สัมผัสประสบการณ์ใหม่ล่าสุด กับ LG OLED TV (EC 9300)

หลายๆ คนกำลังมองหา TV สักเครื่องเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของบ้านครับ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ LG OLED TV ตัวใหม่ล่าสุด ที่ทาง LG ได้พัฒนาขึ้นมา เป็นเทคโนโลยีสุดล้ำ ที่พัฒนามาให้เห็นถึงความแตกต่าง เป็นประสบการณ์ใหม่ ในการรับชม TV ที่ทาง LG ให้จุดมุ่งหมายว่า LG OLED TV นี้ จะเป็นทีวีที่ให้ประโยชน์กับผู้บริโภคได้คุ้มค่ามากกว่าราคา TV ทั้งเทคโนโลยีที่สุด รวมไปถึงประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุดอีกด้วย

LG เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายแรก ที่ได้พัฒนา OLED TV จอใหญ่ในปี 2013 และกลายเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี TV แห่งอนาคตเรื่อยมา

OLED TV เป็นทีวีที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ ในการการแสดงผลภาพที่มีคุณภาพ ภาษาบ้านๆ ก็คือ ภาพคมชัด นั่นเอง รวมไปถึงมีความยืดหยุด พกพาได้ และมีความโปร่งใส โดยเทคโนโลยี OLED นั้นก็คือ ในจอภาพจะแสดงผลเป็นพิกเซล ตัวพิกเซลสามารถกำเนิดแสงได้ เปิดและปิดแสงได้ ทำให้เกิดมิติต่างๆ ของภาพที่เกิดขึ้น ให้ภาพมีความคมชัด สีสันสนใส และยังแสดงภาพที่เป็นพื้นสีดำได้อย่างมืดสนิทอีกด้วย

สุดยอดคุณภาพของภาพที่คมชัด

เนื่องจาก LG OLED TV ได้เลือกเทคโนโลยีแสดงภาพที่ดีที่สุด อย่าง LG’s WRGB OLED technology (เทคโนโลยีพิกเซลสีมาตรฐาน 3 สี) ร่วมกับเทคโนโลยี 4 Color Pixel ( เทคโนโลยีแม่สีที่มีมากกว่า 4 สีพิกเซล) ทำให้ภาพสวย เป็นธรรมชาติ มีความสมจริง เหมือนเราไปอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี true vlack ที่สามารถควบคุมการเปล่งแสงได้ และแสดงสีดำสนิท สร้างมิติ และรายละเอียดต่างๆ ของภาพได้คมชัดมากขึ้น นอกจากความคมชัด สมจริงแล้ว LG OLED TV ถูกออกแบบจอให้มีความโค้ง ให้เราสามารถดูทีวีจากมุมไหนก็ได้ ได้ชัดเจนทุกมุม รวมไปถึงดูภาพเคลื่อนไหวได้รวดเร็วมากกว่าทีวีทั่วไป ไม่เบลออีกด้วย

สุดยอดของการออกแบบ

อย่างแรกเลย คือ การออกแบบ OLED TV เป็นทีวีจอโค้งครั้งแรก เป็นจอโค้งที่ออกแบบให้มีความบางเฉียบ มีความเบาที่สุด ออกแบบให้มีความเรียบง่าย ทันสมัยที่สุด เมื่อนำไปตั้งตระหง่านตามที่ๆ เราต้องการ จะได้ดูสวยงาม มีคุณค่าอย่างที่ไม่เคยพบมากก่อน

คุณสมบัติพิเศษของ LG OLED TV : EC 9300 ที่ LG ตั้งใจมอบให้ผู้บริโภคทุกคน

สำหรับ OLED TV ซีรี่ส์ EC 9300 ตัวใหม่ล่าสุดของครอบครัว LG นั้น เป็นสมาร์ท TV เต็มรูปแบบโดยใช้ระบบปฏิบัติการ WebOS ซึ่งเป็นระบบใหม่ ช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้น ค้นหา เลือกใช้ได้อย่างที่ใจต้องการได้มากขึ้น นอกจากนี้ LG OLED TV (EC 9300) ยังมีฟีเจอร์ CINEMA 3D ที่ช่วยแสดงภาพเนื้อหาแบบ 3 มิติได้ดี   ทั้งยังมีการควบคุมด้วย Magic Remote ที่ทำงานเหมือนการใช้เม้าส์ของคอมพิวเตอร์ ชี้ไปยังส่วนต่างๆ ของจอ เลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้ และเลือกการทำงานต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

LG OLED TV เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่กลายมาเป็นจริงของ LG จากที่เป็นเพียงเทคโนโลยีแห่งอนาคต ที่สร้างความมหัศจรรย์ของ TV ให้เกิดขึ้น ทั้งความบางเฉียบที่สุด จอภาพที่มีประสิทธิภาพในการแสดงผลและการรับชมดีที่สุด พร้อมทั้งจะสร้างประสบการณ์ความบันเทิงแบบใหม่ในการรับชม TV ให้เกิดขึ้นต่อไป