เปิดคีย์ลัด Magic Remote ที่คุณอาจไม่เคยรู้

บ้านไหนใช้เมจิกรีโมท (Magic Remote) จาก LG บ้าง? สาวก LG ที่ใช้ทีวี LG ไม่ว่าจะเป็น LG OLED TV, LG Nanocell และรุ่นอื่นๆคงคุ้นเคยกับความสะดวกสบายใจการใช้เมจิกรีโมทกันเป็นอย่างดี บางคนยกให้เป็นรีโมทมหัศจรรย์ที่ดีที่สุดของวงการทีวีเลยทีเดียว หลังจากที่เปิดตัวมาหลายปีและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดเจ้าเมจิกรีโมทก็อัพเดทระบบปฏิบัติการมาจนถึง Web OS 5 แล้ว และมีฟีเจอร์เด่นๆ มากมาย แต่ไม่เพียงแค่นั้น วันนี้ LG Blogger จะมานำเสนอเมนูลัดที่หลายคนไม่รู้ว่า กดแค่นี้ก็เข้าถึงฟังก์ชันโปรดได้แล้ว มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เมจิกรีโมท (Magic Remote) รีโมทมหัศจรรย์ที่ใครก็หลงรัก

 เริ่มต้นจากทำความรู้จักเมจิกรีโมท กันก่อนว่าฟังกัชั่นเด่นๆ ก็คือทำตัวเป็นเสมือนเม้าส์ไร้สายที่สามารถควบคุม Pointer บนหน้าจอได้อย่างอิสระ จะเปลี่ยนช่อง เลือกแอพ  เลื่อนดู Web Browser ก็ตอบสนองลื่นไหลดังใจ

นอกจากนี้เมจิกรีโมทยังมีฟังก์ชันสั่งงานด้วยเสียงที่รองรับเสียงภาษาไทยอย่างสมบูรณ์แบบ แค่พูดใส่รีโมท อยากดูรายการไหนก็พูดชื่อรายการก็มีรายการนั้นๆ ขึ้นมาให้เลือกมากมาย หรือสั่งเพิ่ม-ลด ระดับเสียงก็พูดเลย! แต่หากอยากสั่งการด้วยภาษาอังกฤษก็ทำได้เช่นกัน 

สำหรับใครที่ชื่นชอบดูซีรีส์ผ่าน Streaming เมจิกรีโมทก็มีปุ่มช่อง Streaming ดังอย่าง Netflix และ Disney+ ให้เลือกชมได้ตามอัธยาศัย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเชื่อว่าคนที่ยังไม่เคยใช้เมจิกรีโมท (Magic Remote) จาก LG คงรู้สึกอยากลองใช้ขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ใครที่ใช้อยู่แล้ว  LG Blogger มีเมนูลัดที่หลายคนอาจยังไม่รู้มาแนะนำกันด้วย รู้แล้วคุณจะหลงรักเมจิกรีโมทมากขึ้นอย่างแน่นอน

 ฟังก์ชันลับในเมจิกรีโมท (Magic Remote) กดปุ๊ป เข้าถึงปั๊ป

  • กดเลข 0 ค้างไว้ จะพาคุณไปยังเมนูตั้งค่าเมนูลัด ให้คุณเลือกแอพโปรดมาใส่ตามเลขต่างๆ ตั้งแต่ 1-9 พอตั้งค่าเสร็จแล้ว อยากดูรายการไหนก็แค่กดเลขนั้นค้างไว้
  • กดเลข 9 ค้างไว้ จะพาคุณเข้าสู่เมนูความช่วยเหลือด่วน ให้คุณตั้งค่าต่างๆ ของทีวีได้อย่างรวดเร็ว
  • ตัวเลขเมจิกรีโมทไม่ได้ที่หน้าที่แค่กดเลือกช่องต่างๆ เท่านั้น แต่ยังใช้เป็นแป้นพิมพ์เมื่อต้องกรอกข้อมูลตัวเลขต่างๆ บนเว็บบราวเซอร์ได้ด้วย
  • ถัดมาที่ปุ่มรูปบ้าน (Home) หากกดค้างไว้จะช่วยให้คุณสามารถสลับแอพที่เปิดค้างไว้ขึ้นมาดูได้ทันที
  • Scroll ที่คุณใช้เลื่อนไปมาเหมือนเมาส์ไร้สายนั้น ระหว่างการดูซีรีส์ใน IQIYI หรือApple TV หากกดปุ่มล่างของ Scroll ค้างไว้จะสามารถเปลี่ยนภาษาได้
  • ปิดท้ายที่คีย์ลัดทางออกจาก Netflix ใครที่ใช้เน็ตฟลิกซ์ดูซีรีส์เป็นประจำแล้วหาทาง Log Out ไม่ได้ ลองใช้สูตรนี้ ที่ Scroll ให้กดบน 2ครั้ง, ล่าง 2 ครั้ง, ซ้ายขวา 2 ครั้ง และปิดท้ายด้วยบน 5 ครั้ง ก็จะเจอกับเมนู Log Out แล้ว 

คีย์ลัดเหล่านี้ยิ่งช่วยให้เมจิกรีโมทกลายเป็นรีโมทมหัศจรรย์ยิ่งขึ้นไปอีก ใครยังไม่เคยใช้คงต้องเปลี่ยนใจมาซื้อทีวี LG ดูซะแล้ว