สัมผัสคุณภาพเสียงระดับโรงภาพยนตร์ที่บ้านคุณ ผ่าน LG Sound Bar SJ9

รับรองว่า Sound Bar SJ9 จะต้องเป็นไอเท็มโปรดที่คุณต้องหลงรัก เพราะความโดดเด่นของ Sound Bar รุ่นนี้คือดีไซน์ที่เรียบหรู แต่ทรงพลัง มาพร้อมเทคโนโลยี Dolby Atmos ที่สามารถเปลี่ยนประสบการ์การรับชมความบันเทิงผ่านทีวีทั่วไปให้มีระบบเสียง 5.1.2 Channel ที่กระหึ่ม 360 องศา รอบทิศทาง มีมิติมากขึ้น เสมือนการรับชมคุณภาพเสียงระดับโรงภาพยนตร์อย่างแท้จริง

การทำงานของ Sound Bar SJ9 พลังเสียง 500 วัตต์ แตกต่างกับรุ่นอื่นตรงที่มีระบบ Sound Upconverting หรือ การยิงเสียงมุมสูงสู่เพดาน ให้ตกสะท้อนมายังตำแหน่งนั่งฟัง ซึ่งจะฝังอยู่ด้านบน Sound Bar ติดตั้งในรูปแบบแหงนเฉียง เพื่อสร้างบรรยากาศเสียงให้เหมือนอยู่ท่ามกลางสถานการณ์นั้นจริงๆ และ SJ9 ไม่ได้มาเพียงแค่ Sound Bar เครื่องเดียว ยั
งมาพร้อม Subwoofer ที่ช่วยขับพลังเสียงโทนต่ำให้กระหึ่มยิ่งขึ้น และความเด็ดของ Subwoofer ตัวนี้ ก็คือการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ดังนั้นเราสามารถจัดวางได้ทุกที่ตามต้องการ

sound bar dolby atmos

นอกจากการรองรับระบบเสียง Dolby Atmos ที่เป็นฟีเจอร์หลักของ SJ9 แล้ว ลูกเล่นที่ทาง LG ชูเด่นขึ้นมาคงหนีไม่พ้น Music Flow ที่จะมาตอบโจทย์การฟังเพลงหลากหลายรูปแบบ ผ่านการใช้งานบนสมาร์ทโฟนด้วยแอพพลิเคชั่น Music Flow Player สามารถฟังเพลงจากบริการ Steaming ที่หลากหลาย รวมถึงการใช้งานแบบ Multi-room หรือจับคู่กับลำโพง Surround ที่รองรับฟีเจอร์นี้ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wi-Fi

ฟีเจอร์ถัดมาคือการรองรับไฟล์เพลงความละเอียดสูงหรือ Hi-Res ที่ความละเอียด 24-Bit/192kHz ซึ่ง SJ9 นั้นสามารถ Up-scaling หรือเพิ่มความละเอียดให้กับไฟล์ความละเอียดต่ำอย่าง MP3 ให้สูงขึ้นใกล้เคียงกับ Hi-Res ได้ คล้ายกับทีวีที่สามารถ Up-scaling จาก Full HD เป็น 4K นั่นเอง

Hi res audio

สุดท้ายนี้ ขอบอกเลยว่า LG Sound Bar SJ9 ไม่ได้เป็นเพียงแค่ Sound Bar รุ่นท็อปสุดเท่านั้น แต่ยังเป็น Sound Bar ที่ดีที่สุดของ LG อีกด้วย ด้วยคุณสมบัติที่เพียบพร้อม ทั้งให้อรรถรสการรับชมภาพยนตร์ได้อย่างเต็มอิ่มจุใจ เปิดมิติมากขึ้นกว่าที่ Sound Bar ทั่วไปจะทำได้ หรือกระทั่งการฟังเพลงก็ให้สมดุลเสียงที่ดี ฟีเจอร์ใช้งานแบบไร้สายใช้งานได้จริง เชื่อมต่อเข้าถึงได้ไม่ยาก และรองรับหลากหลาย เลือกใช้งานสะดวก เล่นเกม Joker123 สบาย ๆ โดยเฉพาะการ Built-in Chromecast ที่หลายแบรนด์และบริการต่างทยอยให้การรองรับมากขึ้น ทำให้ LG Sound Bar SJ9 ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั่วไปและมือใหม่ด้านเครื่องเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง