ไขข้อข้องใจ? ทำไมแอร์ LG ถึงเย็นเร็วและประหยัดไฟจริง

เริ่มใกล้เข้าสู่หน้าร้อนของประเทศไทยกันอีกปีแล้ว ซึ่งช่วงนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนไม่อยากออกเดินทางไปไหน หมกตัวอยู่ในห้องเย็นๆ ด้วยแอร์คู่ใจ แต่กับหลายๆ คนที่ไม่มีแอร์ที่บ้าน หรือแอร์เก่าเหลือเกิน จนใช้งานไม่ถูกใจ ทั้งด้านความเย็นหรือการกินไฟ จะหาเครื่องปรับอากาศใหม่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน แต่จะไปเดินเลือกเอง เดี๋ยวนี้เครื่องปรับอากาศใหม่ๆ ก็ไม่ได้วัดกันแค่ประหยัดไฟเบอร์ 5 แล้ว แต่มีจุดขายใหม่ๆ มานำเสนอกันอีกมากมาย วันนี้ เราเลยขอมาแนะนำเทคโนโลยีที่เรียกว่า DUAL Inverter Compressor ให้ได้รู้จักกัน

“ซันนี่” มีญาณ?”ซันนี่” มีญาณ? ดูคลิปนี้

จะดีแค่ไหนหากเราสามารถรู้ได้ว่าใครพูดจริงพูดโกหก แต่…จะดีกว่าไหมถ้าทุกคนพูดแต่ความจริงไม่โกหกกัน
#แอร์แอลจีประหยัดจริงเย็นเร็วจริง #แอร์ดีไม่หลอก #เฉียบ
#ซันนี่ #ญาณจับเท็จ #ดูเลย #ซันนี่ญาณจับเท็จ #LGDualCool #LGDualInverter #LGLifesGood

Posted by LG Life’s Good on Sunday, February 25, 2018

ระบบ Inverter เป็นเทคโนโลยีใหม่ของเครื่องปรับอากาศที่ทำงานร่วมกับ Air Compressor ซึ่งตัวคอมเพรสเซอร์ก็คือตัวทำความเย็นให้กับแอร์ของเรานั่นเอง หากใครที่เคยใช้เครื่องปรับอากาศรุ่นเก่าๆ ที่มีแต่คอมเพรสเซอร์ จะคุ้นเคยกับการทำงานของแอร์ ที่เมื่อความเย็นถึงระดับหนึ่ง แอร์ก็จะตัด เสียงการทำงานของคอมเพรสเซอร์ก็จะหายไป แล้วพออุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น คอมเพรสเซอร์ก็จะเริ่มทำงานอีกครั้ง ซึ่งวิธีการแบบนี้ ทำให้เครื่องต้องเริ่มผลิตความเย็นใหม่ตั้งแต่แรกทุกครั้ง ทำให้สูญเสียพลังงานไฟฟ้าเป็นอย่างมาก และใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่ด้วยการมาของเทคโนโลยี Inverter ทำให้วิธีการทำงานของคอมเพรสเซอร์เปลี่ยนไป โดยเมื่อคอมเพรสเซอร์ทำงานถึงความเย็นที่กำหนด ก็จะไม่ดับเครื่องลง แต่อินเวอร์เตอร์จะชะลอความเร็วในการทำงานลงและเลี้ยงความเร็วเอาไว้ในระดับที่เหมาะสม ทำให้เวลาที่คอมเพรสเซอร์ทำงานอีกครั้ง ก็ไม่ต้องเริ่มทำงานใหม่ตั้งแต่ต้นนั่นเอง และทำให้เราเล่นเกม PGSLOT ได้ดียิ่งขึ้นครับ

และด้วยระบบ DUAL Inverter Compressor ที่เป็นรูปแบบโรตารี่คู่ จึงทำให้สามารถควบคุมความเร็วได้กว้างขึ้นที่ 10hz – 120hz ในการเร่งทำความเย็นสูงสุดที่ 120hz จึงทำให้แอร์เย็นเร็วขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และการชะลอความเร็วเหลือเพียง 10hz จึงประหยัดได้เพิ่มขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียว
แอร์ lg dual inverter