แอลจีตอกย้ำตำแหน่งผู้นำนวัตกรรม คว้า 5 รางวัลใหญ่และเกียรติบัตรจากสถาบันระดับโลก

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านนวัตกรรมและดีไซน์ระดับโลก โดยการคว้า 5 รางวัลใหญ่อันทรงเกียรติสำหรับ LG CURVED OLED TV นวัตกรรมทีวีจอโค้งเครื่องแรกของโลกที่ผนวกเทคโนโลยีโอเลต มอบที่สุดแห่งประสบการณ์การรับชมและโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยหรูเหนือระดับ และเกียรติบัตรรับรองจากสองสถาบันใหญ่ของโลกสำหรับ LG Ultra HD TV

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา LG CURVED OLED TV ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการ โฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ ด้วยการผสมผสานนวัตกรรมจอโค้งและเทคโนโลยีโอเลตเพื่อความสมบูรณ์แบบในการรับชม ผสานเข้ากับดีไซน์เรียบหรูสุดทันสมัยที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับทีวีแอลจีรุ่นนี้ แอลจียังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและดีไซน์ที่ตรงใจผู้บริโภค        ทั่วโลกด้วยการคว้ารางวัลใหญ่ระดับโลกถึง 5 รางวัล ได้แก่
• รางวัล Best of the Best 2013 จาก Reddot Design Award มอบให้กับดีไซน์ที่โดดเด่น
• รางวัล Ergonomic Design Award จาก The Ergonomics Society of Korea ประเทศเกาหลี มอบให้กับความเป็นมิตร    ต่อผู้ใช้ และความสะดวกสบายในการใช้งาน
• รางวัล Best New Product จาก 2013 KES Innovation Awards ประเทศเกาหลี มอบให้กับความโดดเด่นด้านนวัตกรรม
• เกียรติบัตรรับรองจาก Intertek ประเทศอังกฤษ ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งในแง่ของคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
• เกียรติบัตรรับรองจาก TÜV Rheinland ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของภาพยอดเยี่ยม

LG OLED TV EA9800

LG CURVED OLED TV ได้รับการชื่นชมจากสถาบันต่างๆ ว่าเป็นทีวีที่มีเทคโนโลยีล้ำยุค ด้วยนวัตกรรมจอโค้งที่สอดรับกับธรรมชาติในการรับชมของมนุษย์ ช่วยให้สายตามองไปยังทุกจุดบนหน้าจอในระยะที่เท่ากันเพื่อองศาการรับชมที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี WRGB ที่มีแม่สีถึง 4 สีพิกเซลของแอลจี เพิ่มซับพิกเซลสีขาวให้ทำงานร่วมกับพิกเซลสีมาตรฐานอีก 3 สี (แดง เขียว น้ำเงิน) มอบค่าของเฉดสีที่สวยและแม่นยำที่สุด ทั้งยังโดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรู ด้วยความบางเพียง 4.3 มิลลิเมตร (0.17 นิ้ว) ผสานกับขาตั้งและลำโพงคริสตัลโปร่งใส ที่ช่วยเสริมความโดดเด่นของหน้าจอ นอกจากนี้ LG CURVED OLED TV ยังได้รับการยอมรับถึงความเป็นมิตรต่อผู้ใช้ ความสะดวกสบายในการใช้งาน ความทนทานมีคุณภาพและง่ายต่อการดูแลรักษาอีกด้วย

นอกจาก LG CURVED OLED TV แล้ว แอลจียังไม่หยุดยั้งในการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ล่าสุดยังได้รับเกียรติบัตรรับรองจาก Intertek ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันทดสอบสินค้าที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลก สำหรับเทคโนโลยีด้านภาพ 2D และ 3D ที่โดดเด่น ทั้งในด้านความละเอียดของภาพ ความแม่นยำในการแสดงสีสัน ค่าคอนทราสต์ และมุมมองการรับชมที่สมบูรณ์แบบ ของ LG ULTRA HD TV 55 นิ้ว และ 65 นิ้ว ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

LG Ultra HD TV EA9700

โดยจอภาพของทีวีรุ่นนี้มีความคมชัดมากกว่าทีวี FULL HD ปกติถึง 4 เท่า จึงให้ภาพที่คมชัด พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบ IPS ที่ให้สีสันและรายละเอียดสมจริง แสดงภาพเคลื่อนไหวได้ราบรื่นกว่า อีกทั้งยังมอบองศาในการรับชมภาพกว้างถึง 178 องศา ทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมคอนเทนต์ได้อย่างเต็มอรรถรสจากเกือบทุกองศาในห้อง นอกจากนี้หน้าจอ IPS ยังแข็งแกร่งกว่าหน้าจอทั่วไป ทำให้ใช้งานได้ยาวนาน

LG CURVED OLED TV รุ่น EA9800 ขนาด 55 นิ้ว ราคา 399,990 บาท และ LG ULTRA HD TV รุ่น LA9700 ขนาด 55 นิ้ว ราคา 159,990 บาท ขนาด 65 นิ้ว ราคา 209,990 บาท มีจำหน่ายแล้วที่ร้านผู้แทนจำหน่ายแอลจีทั่วประเทศ