งาน CES 2019 นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากทาง LG

งาน CES Innovation Award ในปี 2019 นี้ทาง LG ได้เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดภายในงานนี้ด้วยอาทิเช่น OLED TV, Thinq AI, CLOi

OLED TV_Jan_2019_1

OLED TV (Organic Light Emitting Diodes) เป็นจอภาพที่มีลักษณะคล้ายแผ่นฟิล์ม ซึ่งมีส่วนประกอบเป็นสารอินทรีย์ที่สามารถเปล่งแสงเองได้เมื่อได้รับพลังงานไฟฟ้า เรียกว่ากระบวนการอิเล็คโทรลูมิเนเซนส์ (Electroluminescence) โดยไม่ต้องพึ่งพาแสง Backlight และจะไม่มีการเปล่งแสงในบริเวณที่เป็นภาพสีดำ ส่งผลให้สีดำนั้นดำสนิท และช่วยประหยัดพลังงาน

Thinq ai_Jan_2019_1

ThinQ AI เป็นการนำเอาเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) ที่มาอยู่ในส่วนของ TV เพียงเราพูดสิ่งที่ต้องการค้นหาผ่านทางเมจิครีโมท ก็จะสามารถค้นหาคอนเทนต์ที่เราต้องการรับชมได้อย่างสบายในการใช้งานทีวี ด้วยคอนเซ็ปต์ Listen. Think. Answer. ทีวีที่รับฟังความต้องการของเรา และนำเสนอสิ่งที่เราต้องการผ่านทางหน้าจอทีวี และทำให้เราสนุกเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกม PGSLOT, ค้นหาหนัง ซีรีส์, คลิปโปรดใน Youtube, Netflix และ Google ด้วยเสียงทั้งภาษาไทยและอังกฤษ

CLoi_Jan_2019_1

CLOi เป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยนำทางและทำความสะอาดพื้น ซึ่งตอนนี้มีหุ่นยนต์ให้เลือกอยู่ 3 แบบคือ Serving Robot หุ่นยนต์ส่งของ, Porter Robot หุ่นยนต์ยกกระเป๋า และ Shopping Cart Robot ทั้งสามตัวนี้ขนาดเท่ากันแต่ต่างกันที่วัตถุประสงค์ในการใช้งาน