นวัตกรรมแห่งอนาคต LG ThinQ AI ในงาน CES 2018

ภาพแห่งอนาคตที่เคยเห็นกันจากในภาพยนตร์แนว Sci-Fi ต่างๆ ดูเหมือนจะใกล้เป็นความจริงเข้าไปทุกที ไม่เว้นแม้แต่การใช้ชีวิตในบ้านกับเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำวัน โดยล่าสุดทาง LG ได้มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ในงาน CES 2018 ที่ผ่านมากับเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า LG ThinQ AI

LG-ThinQ-AI-02

LG ThinQ AI  เป็นการนำเอาเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) มาสู่อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน โดยจะมีผู้ช่วยส่วนตัวที่จะโต้ตอบกับผู้ใช้งานด้วยเสียง หรืออาจเรียกได้ว่าต่อไปนี้เราจะสามารถสั่งงานด้วยเสียงไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆภายในบ้านได้ง่ายๆแล้วนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีระบบเชื่อมต่อกันระหว่างอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านอีกด้วย

LG ThinQ AI มีการใช้คำสั่งการด้วยเสียงจาก Google Assistant  เข้ามาช่วยทำให้สามารถสั่งงานอุปกรณ์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น คำสั่ง Hey Google , Good morning จะเป็นการเริ่มสั่งงานให้เครื่องกรองอากาศเริ่มทำงาน เปิดไฟ และเปิดเสียงที่ลำโพง

หรือจะเป็นการสั่งงานไปยังอุปกรณ์มากกว่า 1 ชิ้นที่อยู่ตามพื้นที่ต่างๆภายในบ้านก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นการสั่งงานคำสั่งไปยังลำโพงภายในห้องต่างๆในบ้านพร้อมกัน

LG-ThinQ-AI-05LG-ThinQ-AI-04

LG ThinQ AI  เน้นให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายจากความอัจฉริยะของระบบ AI ที่นำมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการปรับอุณภูมิเครื่องปรับอากาศ คำสั่งการเปิดลำโพงหรือไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของการเข้าครัวกับความสามารถในการสั่งงานให้เปิดปิดฟังก์ชันในตู้เย็นที่บ้าน และตัวช่วยในการค้นหาวิธีทำอาหารจากวัตถุดิบที่มีอีกด้วย

คลิปไลฟ์สไตล์ ThinQ AI

เรื่องของการค้นหาข้อมูล หรือค้นหาเส้นทางก็สามารถสั่งคำสั่งด้วยเสียงผ่านรีโมทคอนโทรลไปยังตัวทีวีเพื่อแสดงผลได้ทันที นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนเมื่อเครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานเสร็จผ่านหุ่นยนต์ตัวจิ๋วแสนฉลาด เช่นเมื่อเครื่องซักผ้าทำงานเสร็จก็จะมีการแจ้งเตือนกันในทันที เป็นต้น

และต่อจากนี้ไป ถ้าต้องการจะออกจากบ้านก็ไม่ต้องวุ่นวาย คอยเช็คปิดไฟ ปิดอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆให้วุ่นวาย เพราะเพียงแค่ใช้คำสั่งงานด้วยเสียง ก็สามารถเซ็ทให้ปิดไฟและอุปกรณ์ต่างๆในบ้านได้ในทันที รวมถึงยังเป็นการสั่งให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเริ่มทำงานได้อีกด้วย

LG-ThinQ-AI-13 LG-ThinQ-AI-14

LG ThinQ AI  ไม่ได้มีดีแค่ความสะดวกสบาย รวดเร็วทันใจจากการใช้งานคำสั่งด้วยเสียง หรือการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านเท่านั้น แต่ LG ThinQ AI  ยังมีความฉลาดกับระบบเรียนรู้และการจดจำค่าต่างๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นเกม Joker123 ใช้งานมากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ถูกเปิดตัวให้เห็นกันตั้งแต่ต้นปี 2018 ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว