นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก LG ไมโครเวฟที่มาพร้อมกับ Smart Inverter!

สวัสดีครับทุกคน หลายคนคงทราบกันดีแล้วนะครับว่า ช่วยนี้ทาง LG ได้มีการเปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับระบบ Smart Inverter โดยล่าสุด LG ได้เปิดตัวไมโครเวฟในรุ่น NeoChefTM ที่ได้ใส่เทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Smart Inverter เข้าไปด้วย จึงทำให้ไมโครเวฟมีความฉลาดมากยิ่งขึ้น ใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ แต่ว่ามันจะฉลาดขึ้นยังไง ต้องมาลองอ่านกันดูครับ

ไมโครเวฟ LG รุ่น NeoChefTM Smart Inverter

โดยไมโครเวฟรุ่น NeoChefTM  มีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่ รุ่น MH6565DIS, MJ3965ACS และ MS2595DIS โดยทั้ง 3 รุ่นนั้นมีความแตกต่างกันตรงที่:
รุ่น MJ3965ACS นั้นเป็นไมโครเวฟประเภทย่าง ซึ่งเหมาะกับการย่างอาหารเป็นอย่างมาก โดยมาในราคาที่ถือว่ากำลังดีเลยครับ
รุ่น MH6565DIS ไมโครเวฟระบบอบ ที่มีหลากหลายฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งาน ตอบโจทย์มากสำหรับคนที่รักในการทำอาหารหลากหลายประเภท
และรุ่น MS2595DIS ไมโครเวฟระบบอุ่นอาหาร ที่มีความสามารถในการอุ่นอาหารในอุณหภูมิที่คงที่ได้อย่างดี ทำให้อาหารนั้นสุกร้อนได้อย่างทั่วถึงนั่นเองครับ

Global_NeoChef_2016_Feature_01_Smart-Inverter_D_03

โดยทั้ง 3 รุ่นนี้ จะมาพร้อมกับระบบ Smart Inverter และมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมายครับ รวมถึงดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ ว่าแต่ Smart Inverter ที่อยู่ในไมโครเวฟมันช่วยอะไรได้หละ? งั้นเรามาดูกัน

ปล. ไมโครเวฟ LG NeoChefTM รุ่น MJ3965ACS มีกำลังไฟไมโครเวฟสูงสุดที่ 1,100 วัตต์
ปล2. ไมโครเวฟ LG NeoChefTM รุ่น MH6565DIS และ MS2595DIS มีกำลังไฟไมโครเวฟสูงสุด ที่ 1,000 วัตต์

Smart Inverter

อย่างแรกเลยนะครับที่ผมจะมาอธิบายก็คือ Smart Inverter ในไมโครเวฟ LG โดย Inverter ในไมโครเวฟนั้นจะมีส่วนช่วยเรื่องความร้อนในไมโครเวฟ โดยจะทำให้ไมโครเวฟมีกำลังไฟที่คงที่ และระดับไฟที่มาหลากหลายระดับ ทำให้ตอบโจทย์ในการทำอาหารหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังประหยัดไฟมากกว่าไมโครเวฟทั่วไปอีกด้วย ซึ่ง NeoChefTM จะทำให้อาหารสุกทั่วถึง ร้อนเร็วขึ้นยิ่งกว่าเดิม รวมถึงการละลายน้ำแข็งอย่างทั่วถึง และการปรุงอาหารที่รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยทุกฟังก์ชั่นนี้ ได้การสั่งการมาจากชิป Smart Inverter นั่นเองครับ

NeoChef ทำอาหารรวดเร็ว

อีกทั้งไมโครเวฟรุ่น NeoChefTM นั้นได้มีเทคโนเลยีสุดล้ำอย่าง Charcoal Lighting Heater ที่ให้พลังงานความร้อนแรงแสงจากหลอดชาร์โคล ซึ่งทำให้ปรุงอาหารได้เร็ว และปรุงอาหารโดยคงคุณค่าของอาหารไว้อย่างเต็มเปี่ยมอีกด้วยครับ แต่ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้นนะ!

สิ่งที่หลาย ๆ คนต้องการเป็นอย่างมากในไมโครเวฟนั่นก็คือการทำความสะอาดครับ โดยไมโครเวฟรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง EasyCleanTM ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียถึง 99.99% กันเลยทีเดียว

ไฟส่องสว่างภายในไมโครเวฟแบบ LED ที่ให้ความสว่างมากกว่าหลอดไฟปกติถึง 3 เท่า ที่สำคัญประหยัดพลังงานอีกด้วยครับ สว่างแต่ประหยัด แจ่มสุด ๆ ไปเลย

Global_NeoChef_2016_Feature_11_LED-Lamp_D_02

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่อง ความกว้างใหญ่ในไมโครเวฟ ที่ช่วยทำอาหารได้หลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงขนาดของตัวเครื่องภายนอกแบบกระทัดรัดนั่นเองครับ

รับชมวิดีโอตัวอย่างไมโครเวฟรุ่น NeoChefTM ลิงค์ด้านล่างเลยนะครับ

เป็นยังไงบ้างหละครับกับไมโครเวฟในสมัยนี้ อย่างรุ่น NeoChefTM ทั้งปรุงอาหารได้รวดเร็วทันใจ ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่และประหยัดไฟมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ นี่แหละครับสิ่งที่หลาย ๆ คนต้องการในการทำอาหารในสมัยนี้