สุดยอดความเจ๋งที่มีใน OLED และ 4K TV

วันนี้ LGBlogger จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปดูกันว่าเทคโนโลยีของทีวีในทุกวันนี้มีความแตกต่างจากเทคโนโลยีทีวีแบบเดิมๆ อย่างไร ซึ่งเมื่อพร้อมกันแล้วเราไปเริ่มกันเลยครับ

OLED V LED

Viewing angle – LED จะมีมุมมองที่ชัดเจนอยู่ตรงกลาง ซึ่งนั้นทำให้คุณไม่สามารถจะเคลื่อนย้ายเก้าอี้ไปนั่งชมยังจุดอื่นๆ ได้เลย เพราะด้วยมุมมองที่เปลี่ยนไป จะทำให้ภาพเกิดความผิดเพี้ยนไปด้วย แต่กลับกันสำหรับ OLED TV ไม่ว่าคุณจะย้ายตัวคุณไปยังตำแหน่งใด ภาพก็ยังคมชัดไม่มีผิดเพี้ยนให้เห็นอย่างแน่นอน

Silly sizes – LED ไม่มี Pixel ที่กำเนิดแสงได้ด้วยตนเอง จึงทำให้ต้องเพิ่มอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปจนทำให้มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่เทอะทะเหมือนหมี Grylls แต่ OLED ต่างกัน เพราะแต่ละ Pixel สามารถกำเนิดแสงได้ด้วยตัวเอง ช่วยลดการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่อง จึงทำให้เราได้เห็นขนาดความบางของหน้าจอจนต้องตกใจ

Black is black – จากที่เทคโนโลยี OLED ที่สามารถผลิตแสงได้ด้วยตนเอง จึงทำให้การแสดงภาพที่เป็นสีดำถูกแสดงออกมาอย่างคมชัดสมจริง และสูงกว่าอัตราความคมชัดของจอ LCD / LED อีกด้วย ซึ่งนั้นช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการรับชมได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากจะให้เปรียบเทียบตัวอย่างให้เห็นได้ชัดเจน จอ LCD / LED เหมือนการเปิดประตูตู้เย็นในห้องครัวที่มืด แต่จอ OLED เหมือนการก้าวจากความมืดของโรงภาพยนตร์กลายเป็นเที่ยงวันของฤดูร้อนในบัวโนสไอเรสที่ช่วยให้เห็นผลได้อย่างชัดเจน

ULTRA HD 4K V Full HD

Big and beautiful – ความละเอียดของหน้าจอทีวี 4K มีมากกว่า Full HD ธรรมดาถึง 4 เท่า ซึ่งนั้นทำให้ภาพยนตร์ที่กำลังรับชมสามารถเก็บรายละเอียดได้เหนือกว่า คมชัดมากกว่า และทำให้วันหยุดกลายเป็นวันที่สนุกขึ้นอีกเท่าตัวเลย

No loss of detail – “ดูทีวีใกล้ๆ ระวังเสียสายตา ออกมาเดียวนี้” หลายๆ คนอาจจะคุ้นๆ กับคำเหล่านี้ที่คุณพ่อ และคุณแม่ชอบพูดกัน แต่ด้วยหน้าจอ 4K ที่มีความละเอียดสูงกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้เราสามารถนั่งชมได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องของสายตา และมุมมองที่จะทำให้ภาพไม่ชัดเจน

Ultra clarity – ที่สุดแล้วหน้าจอทีวีก็วัดกันที่ความคมชัดสมจริง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบตัวอย่างการชมเกมฟุตบอลแล้ว หน้าจอ 4K เสมือนให้คุณได้ไปชมชิดติดขอบสนาม แต่ Full HD ให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังดูฟุตบอลที่มีหน้าต่างมากั้นอยู่ตลอดเวลา

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับความแตกต่างที่เหนือกว่าของทคโนโลยีของทีวีแบบใหม่ๆ ซึ่งหากใครกำลังมองหาทีวีทั้งสองเทคโนโลยีนี้อยู่