10 สถานที่เที่ยวในกทม เดินเล่นก็ดี ถ่ายรูปก็เด็ด

หลังจากมาตรการคลายล็อคดาวน์มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวตามต่างจังหวัดก็ดูจะคึกคักมากขึ้น แต่หากใครไม่อยากเดินทางไกลๆ  LG BLOGGER มีสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ มาแนะนำเป็นไอเดีย ไม่ว่าจะไปเพื่อซึมซับบรรยากาศ ถ่ายรูปอัพสตอรี่ หรือนั่งชิลเปลี่ยนบรรยากาศก็รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน แต่ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมป้องกันตัวเองด้วยการสวมหน้ากากฟอกอากาศ LG PuriCare™ และเตรียมเจลแอลกอฮอล์ สเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัวเพื่อความมั่นใจในการท่องเที่ยว แล้วมาดูกันว่าที่เที่ยวในกรุงเทพฯมีที่ไหนบ้าง

1. ศาลหลักเมือง

เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้ชีวิตด้วยการไปสักการะศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ ที่มีความเชื่อกันว่าการกราบไหว้ขอพรศาลหลักเมืองจะเหมือนเพิ่มความมั่นคงเสริมหลักชัยให้ชีวิต ซึ่งหากเดินเข้าไปด้านในจะพบศาลหลักเมืองอยู่ 2 เสา เป็นเสาเดิมที่ชำรุดทรุดโทรมและเสาใหม่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 4 เพื่อทดแทนเสาเดิมนั่นเอง

2. วัดพระแก้ว

วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตหรือพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ที่เชื่อกันว่าหากใครได้กราบไหว้พระแก้วมรกตจะทำมาค้าขึ้น เจริญรุ่งเรืองด้านการค้าขาย ขอพรใดๆ ก็สมหวัง

3. เยาวราช

แหล่งของกินทั้งกลางวันและกลางคืน มีให้คุณได้เดินกินตลอดทางด้วยอาหารหลากหลายทั้งอาหารจีน อาหารไทย ขนม คาเฟ่ ก็มีให้เลือกนั่งมากมาย จะเดินถ่ายภาพตามสถานที่สำคัญที่มีศิลปะสไตล์จีนโบราณให้ได้ดื่มด่ำอย่างเต็มที่ หรือจะเดินไหว้พระตามศาลเจ้าต่างๆ ก็เต็มอิ่มอย่างแน่นอน

4. เสาชิงช้า

ถือเป็นอีกแลนด์มาร์ค ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ไปแล้ว สำหรับเสาชิงช้าที่อยู่ใกล้กับศาลาว่าการกรุงเทพฯ และลานคนเมือง ที่หลายคนชอบไปถ่ายรูปสวยๆ ไม่ว่าจะช่วงกลางวันหรือกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน นอกจากนี้แถวเสาชิงช้ายังมีร้านอาหาร ขนม ของกินเล่นให้กินกันจนพุงกางด้วย

5 ตลาดน้อย

หากเอ่ยถึงสตรีทอาร์ต ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ตลาดน้อยเป็นสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่หลายคนต้องนึกถึงอย่างแน่นอน ชุมชนย่านตลาดน้อยนี้มีแหล่งภาพสตรีทอาร์ตอยู่หลายภาพ ทั้งยังแอบซ่อนร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ ไว้ให้พักกินระหว่างเดินเล่นได้อีกด้วย

6. บ้านศิลปิน

ใครที่อยากเสพงานศิลป์นอกสถานที่ มองหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ได้ชมผลงานศิลปะต้องมาที่นี่เลย มีศิลปะทุกแขนงรอให้คุณมาแลกเปลี่ยนความรู้ แต่ไฮไลท์เด็ดของที่นี่อยู่ที่ศิลปะโขนและหุ่นละครเล็ก ที่มีหุ่นละครเล็กคณะคำนาย เปิดให้ชมฟรีๆ

7. ท่ามหาราช

คอมมูนิตี้ มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกแหล่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯที่กลายเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่น อยู่ใกล้กับแหล่งอาหารจานเด็ดอย่างถนนวังหลัง ซึ่งในส่วนของท่ามหาราชเองก็เป็นแหล่งช้อปปิ้งเล็กๆ มีร้านอาหาร คาเฟ่ และจุดชมวิวสวยๆ ให้เพลิดเพลินกัน ถือเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยมากๆ อีกจุดนึงเลย

8. บางกระเจ้า

ไปสูดโอโซนให้เต็มปอดกันกับแหล่งธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ อย่างตำบาล บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ที่มีไฮไลท์เด็ดคือการขี่จักรยานชื่นชมธรรมชาติ ท่ามกลางความเขียวขจีของต้นไม้ใหญ่  ณ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ หรือจะแวะหาของกินที่ตลาดบางน้ำผึ้ง ก็มีให้เลือกเพียบ 

9. สวนรถไฟ

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งดังอย่างสวนจตุกจักรจะมีสวนสาธารณะที่ชื่อว่า “สวนวชิรเบญทัศ” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “สวนรถไฟ” รอให้คุณไปเดินเล่น ขี่จักรยาน ถ่ายภาพสวยๆ หรือสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ หากมาช่วงเย็นก็อาจมีกลุ่มคนรวมตัวกันทำกิจกรรมเสริมสุขภาพ เช่น เต้นแอร์โรบิก ด้วย

10. สวนสราญรมย์

สวนสาธารณะสไตล์ยุโรปที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังสราญรมย์ โดดเด่นด้วยน้ำพุพานโลหะรูปปั้นต่างๆ ตามแบบสวนสาธารณะของตะวันตก บรรยากาศเขียวขจีโดยรอบให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของธรรมชาติอย่างเต็มที่ ในตอนเย็นยังมีการแสดงดนตรีสดให้ชมด้วย

เมื่อได้กลับมาท่องเที่ยวนอกบ้านอย่างที่รอคอย ใครชอบเที่ยวแบบไหนก็ไปกันได้เต็มที่แต่อย่าลืมเพิ่มความมั่นใจให้การเดินทางท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ทุกครั้งด้วยการสวมหน้ากากฟอกอากาศ LG PuriCare™ ที่มีฟิลเตอร์ HEPA เกรด H13 พร้อมป้องกันคุณจากเชื้อแบคทีเรียและมลภาวะที่ลอยในอากาศ ให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างปกติเพราะหน้ากากฟอกอากาศ LG PuriCare™ มีน้ำหนักเบาไม่ว่าจะทำกิจกรรมไหนก็ยังคล่องตัว หายใจได้สบายๆ ไม่อึดอัด เพิ่มความมั่นใจได้ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน พร้อมไปท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ  

ทำความรู้จัก หน้ากากฟอกอากาศ LG PuriCare™ ให้มากขึ้น คลิก