วิธีการสมัคร SmartThinQ สำหรับแอร์รุ่นใหม่ล่าสุดในสมาร์ทโฟน Android

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาสอนขั้นตอนการสมัครเข้าใช้ SmartThinQ ที่เป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของทาง LG กันครับ ต้องขออธิบายเบื้องต้นก่อนเลยว่าแอพพลิเคชั่น SmartThinQ นั้น ใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับเท่านั้นนะครับ อย่างเช่น แอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดในตอนนี้อย่าง IP10C,IP13C,IP18C, IP24C และ ID10C, ID13C, ID18C, ID24C เท่านั้นนะครับ (นำหน้าด้วย IP และ ID ลงท้ายด้วย C นะครับ)

แอพพลิเคชั่น SmartThinQ นี้เป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับผู้ใช้งานแอร์ Inverter ของ LG ซึ่งบางท่านอาจจะหารีโมทแอร์ไม่เจอ หรือลืมปิดแอร์เวลาออกไปข้างนอกบ้าน แอพพลิเคชั่นนี้ก็สามารถช่วยท่านได้ครับ งั้นเรามาดูวิธีการสมัครเบื้องต้นกันเลยครับ

ขั้นตอนการเข้าใช้งาน SmartThinQ

1.เข้าแอพพลิเคชั่น Google Play Store

2.Search และ โหลด แอพพลิเคชั่น LG Smart ThinQSmartThinQ

3.พอโหลด SmartThinQ เสร็จเรียบร้อย ให้ทำการกดเข้าแอพพลิเคชั่นเลยครับ

4.พอเข้า SmartThinQ แล้วก็จะขึ้นหน้านี้ ให้คลิก“เริ่มต้น”

2

5.หลังจากนั้นให้ทำการสมัคร Username และ Password ของท่าน มีให้สมัคร 3 ช่องทาง ทั้ง Facebook, Google หรือ สมัครของ LG เลยก็ได้ครับ

3

6.หลังจากล็อคอินเข้า SmartThinQ แล้วคลิกไปที่“ลงทะเบียน”

4

7.เลือกเครื่องปรับอากาศเพื่อเข้าไปใช้งานเครื่องปรับอากาศรุ่นที่รองรับครับ
(เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ก็ใช้ได้นะครับ หากมีสัญลักษณ์ SmartThinQ อยู่บนตัวเครื่อง)

5

8.คลิกเข้าตามขั้นตอนไปเรื่อย ๆ เลยนะครับ (ตามรูปด้านล่าง คลิกตรงวงกลม)

67

9.ขั้นต่อไปคือการยืนยันเครื่องปรับอากาศว่ารองรับ SmartThinQ หรือไม่ หากรองรับก็ตอบ “ใช่” เลยนะครับ

8

10.ล็อคอินเข้า Wi-Fi ให้ตรงกับเครื่องปรับอากาศ

9

11.ที่รีโมทแอร์ ให้กด 2 ปุ่มข้าง ๆ พร้อมกันประมาณ 5 วินาที เพื่อเปิดสัญญาณ Wi-Fi ของแอร์ครับ10

12.ถ้าหากเปิดเรียบร้อยแล้ว จะมีสัญลักษณ์ขึ้นบนแอร์เลยครับ (หากไม่ขึ้นต้องกดใหม่นะครับ)

11

13.ขั้นตอนสุดท้ายคือ“การลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์” แต่หากกดที่ปุ่มสีแดงไม่ได้ ให้ทำการรีเซ็ตข้อมูลเครื่องปรับอากาศก่อนนะครับ เพราะบางที อาจจะมีการใช้งานก่อนหน้านั้นแล้ว แล้วก็เข้าเพื่อใช้งานได้เลยครับ

12

(รูปตอนเข้าระบบสำเร็จนะครับ)

13

นี่ก็คือขั้นตอนการสมัครเข้าใช้งาน SmartThinQ นะครับ อาจจะดูว่ายาวหน่อย แต่ถ้าทำจริง ๆ ก็จะทำได้ง่ายมากครับ โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีแน่นอนหากทำตามขั้นตอนข้างต้นนี้ครับ โดยแอพพลิเคชั่นนี้สามารถรองรับสมาร์ทโฟนได้มากกว่า 100 เครื่องเลย และหากลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทุกท่านก็สามารถใช้งานได้ผ่าน 4G อีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่เกาหลี อังกฤษ หรือประเทศอื่น ๆ ก็สามารถเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศได้ครับ (แต่อย่าลืมเปิดเราเตอร์ทิ้งไว้นะครับ)

ในครั้งหน้า ผมจะมาอธิบายวิธีการใช้งาน SmartThinQ กับแอร์ LG Inverter และสำหรับสมาร์ทโฟนระบบ IOS ด้วยครับ (สมาร์ทโฟน IOS ขั้นตอนการใช้งานและสมัครยากกว่านี้ครับ เนื่องจากเค้าจะเน้นด้านการปลอดภัยสูงมาก) เผื่อบางท่านอาจจะไม่เข้าใจบางอย่าง รอติดตามชมกันได้เลยครับ