LG Blogger พาส่องเทรนด์แต่งบ้านสุดฮิต ประจำปี 2022

ปีใหม่กับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เป็นของคู่กัน การแต่งบ้าน ก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่คนมีบ้านนิยมทำกัน ยิ่งในแต่ละปี แต่ละช่วงเวลาก็จะมีเทรนด์แต่งบ้านที่น่าสนใจ LG Blogger ขอพาไปดูเทรนด์แต่งบ้านที่กำลังมาแรงในปี 2022 นี้ ใครถูกใจเทรนด์ไหนก็นำไปปรับใช้กันได้เลย

  1. Home Garden 

ยังคงมาแรงเสมอสำหรับเทรนด์การแต่งบ้าน แนวธรรมชาติ เมื่อเดินเข้ามาในตัวบ้านแล้วรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น ปลอดโปร่ง สบายตา การตกแต่งบ้านสไตล์นี้จึงนิยมโทนสีอบอุ่น ใกล้เคียงธรรมชาติ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากธรรมชาติช่วยให้บ้านดูสดชื่น 

  1. Minimalism

เทรนด์การแต่งบ้านที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนสมัยนี้ที่มักอยู่คอนโดหรือมีพื้นที่จำกัด การเลือกแต่งบ้านที่ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่ฟังก์ชันมากยังคงตอบโจทย์ สำหรับโทนสีที่ใช้จะเป็นสไตล์ Japandi เป็นสีโทนอ่อนแบบสแกนดิเนเวียน เช่น เทาอ่อน ชมพูอ่อน ฟ้าซีด และเขียวพาสเทล

  1. Maximalism

เทรนด์การแต่งบ้านที่ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาด้วยสิ่งของต่างๆ ที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงการเล่นโทนสีเข้มเป็นหลัก แล้วตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน พร้อมประดับตกแต่งบ้านด้วยผลงานศิลปะสวยๆ สักชิ้น ให้บ้านของคุณเต็มไปด้วยสิ่งของที่รักอย่างลงตัว

  1. Monochrome

เทรนด์การแต่งบ้าน ที่ใช้สีเดียวกันมาไล่โทนสีจากเข้มไปอ่อน นิยมใช้เป็นสีขาว ดำ หรือเทาเป็นหลัก โดยไล่น้ำหนักสีให้มีสีโทนเข้มมากที่สุด แล้วให้สีโทนกลางและอ่อนลดหลั่นกันตามลำดับ จะทำให้ได้บ้านที่ดูทันสมัยตลอดเวลา 

  1. Home Office

จากกระแสการ Work From Home ทำให้บ้านไม่เพียงเป็นที่อยู่อาศัยและพักผ่อนอีกต่อไป เทรนด์การแต่งบ้านแบบ Home Office แต่งมุมบางมุมในบ้านให้กลายเป็นมุมสำหรับการทำงาน จึงกลายเป็นเทรนด์ของยุคนี้

การแต่งบ้านสไตล์นี้มักแต่งผนังเป็นวอลเปเปอร์ที่มีลวดลาย  ประดับตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้หรืองานศิลปะที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ อาจมีการจุดเทียมหอมเพื่อสร้างบรรยากาศในการทำงานด้วย 

ให้ผลิตภัณฑ์ LG เป็นส่วนหนึ่งในบ้านที่คุณรัก 

ไม่ว่าเทรนด์การแต่งบ้าน ของปี 2022 จะเป็นยังไง ผลิตภัณฑ์ LG ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่เข้าได้กับทุกเทรนด์ อย่าง LG OLED EVO  ที่มีดีไซน์แบบ Gallery Design บางเฉียบแนบกับผนังได้เรียบเนียน เหมือนเป็นผลงานศิลปะชิ้นหนึ่งของบ้าน มีสีจอดำสนิทอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังมีเทคโนโลยีการผลิตสีที่สามารถถ่ายทอดสเปคตรัม DCI-P3 ได้ 100% ผ่านพื้นที่สีแบบ 3 มิติครอบคลุมช่วงความสว่างของสีเต็มรูปแบบของทีวี ทำให้ LG OLED EVO เป็นทีวีที่ยังคงความสดใสของสีและดูมีชีวิตชีวาด้วยความอิ่มสีเต็มรูปแบบไม่ว่าจอแสดงผลจะแสดงฉากสว่างหรือมืด

หรือเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare™ ก็เป็นอีกไอเท็มที่ไม่ว่าแต่งบ้านเทรนด์ไหนก็วางได้หมดทุกมุม ไม่ใช่เพียงดีไซน์ที่กลมกลืนได้กับทุกเทรนด์การแต่งบ้าน แต่ยังมีระบบกรองอากาศ 6 ขั้นตอนช่วยกรองฝุ่นละออง สารก่อภูมิแพ้และยังมีระบบกรองก๊าซที่เป็นอันตรายและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เหนือกว่าด้วยการฟอกอากาศได้รอบทิศทาง 360 องศา 

ให้ผลิตภัณฑ์ LG เป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์แต่งบ้านที่เข้าได้กับทุกสไตล์ เป็นเหมือนของประดับที่ทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น