน LG Blogger จะมาแนะนำให้รู้จักกับแอร์ฟอกอากาศ หนึ่งในตัวช่วยสำหรับผู้เป็นภูมิแพ้ พร้อมกรองอากาศบริสุทธิ์ก่อนมอบไอเย็นแสนสะอาดให้กับคุณ

แอร์ฟอกอากาศ ตัวช่วยป้องกันภูมิแพ้ช่วงหน้าฝน

แอร์ฟอกอากาศ คือหนึ่งในตัวช่วยที่ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่ทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย เรามาดูสาเหตุกันว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

ทำไมหน้าฝนแล้วจึงเกิดภูมิแพ้อากาศได้ง่าย?

หลายๆ คนอาจคิดว่า อาการภูมิแพ้ช่วงหน้าฝนนั้นเกิดมาจากอุณภูมิรอบๆ ที่เย็นลง บวกกับความชื้นในอากาศที่สูงขึ้น แต่อันที่จริงแล้วไม่ได้มีเพียงเท่านั้น 

เนื่องจากความชื้นที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงหน้าฝนเป็นต้นเหตุที่ทำให้แบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้ในอากาศต่างๆ มากมาย เช่น

  • ไรฝุ่น
  • แบคทีเรีย
  • เชื้อรา

ซึ่งสารก่อภูมิแพ้เหล่านี้ล้วนเติบโตภายในอากาศชื้นได้เป็นอย่างดี

เพราะฉะนั้น เมื่อไม่อยากให้ภูมิแพ้กำเริบ สิ่งที่ง่ายที่สุดก็คือการกำจัดสารก่อภูมิแพ้เหล่านี้นั่นเอง จึงเป็นหน้าที่ของแอร์ฟอกอากาศที่จะมาช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ให้นั่นเอง

แอร์ฟอกอากาศลดปัญหานี้ได้อย่างไร?

คาดว่าหลายๆ คนนั้นน่าจะรู้จักกับ เครื่องฟอกอากาศ กันเป็นอย่างดี เนื่องจากปัญหาฝุ่น PM 2.5 ภายในประเทศไทย ซึ่งพูดง่ายๆ ก็คือ แอร์ฟอกอากาศเป็นเหมือนเครื่องปรับอากาศ 2-in-1 ที่สามารถทำความเย็นไปพร้อมๆ กับการกำจัดฝุ่นละออง และสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ภายในห้องนั่นเอง

เพราะฉะนั้น แอร์ฟอกอากาศจึงไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงช่วงหน้าฝนเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ได้ในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะผู้ที่เป็นภูมิแพ้อากาศได้ง่ายจึงควรมีติดบ้านไว้อย่างยิ่ง!

“แอร์ฟอกอากาศ” แทนที่ “เครื่องฟอกอากาศ” ได้หรือไม่?

แม้ว่าแอร์ฟอกอากาศนั้นจะมีคุณสมบัติที่เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศ แต่หากเกิดคำถามว่า สามารถแทนที่กันได้หรือไม่? ทาง LG Blogger ก็ต้องตอบตามตรงว่า ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ห้อง

เนื่องจากแอร์ฟอกอากาศนั้นมีระยะการทำงานจำกัดเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น แอร์ LG DUAL COOL รุ่น IPQ13R1 นั้นก็มีระยะการทำงานเต็มประสิทธิภาพสูงสุด 29 ตร.ม. 

เพราะฉะนั้น หากห้องที่คุณต้องการติดตั้งแอร์มีขนาดใหญ่เกินกว่านั้น อาจต้องใช้เครื่องฟอกอากาศเข้าช่วยเพื่อคุณภาพของอากาศที่สะอาดที่สุดนั่นเอง

LG รุ่น IPQ แอร์ที่มาพร้อมคุณสมบัติ “ฟอกอากาศ”

ขอแนะนำ แอร์ LG DUAL COOL รุ่น IPQ13R1 ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับทุกท่านที่เป็นภูมิแพ้ ระบบทำความเย็นที่พร้อมมอบอากาศบริสุทธิ์ให้กับทุกคนในบ้าน กำจัดปัญหาไรฝุ่นและแบคทีเรีย สาเหตุของสารก่อภูมิแพ้แบบครบครัน!

  • Safe Plus Pre-Filter™ มั่นใจได้ด้วยแผ่นกรองฝุ่นละอองและแบคทีเรีย สามารถดักจับได้ตั้งแต่ชั้นแรก
  • Ultrafine Dust Remover ทำการกำจัดฝุ่นละอองขนาด PM 1.0 รวมถึงไรฝุ่น และแบคทีเรียต่างๆ ภายในห้องของคุณ (ครอบคลุมพื้นที่สูงสุดถึง 29 ตร.ม.)
  • UVnano™ ระบบกำจัดแบคทีเรียภายในตัวเครื่อง พร้อมทำความสะอาดภายในอัตโนมัติ เพื่อป้องกันตัวเครื่องด้านในไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย มอบไอเย็นและอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์

เพียงเท่านี้อาการภูมิแพ้ช่วงหน้าฝนก็จะไม่ใช่ปัญหากวนใจคุณอีกต่อไป! อ่านรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ >>> เครื่องปรับอากาศ LG DUAL COOL รุ่น IPQ13R1

ค้นหาสถานที่จัดจำหน่ายใกล้คุณ >>> สถานที่จำหน่าย