LG Gaming Monitor จอคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนรักการเล่นเกม!!

สวัสดีครับชาวเกมเมอร์ทุกท่าน วันนี้ผมจะมาแนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่ผมคิดว่าเป็นที่สุดของหน้าจอเล่นเกมในเวลานี้เลย นั่นคือ LG Curved UltraWideGaming Monitor ที่มากับอัตราส่วนภาพที่ 21:9 !! แค่ชื่ออาจจะทำให้หลายคนสงสัยกันว่ามันจะเจ๋งจริงหรอ เพราะหน้าจอเล่นเกมในสมัยนี้เค้ายังเน้นอัตราส่วนกันอยู่ที่ 16:9 อยู่เลย เพราะหน้าจอคอมประเภทที่มีสัดส่วนที่กว้างกว่านี้ ก็จะมีราคาที่แพง และสเปคก็ไม่ได้สูงอย่างที่คิด แต่กับตัวนี้ บอกเลยว่าทีเด็ด เรามาดูกันดีกว่าครับ ว่ามันเด็ดยังไง ผมจะอธิบายความเด็ดของมันไปทีละข้อเลยนะครับ

LG gaming Monitor

LG Curved UltraWide Gaming Monitor

ส่วนของจอภาพ

อย่างแรกที่เราต้องพูดถึงกันก็คือขนาดของจอคอมพิวเตอร์ตัวนี้ จอตัวนี้มาพร้อมกับ IPS Panel ในขนาด 34 นิ้ว อัตราส่วน 21:9 เป็นรูปแบบ Cinema Screen (เหมือนจอภาพที่ดูในโรงหนังเลยครับ) ที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 2560×1080 และความคมชัดระดับ Full HD กันเลยทีเดียว

(หากใครสงสัยเกี่ยวกับ IPS Panel ดียังไง ผมบอกคร่าว ๆ เลยคือ สีไม่เพี้ยน มุมมองหน้าจอที่กว้างกว่า Panel อื่น ๆ)

เกมเมอร์ห้ามพลาดข้อนี้

Gaming Monitor

สิ่งที่เกมเมอร์ต้องการที่สุดคงเป็นส่วนนี้เลยครับ หน้าจอคอมพิวเตอร์เกมมิ่งตัวนี้ มาพร้อมกับอัตราการรีเฟรชเรทภาพที่ 144hz และเทคโนโลยี Motion Blur Reduction ที่มีการตอบสนองความเร็วเพียง 1 ms เท่านั้น! เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้แสดงภาพเคลื่อนไหวได้อย่างไหลลื่นคมชัดถึงขีดสุดนั่นเองครับ (ขอบอกเลยนะครับว่า หน้าจอ IPS Panel ที่มีการตอบสนองความเร็ว 1 ms และใหญ่ขนาดนี้เนี่ย ไม่เคยเห็นมาก่อนครับ!!)

เทคโนโลยีจาก AMD

AMD Freesync

ข้อนี้ก็ต้องห้ามพลาดอีกเช่นกัน สำหรับเกมเมอร์สายค่ายแดง เพราะหน้าจอ LG Gaming Monitor ตัวนี้เติมเต็มประสิทธิภาพไปด้วยเทคโนโลยี AMD FreeSyncTM เพื่อการประมวลผลด้านภาพที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ภาพจะไม่ขาดเวลาเจอเอฟเฟคหนัก ๆ หรือหมุนรอบตัวละครนั่นเองครับ เล่นลื่น ๆ กันไปเลย

Game Mode 

Monitor Game mode

จัดเต็มทุกอย่างจริง ๆ สำหรับหน้าจอตัวนี้ เพราะทำมาเพื่อชาวเกมเมอร์โดยเฉพาะ เป็นจอคอมพิวเตอร์ที่สามารถปรับภาพให้เหมาะสมกับผู้เล่นได้ตามต้องการของแต่ละเกม ไม่ว่าจะเป็น Dynamic Action Sync ที่ช่วยในการตอบสนองการสั่งการและจู่โจมของผู้เล่นในแบบ Real Time กันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Black Stabilizer ที่ช่วยในการมองเห็นภาพมืด ๆ ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ลองไปเล่นเกมผีสิ เห็นผีกันชัด ๆ ไปเลย มืดแค่ไหน ก็สว่างขึ้นทันทีเลยครับผม และสุดท้ายเหมาะกับสาย FPS โดยตรงเลย อย่าง CrossHair เป็นฟีเจอร์ที่ปรับเป้าให้ตรงจุดตรงกลางของหน้าจอครับ อย่างเช่นพวกเกมต่าง ๆ ที่ไม่มีเป้ามาให้ โกงไปอีกสิ

ดีไซน์

Monitor Design

บอกได้คำเดียวครับสำหรับ LG Gaming Monitor ตัวนี้ ออกแบบมาได้แบบเท่สุด ๆ มาในสีดำตัดกับสีแดงนิด ๆ หน่อย ๆ อีกทั้งยังเป็นจอโค้งอีกด้วย อย่าลืมข้อนี้เลย พอได้ตั้งไว้ที่โต๊ะคอมของท่านแล้ว คงจะปฏิเสธความสวยของมันไม่ได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังมาพร้อมกับที่เก็บสายเมาส์อีกด้วยนะ

ส่วนของเกมที่รองรับนั้นคงจะแทบทุกเกมอยู่แล้วครับสำหรับอัตราส่วน 21:9 ไม่ว่าจะเป็น League of Legends, Dota2, Csgo, Overwatch และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ตอนแรก ๆ เกมดังที่สุดในตอนนี้อย่าง Overwatch เนี่ย ใช้อัตราส่วนนี้ไม่ได้นะครับ เพราะ Blizzard มองว่าโกงต่อผู้เล่นอื่น แต่ตอนนี้เค้าได้แก้เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่างดงามจริง ๆ

มันไม่จบเพียงเท่านี้นะสิ เพราะฟีเจอร์มันเยอะมากจริง ๆ แต่เอาเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ ใครสนใจเนี่ย ลองไปดูเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.lg.com/th/consumer-monitors/lg-34UC79G-B

แหนะ เห็นราคากันแล้วหละสิ ราคา LG Gaming Monitor รุ่นนี้อยู่ที่ 23,990 บาทเท่านั้น!!!! ดีและถูกไปอีก