LG G4 SEE THE GREAT, FEEL THE GREAT

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง LG G4 วันนี้ LGBlogger จึงขออาสาเก็บข่าวมาอัพเดทเรื่องราวต่างๆ มาให้เพื่อนๆ ได้รู้เกี่ยวกับ LG G4 กันครับ ซึ่งถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมวีดีโอสรุปการเปิดตัวกันก่อนเลยดีกว่าครับ

สำหรับ สมาร์ทโฟน LG G4 มาพร้อมกับดีไซน์ “Slim Arc” ที่โค้งมนและกระชับมือมากยิ่งขึ้น เพิ่มความหรูหราด้วยวัสดุฝาหนังมีให้เลือกด้วยกันถึง 2 แบบ ทั้งแบบหนัง และแบบพลาสติก ซึ่งอันนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนเลยครับ หน้าจอกว้าง 5.5 นิ้วเหมือนรุ่นก่อนแต่มาพร้อมกับ IPS Quantum Display ที่ให้ความละเอียดที่คมชัดรวมถึงสีสันที่สวยสดกว่าเดิม ส่วนแบตเตอรี่ถึงแม้จะมีความจุอยู่ที่ขนาด 3,000 mAh เท่ากับ LG G3 แต่สามารถใช้งานได้นานอีกกว่าเดิมถึง 20% เลยทีเดียว

ด้านหน้าสมาร์ทโฟน LG G4
ด้านหลังสมาร์ทโฟน LG G4

ด้านกล้องถ่ายภาพมีการยกกระดับขึ้นมาให้เป็น 16 MP ที่มาพร้อมกับเลนส์ที่มีรูรับแสงขนาด F1.8 ช่วยให้สามารถจับแสงได้มากขึ้นถึง 80% ทำให้ถ่ายภาพได้ดีขึ้นแม้ในที่ที่มีแสงน้อย ผสมผสานกับระบบ  “Color Spectrum Sensor” ที่ช่วยให้ภาพมีสีสันใกล้เคียงของจริงมากที่สุด แถมยังมีโหมด Manual Mode ช่วยให้นักถ่ายภาพที่ชอบกำหนดรายละเอียดการตั้งค่าในการถ่ายภาพเองไว้ให้อีกด้วย ซึ่งในงานเปิดตัวถือเป็นที่ฮือฮากันมาก เพราะมีการนำภาพถ่ายที่ถ่ายด้วย สมาร์ทโฟน LG G4 มาเปิดโชว์ให้ชมกันด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันครับ

กล้องสมาร์ทโฟน LG G4กล้องสมาร์ทโฟน LG G4

ซึ่งนอกจากในส่วนของกล้องหลังแล้ว กล้องหน้าถ่ายภาพเซลฟี่ก็ไม่แพ้กันนะครับ ยังคงคุณภาพเต็มเปี่ยมเหมือนเดิมด้วยความละเอียดถึง 8 MP พร้อมฟังก์ชัน Gesture Interval Shot ที่เหนือชั้นกว่าระบบในรุ่นเดิม ที่สามารถแสดงสัญญาณกำมือสองเพื่อให้ถ่ายภาพเซลฟี่ 4 ครั้งในเวลา 2 วินาที ทำให้เราไม่พลาดได้ภาพที่สวยงามกลับไปโพสลงบนโซเชียลอย่างแน่นอน

สมาร์ทโฟน LG G4 สีต่างๆ

ในส่วนของการใช้งาน สมาร์ทโฟน LG G4 ได้มีการพัฒนา UX4.0 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น ซึ่งในวันนี้เราขอยกตัวอย่างมาเพียง 1 ฟีเจอร์ก่อนนั้นก็คือ Quick Shot การถ่ายรูปแบบรวดเร็วที่ไม่ต้องเปิดแอพลิเคชั่นถ่ายภาพ เพียงแค่กดปุ่ม Rear Key ด้านหลังเครื่อง 2 ครั้ง จะสามารถจับภาพในขณะนั้นได้ทันที ซึ่งฟีเจอร์อื่นๆ นอกเหนือจากนี้ อยากให้เพื่อนๆ ได้มาพิสูจน์กันเองเลยที่งาน Thailand Mobile Expo 2015 ที่เริ่มต้นขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤษภาคม 2558 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และสำหรับใครที่สนใจ สมาร์ทโฟน LG G4 อยากเป็นเจ้าของก่อนใครทางแอลจีก็ได้มีการเปิดให้จองเป็นแบบ Pre-Booking ในงานด้วย ซึ่งใครที่จองภายในงานก็จะได้รับของแถมสุดพิเศษกลับไปด้วย เห็นแบบนี้แล้วอย่ารอช้านะ แล้วมาพบกันในงานครับ 🙂

สมาร์ทโฟน lg-g4-pre-booking