รวบรวมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอลจีจากงาน IFA 2015

จบกันแล้วไปแล้วนะครับสำหรับงาน IFA 2015 งานจัดแสดงที่แอลจีได้ไปเปิดตัวเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างมากมาย วันนี้แอดมินจึงขออาสาพาเพื่อนๆ ย้อนกลับไปเดินชมงานอีกครั้ง ซึ่งภายในงานจะสุดยอดแค่ไหน แต่ละเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของแอลจีจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เราไปชมกันเลยครับ 🙂

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มต้นชมงานนี้กับเทคโนโลยีแรกของเราเลยดีกว่า ซึ่งเรียกได้ว่านี่เป็น Flagship ของแอลจีในปีนี้เลยก็ว่าได้กับ LG OLED TV with HDR ทีวีจอโค้งกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้ ได้รับคำนิยามเลยว่าเป็นทีวีที่ดีที่สุดแห่งยุค เพราะด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เข้าไป ทำให้ OLED TV รุ่นนี้สามารถแสดงสีดำบนจอภาพได้สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งนั้นทำให้สีสันโดยรวมดูสมจริงมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แถมด้วยเทคโนโลยี OLED ยังช่วยลดถอนองค์ประกอบต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออกไป นั้นทำให้ทีวีจอโค้งรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา และมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะแก่การวางเป็นของตกแต่งบ้านที่สง่างามได้อีกด้วยครับ

มาถึงเทคโนโลยีที่สองอย่าง SUPER UHD TV กันบ้าง ก็ตามชื่อเลยครับ UHD TV รุ่นนี้ได้ถูกพัฒนาเรื่องของการแสดงสีสันที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Color Prime ที่ช่วยเพิ่มเฉดสีใหม่ๆ ที่มีในธรรมชาติ ทำให้เพื่อนๆ จะได้รับชมความบันเทิงต่างๆ ผ่านสีสันที่สมจริงที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งนอกจากนี้ UHD TV รุ่นนี้ยังได้มีการผสมผสานกับสุดยอดเทคโนโลยีจอภาพอย่าง IPS เข้าไปด้วย ทำให้ไม่ว่าเพื่อนๆ จะรับชมความบันเทิงจากมุมใด องศาใด สีสันและความคมชัดก็จะไม่มีผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับเลย ดังนั้นคงไม่แปลกที่เราจะเรียก  SUPER UHD TV รุ่นนี้ว่าเป็น UHD TV ที่ดีที่สุดแล้วก็ว่าได้ ไม่เชื่อลองชมดูได้ครับ 🙂

จบกันไปแล้วสำหรับโซนอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง คราวนี้มาถึงโซนอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านอย่างเครื่องซักผ้ากันบ้าง ในงาน IFA 2015 นี้ แอลจีมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอนำเสนอ “Centum System” เทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยให้เครื่องซักผ้ามีความทนทาน และมีประสิทธิภาพในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ถ้าเพื่อนๆ ยังนึกภาพตามไม่ออก ลองนึกถึงการประกันคุณภาพกว่า 20 ปีดูซิครับ มันน่าจะช่วยตอบคำถามได้ทั้งหมดเลย

มาถึงไฮไลท์ในโซนโทรศัพท์มือถือกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง LG G4 สมาร์ทโฟนแห่งยุคที่จะเปลี่ยนทุกช่วงเวลาที่สำคัญของคุณให้กลายเป็นดังผลงานศิลปะชั้นยอดในระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ซึ่งในโซนแห่งนี้ยังมีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้นอย่าง Watch Urbance, Tone Active, Rolly Keyboard อีกด้วย ลองไปชมข้อมูลจากวีดีโอกันนะครับ โซนนี้เขารายละเอียดเยอะมากเลยจริงๆ ^^

หลังจากเดินชมเทคโนโลยีในโซนต่างๆ กันมามากแล้ว งานนี้ทางแอลจีเหมือนรู้ใจ จัดโชว์ทำอาหารสุดพิเศษขึ้นมาเปลี่ยนบรรยากาศภายในงานนี้ให้ไม่เคร่งเครียดจนเกินไป ซึ่งผลตอบรับก็ออกมาค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับ นอกจากผู้เข้าชมงานจะได้ความรู้กลับไปแล้ว ยังได้อิ่มท้องกลับไปอีกด้วย และแม้แอดมินจะไม่ได้อยู่ในภายในงาน แต่รูปร่างหน้าตาของอาหารเชฟได้ทำขึ้นมานั้น แอดมินแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยครับว่า จะทำมาจากอุปกรณ์เครื่องใช้ของแอลจีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้น เรียกได้ว่าสุดยอดเอามากๆ

กลับเข้ามาที่สาระกันอีกครั้งกับโซนสุดท้ายอย่าง Smart Home ที่หากเพื่อนๆ คนไหนคิดว่าการใช้ Smart Technology เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้านจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสุดๆ วันนี้ทางแอลจีได้พัฒนาเทคโนโลยีที่แสนอัจฉริยะ เพื่อให้อุปกรณ์ทุกชนิดของแอลจีสามารถเชื่อมต่อและสั่งการผ่านอุปกรณ์หลักอย่างสมาร์ททีวี และสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย เพียงเท่านี้การสั่งการอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว แถมเพื่อนๆ ยังสามารถสั่งการจากระยะไกลได้อีกด้วยนะ ใครเคยคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ได้แล้วนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของแอลจีในงานแห่งนี้ สนุกกันไหมเอ่ย ก็คงถึงเวลาแล้วที่เราคงจะต้องบอกลากัน และกลับมาพบกับประสบการณ์ความอลังการแบบนี้ได้ใหม่ในงาน IFA 2016 แล้วพบกันครับ !!