ลอยกระทงนี้คมชัดกว่าใครเพราะใช้ LG UltraFine™ Display Ergo

วันลอยกระทง ปี 2565 นี้ ตรงกับวันอังคารที่ 8 พ.ย. 2565 ใครมีแพลนไปลอยกระทงที่ไหนกันบ้าง? ถ้าไม่มีลองมาลอยกระทงออนไลน์กันดูดีมั้ย? LG Blogger มีจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่พร้อมให้คุณลอยกระทงออนไลน์ได้คมชัด สมจริง พร้อมลอยทุกข์โศกให้หายไปกับสายน้ำได้ทันที อย่าง LG UltraFine™ Display Ergo มอนิเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อทุกคน ไม่ว่าสรีระร่างกายเป็นอย่างไรก็ใช้งานได้ง่ายกว่า หมดปัญหาออฟฟิศซินโดรมไปได้เลย หากใครเบื่อผู้คนเบียดเสียดก็ลองเปลี่ยนมาลอยกระทง ออนไลน์ได้เช่นกัน

ประวัติความเป็นมาของวันลอยกระทง

ใครๆ ก็รู้จักวันลอยกระทงแต่ LG Blogger จะขอพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับความเป็นมาของวันลอยกระทงเพื่อให้เข้าใจถึงที่มาที่ไปของวันลอยกระทง และเพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามของคนไทยด้วย เชื่อกันว่าประเพณีวันลอยกระทงกำเนิดขึ้นตั้งแต่สมัยสุโขทัยในสมัยพ่อขุนรามคำแหง มีหลักฐานจากศิลาจารึกหลักที่ 1 กล่าวถึงงานเผาเทียนเล่นไฟว่า เป็นงานรื่นเริงที่ใหญ่ที่สุดของกรุงสุโขทัย ทั้งยังเชื่ออีกว่าท้าวศรีจุฬาลักษณ์ สนมเอกของพระร่วงจะคิดค้นประดิษฐ์กระทงดอกบัวขึ้นเพื่อใช้ลอยในแม่น้ำแทนการลอยโคม เมื่อสมเด็จพระร่วงเจ้าได้เสด็จฯ ทางชลมารค ทอดพระเนตรกระทงของท้าวศรีจุฬาลักษณ์หรือนางนพมาศก็ทรงพอพระราชหฤทัย โปรดให้ทำตามและจัดประเพณีลอยกระทง เรื่อยมา

ลอยกระทงเพื่ออะไร

เนื่องจากความเชื่อของเรื่อกำเนิดวันลอยกระทงนั้นมีหลากหลาย ทำให้วัตถุประสงค์ของการลอยกระทง ก็แตกต่างกันไปตามที่มา บ้างเชื่อว่าลอยกระทงเป็นการลอยความทุกข์โศกของตนที่มีอยู่ให้ออกไปจากตัวกับสายน้ำ บ้างก็เชื่อว่าเป็นการขอขมาต่อแม่น้ำลำคลองที่คนได้ใช้ประโยชน์มากมายทั้งอุปโภคบริโภคแล้วทำให้เกิดความสกปรก จึงจำเป็นต้องขอขมาอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

วันลอยกระทงทำอะไรบ้าง

ในวันลอยกระทง นอกจากการประดิษฐ์กระทงหรือซื้อกระทงไปลอยตามแม่น้ำหรือตามงานลอยกระทงที่จัดขึ้นตามสถานที่ต่างๆ วันลอยกระทงยังมักจะมีกิจกรรมต่างๆ รวมอยู่ด้วยทั้งการประกวดนางนพมาศ การปล่อยโคม หรือกระทั่งการเดินเที่ยวงานวันลอยกระทง

 ลอยกระทงออนไลน์อีกทางเลือกสำหรับคุณ

แม้ว่าวันลอยกระทง  จะถือเป็นวันสังสรรค์ของใครหลายคน ที่จะได้พบเจอคนรัก ครอบครัว หรือเพื่อนแล้วไปลอยกระทงตามสถานที่ต่างๆ ด้วยกัน บางคนก็ประดิษฐ์กระทงเพื่อรอไปลอยกระทงตามแม่น้ำ แต่เชื่อว่าหลายคนที่อยากลอยกระทงแต่ไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกเดินทาง ดังนั้นการลอยกระทงออนไลน์จึงถือเป็นทางออกที่ดีมากๆ ซึ่งปัจจุบันก็มีเว็บไซต์ที่จัดทำหน้าลอยกระทงออนไลน์ให้คนทั่วไปได้เข้าไปร่วมกิจกรรมกัน 

หากคุณอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศลอยกระทงออนไลน์ให้เหมือนไปลอยกระทงที่แม่น้ำจริงๆ ลองเปลี่ยนมาใช้ LG UltraFine™ Display Ergo จอมอนิเตอร์แสดงผลแบบ UHD 4K IPS มี DCI-P3 และ HDR10 ให้ภาพคมชัดทุกมิติ สีสันสดใส ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็สวยงาม ขนาดหน้าจอใหญ่จุใจถึง 32 นิ้ว LG UltraFine™ Display Ergo ให้คุณเพลิดเพลินกับการลอยกระทงออนไลน์ได้เต็มที่ หรือหากอยากสนุกกับเพื่อนๆ ลอยกระทงร่วมกันก็สามารถปรับมุมมองจอ จะเอียง บิด ปรับสูง-ต่ำก็สะดวก อยากเลื่อนจอไปทางไหนก็ทำได้ ให้คุณสนุกกับการลอยกระทงออนไลน์ได้ทุกมิติ