ถอดรหัส LG ในงาน CES 2017

LG ขนเทคโนโลยีสุดล้ำ มาเปิดตัวใน งาน CES 2017 มากมาย ซึ่งงาน CES 2017 ครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่ Las Vegas ประเทศสหรัฐอเมริกา เราจึงขอสรุปภาพรวม ประมวลภาพบรรยากาศในงาน CES 2017 ครั้งนี้ให้คุณได้ติดตามกันอย่างใกล้ชิด กับการเปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของ LG ที่มาในรูปแบบของหุ่นยนต์ รวมถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะอีกมากมาย ที่เน้นการเชื่อมต่อเข้ากับอินเตอร์เน็ต ภายใต้ Concept Smart Home นั่นเอง

เริ่มกันที่ไฮไลต์ของงานอย่าง LG Airbot

LG Airbot

LG เปิดตัวหุ่นยนต์ประจำสนามบิน ผู้ช่วยที่จะตรวจสอบข้อมูลไฟล์ทบินของผู้โดยสารได้ เพียงแค่นำบัตรโดยสารมาสแกน จะตรวจสอบได้ทั้งรายละเอียดไฟล์ท รวมถึง สภาพอากาศเมืองปลายทาง ที่กำลังจะเดินทางไป พูดได้ถึง 4 ภาษา อังกฤษ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เบื้องต้นเตรียมติดตั้ง พร้อมใช้งานที่สนามบิน Incheon ประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง

air bot

Hub Robot

หุ่นยนต์ประจำบ้านจาก LG ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน  เพื่อรองรับการใช้งานต่างๆ เช่นสามารถเปิดเพลงให้ผู้ใช้งานฟัง มาพร้อมดีไซน์หน้าตาที่ดูน่ารัก และเป็นมิตร เหมาะกับการนำมาเป็นผู้ช่วยที่บ้านมาก

HUB BOT

Robot Vacuum Cleaner

หุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ของ LG ที่เปิดตัวในงาน CES 2017 นี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์นี้จะรู้ได้ทันที หากมีคนยืนกีดขวาง และจะขอให้หลีกทางให้อย่างสุภาพ

ROBOT

 New OLED TV

ทีวีบางเฉียบของ LG มีความบางเพียง 2.57 มม. แค่ติดไว้บนผนัง ก็บางจนแยกไม่ออก และแทบจะเป็นเนื้อเดียวกันกับผนังแล้ว  ภายใต้ Concept “Picture on the wall” และ LG OLED TV สามารถแสดงสีดำได้สนิทและลึกที่สุดแสดงภาพได้อย่างมีมิติสมจริง ชัดเจนทุกรายละเอียด ทั้งในฉากมืด และสว่าง

OLED TV

 InstaViewTM Door-in-DoorTM Refrigerator

ตู้เย็นรุ่นล่าสุดจาก LG เริ่มเปิดตลาดที่ประเทศสหรัฐฯ ก่อน  มาพร้อมกับระบบ Web OS เหมือนกับในทีวี LG บริเวณด้านหน้าของตู้เย็นมีจอขนาด 29”  ใช้ต่ออินเตอร์เน็ท เพื่อช็อปปิ้ง, หาสูตรทำอาหาร หรือจะทิ้ง Memo น่ารักๆ และถ่ายภาพของในตู้เย็นให้เราดูได้

Insta door

นอกจากนี้ LG ยังจัดเต็มในงาน CES 2017 ด้วย อุโมงค์ OLED TV ขนนาดยักษ์ ที่นำภาพปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยงาม มาจัดแสดงไว้ในอุโมงค์นี้ เช่น ปรากฏการณ์แสงเหนือ และอื่นๆ อีกมากมาย ลองไปชมภาพบรรยากาศที่ผ่านมากันได้เลยครับ

OLED TV_1

กลับมาพบกันใหม่ในงาน CES ครั้งหน้านะครับ รับรองว่าเราจะรวมรวมเทคโนโลยีสุดล้ำ ให้คุณก้าวนำเทรนด์ก่อนใครอย่างแน่นอน