LG webOS 3.5 สมาร์ททีวีรุ่นใหม่ที่ใช้งานง่ายที่สุด

สมาร์ททีวี เริ่มเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นในสมัยนี้ ซึ่งจะมีระบบต่าง ๆ มาให้ใช้กัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้มากยิ่งขึ้น โดยก่อนหน้านี้ ผมได้เขียนแนะนำเกี่ยวกับฟีเจอร์เด่นของ LG webOS 3.0 TV กันไปแล้ว ในครั้งนี้ผมจึงจะมาเขียน webOS TV ใหม่ล่าสุดจาก LG นั่นก็คือ LG webOS 3.5 Smart TV ซึ่งจะมีอะไรโดดเด่นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้บ้าง ต้องมาลองดูกันครับ แล้วทุกท่านจะบอกว่า แจ่มจริง ๆ

LG webOS 3.5 Smart TV

ปุ่มทางรัดเข้า Netflix

Netflix Button

เป็นปุ่มที่หลาย ๆ ท่านอาจจะกำลังรออยู่ก็ได้นะครับ สำหรับปุ่มนี้ เพราะว่าเป็นปุ่มที่สามารถเข้าไปยังหน้า Netflix ได้ทันที เพื่อรับชมภาพยนต์ที่ท่านชื่นชอบได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นครับ ยิ่งดูไปพร้อมกับหน้าจอใหญ่ ๆ และหน้าจอที่คมชัดมากยิ่งกว่าเดิมก็คงจะดีไม่ใช่น้อยเลยหละครับ ยิ่งได้รับชมผ่าน LG OLED TV จะเป็นอะไรที่คมชัด สีสวยทุกมุมมองอย่างมากครับ

My Content

My Content

เป็นโหมดการ สร้างลิสท์คอนเทนต์ที่ท่านชื่นชอบ ท่านสามารถรับชมคอนเทนต์โปรดเมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการเลยครับ สะดวกสบายสุด ๆ ไปเลยครับ

Quick Access

เป็นการตั้งคีย์ลัดในการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่ตั้งค่า Hot Key โดยการกดที่ปุ่มตัวเลขบันทึกค้างไว้ (ตัวเลข 1-9 บนรีโมททีวี) ทางลัดที่เราเซ็ทไว้ก็จะขึ้นมาทันทีครับ

Magic Zoom

โหมดการซูมที่สามารถจะซูมดูสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเรายังสามารถบันทึกจุดที่เราซูมแยกออกมาดูได้อีกด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์รูปแบบไหน Magic Zoom จะช่วยให้ท่านเห็นทุกอย่างได้อย่างละเอียดชัดเจนนั่นเองครับ

Magic Link

Magic Link

เวลาที่เรากำลังรับชมคอนเทนต์เรื่องบางเรื่องอยู่นั้น หากเราคลิกเข้าไปที่ Magic Link ลิงค์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคอนเทนต์ที่เรากำลังรับชมก็จะขึ้นมาให้เลือกเพื่อเข้าไปดูต่อนั่นเองครับ เป็นโหมดที่สะดวกต่อผู้ใช้ดีจริง ๆ

Mobile Connection

Mobile Connection

เป็นการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับสมาร์ททีวี เพื่อเข้าไปดูสิ่งต่าง ๆ ในสมาร์ทโฟนผ่านทางสมาร์ททีวีนั่นเองครับ โดยการเข้าผ่านแอพพลิเคชั่น LG TV Plus โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนยุ่งยาก หลังจากนั้นท่านจะสามารถเปิดเป็นรูปภาพ วิดีโอ หรือคอนเทนต์อื่น ๆ ที่ท่านต้องการครับ

Music Player

โหมดเปิดเพลงของสมาร์ททีวีที่สามารถเปิดเนื้อเพลงขึ้นมาได้ รวมถึงสามารถเปิดเป็นรูปแบบเต็มจอได้อีกด้วย อีกทั้งเรายังสามารถตั้งปิดหน้าจอได้ เพื่อที่จะรับฟังเพลงอย่างเพลิน ๆ ได้อีกด้วยครับ

360 VR

360 Vr

รับชมภาพเป็นแบบ 360 องศา โดยการใช้ Magic Remote ในการควบคุมภาพให้เคลื่อนไหวตามที่เราต้องการครับ

วิดีโอแนะนำ LG webOS 3.5 TV

เป็นยังไงกันบ้างหละครับ สำหรับ LG webOS 3.5 นี้ ข้อดีไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะครับ เพราะผมยังไม่ได้แนะนำถึง Magic Remote ที่มีประโยชน์มากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วยครับ ซึ่งในครั้งนี้ผมขอติดค้างเรื่องนี้ไว้ก่อนนะครับ โดย LG webOS 3.5 สมาร์ททีวีนี้ ตอบโจทย์ทุกท่านสำหรับท่านที่ต้องการใช้งานสมาร์ททีวีแบบง่าย ๆ นะครับ

ซึ่งการอัพเกรดครั้งนี้จะมีเฉพาะใน LG Smart TV รุ่นใหม่เท่านั้นครับ โดยจะมีใน LG OLED TV, Super UHD TV และ UHD TV ครับ