เปิด 5 เทรนด์ท่องเที่ยววิถีใหม่ แห่งปี 2022

ตลอด 2 ปีกว่าๆ ที่ผ่านมาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคนทั้งโลกไปโดยสิ้นเชิง เทรนด์การใช้ชีวิต การทำงาน เทรนด์ท่องเที่ยวก็เปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ ซึ่งเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดก็คือเทรนด์ Work From Anywhere (WFA) ทำงานที่จากไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต แม้ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยว ขณะอยู่บนรถ เครื่องบินก็ยังทำงานได้อยู่ดี ยิ่งปัจจุบันมีโน้ตบุ๊ก LG GRAM โน้ตบุ๊กที่ได้รับการการันตีจาก Guinness World Records ว่าเป็นโน้ตบุ๊กที่บางและเบาที่สุดในโลก ไม่ว่าจะพกพาไปทำงานที่ไหน ตอนไหนก็คล่องตัว ถือเป็นโน้ตบุ๊กที่เหมาะอย่างยิ่งกับเทรนด์การท่องเที่ยวประจำปี 2022 ที่ทางเว็บไซต์  designerjourneys คาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นเป็นการท่องเที่ยวที่เน้นความต้องการของตนเองเป็นที่ตั้งแล้วหาไกด์นำเที่ยวมาจัดกลุ่มเล็กๆ เพื่อความเป็นส่วนตัวแทน 

  1. ท่องเที่ยวแบบส่วนตัว (Private Travel)

ชีวิตวิถีใหม่ในยุคโควิดส่งผลให้เทรนด์ท่องเที่ยวประจำปี 2022 เปลี่ยนแปลงจากการเที่ยวแบบสะดวกสบาย หรูหรา มาเป็นการเที่ยวแบบส่วนตัวที่มีไกด์ประจำกลุ่ม มีรถยนต์ส่วนตัวไปรับจากสนามบินมาที่โรงแรม ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นผลจากการระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ทำให้ผู้คนใส่ใจเรื่องความปลอดภัย สุขอนามัยมากขึ้นนั่นเอง

  1. ท่องเที่ยวแบบจัดทริปเอง (Customisation)

เทรนด์ท่องเที่ยวแบบจัดทริปเองคือทำแพลนสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไป ไม่ว่าจะเที่ยวประเทศเดียวหรือข้ามประเทศ ข้ามทวีป จากนั้นจึงจ้างไกด์เพื่อนำเที่ยวอย่างเป็นส่วนตัว เป็นการเพิ่มความมั่นใจว่าทริปที่คุณจัดเองนั้นปลอดภัยตลอดทั้งทริป

  1. ท่องเที่ยวเชิงท้องถิ่น (Travelling Locally)

เทรนด์การท่องเที่ยวของปี 2022 นั้นนักท่องเที่ยวมักจะหาข้อมูลเกี่ยวกับท้องถิ่นที่อยากไปอย่างละเอียดยิบ นักท่องเที่ยวจะเลือกไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ห่างไกล เพื่อให้ได้ค้นพบความสวยงามของสถานที่ หรือจะเป็นการไปเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ดื่มด่ำกับอาหารท้องถิ่น ไปเที่ยวในมุมมองที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

  1. ท่องเที่ยวภายในประเทศ (Domestic Travel)

การออกไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวใกล้บ้านหรือสถานที่ท่องเที่ยวภายในเมือง ในจังหวัดของตัวเองกลายเป็นเทรนด์ท่องเที่ยวใหม่ นักท่องเที่ยวสามารถขับรถท่องเที่ยวแทนที่การเช่ารถพร้อมคนขับเพื่อท่องเที่ยว จุดหมายปลายทางเป็นธรรมชาติ หรือการตั้งแคมป์ 

  1.  ท่องเที่ยวแบบครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้ (Once-In-A-Lifetime Trips)

เทรนด์ท่องเที่ยวสุดท้ายที่ เว็บไซต์  designerjourneys คาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นก็คือการท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม เล่นใหญ่ นักท่องเที่ยวจะเริ่มมองหาที่ที่อยากให้จริงๆ แต่ไม่มีเงินหรือเวลา แล้วเลือกที่จะไปทีเดียว ลงทุนครั้งเดียวแต่ได้เที่ยวดังใจไปเลย

จะเห็นว่าเทรด์ท่องเที่ยวที่เว็บไซต์  designerjourneys คาดการณ์ไว้นั้นเป็นการท่องเที่ยว ที่ค่อนข้างใช้เวลา แต่เมื่อการทำงานจากที่ไหนก็ได้เกิดขึ้นแล้ว ก็แค่พกพาโน้ตบุ๊กบางเบาอย่าง LG GRAM ที่น้ำหนักเพียง 1.19 กิโลกรัม ทั้งยังบางเบา กะทัดรัด หยิบใช้งานได้ง่าย มาพร้อมระบบปฏิบัติการแพลตฟอร์มล่าสุด Intel® Evo™ มี กราฟฟิก Intel® Iris® Xe เพิ่มประสิทธิภาพการตัดต่อได้เร็วกว่า 3 เท่า แบตเตอรี่ขนาด 80Wh ใช้งานได้ยาวนานกว่าโดยไม่ต้องชาร์จ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.designerjourneys.com/blog/5-travel-trends-for-2022/