คุณแม่ยุคใหม่ทำงานได้ทุกที่ มีเวลาดูแลลูกทุกเวลา

ทุกวันนี้คุณแม่ จำนวนมากต้องทำงานประจำไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย ยิ่งยุคนี้การทำงานจากที่ไหนก็ได้แต่เมื่อมีลูกอยู่ข้างๆ อาจทำให้คุณแม่ทำงานได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นคุณแม่จำเป็นต้องมีตัวช่วยและวิธีการรับมือทุกหน้าที่ซะหน่อย การทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วยจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 

จัดลำดับความสำคัญ

เมื่อคุณแม่ ต้องมีหลายบทบาทในแต่ละวันจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องจัดลำดับความสำคัญของทุกอย่างที่จะทำ อาจใช้วิธีลิสต์รายการที่ต้องทำในแต่ละวันแล้วจัดลำดับก่อนหลังให้ดี เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณแม่ออกไปทำงานได้เต็มที่หากต้องดูแลลูกไปด้วยก็ไม่มีปัญหา 

สื่อสารกับลูกว่าคุณต้องทำงาน

คุณแม่ บางคนอาจได้รับสิทธิ์ Work From Anywhere ทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือเปลี่ยนบรรยากาศไปตามสถานที่ต่างๆ แต่งานก็ยังต้องรับผิดชอบ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องคุยกับลูกให้รู้เรื่องว่าแม้จะอยู่ข้างนอกคุณก็ยังต้องทำงาน ตั้งกฎกติกาให้ลูก เช่น เวลาไหนห้ามรบกวน เพื่อจะได้ทำงานได้คล่องตัวแต่ยังมีลูกอยู่ข้างๆ 

จัดตารางกิจกรรมให้ลูก

คุณแม่อาจต้องจัดตารางกิจกรรมต่างๆ ให้ลูกจัดตารางเวลาให้ชัดเจนเพื่อให้ลูกได้เล่นอย่างอิสระและคุณแม่ เองก็ได้ทำงาน เมื่อถึงเวลาพักก็จะให้เวลากับลูกได้เต็มที่เช่นกัน 

ให้ความสำคัญกับวันหยุด

แม้จะทำงานจากที่ไหนก็ได้แต่เมื่อถึงวันหยุดหรือวันลาพักร้อน คุณแม่ ก็ควรจะให้เวลากับลูก พับงานทิ้งไปเลยเพื่อให้ลูกได้อยู่กับคุณแม่อย่างได้ใช้เวลาร่วมกันเต็มที่

หาตัวช่วยดีๆ อย่าง LG GRAM 16

เมื่อคุณแม่ สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ การหาตัวช่วยดีๆ อย่าง LG GRAM 16 โน้ตบุ๊กตัวเล็กสเป็กแรงจาก LG ที่ได้รับการการันตีเรื่องน้ำหนักเบาเพียง 1.19 กิโลกรัม จะวางบนตักทำงานนานๆ ก็สบายอยู่ได้ยาวๆ ได้ถึง 19 ชั่วโมง หากชาร์จแบตเต็มด้วยแบตเตอรี่ขนาด 80Wh

LG GRAM 16 มาพร้อมสเป็กแรงเกินต้านด้วยแพลตฟอร์ม Intel® Evo™ หน่วยประมวลผล Intel® Core™ i7 เจเนอเรชัน 11 กราฟิก Intel® Iris® Xe จะทำงานสายไหนก็แรงรวดเร็วกว่า ใช้งานได้สบายตา พิมพ์งานสะดวกกว่า รวดเร็วทันใจ ด้วยหน้าจอด้วยอัตราส่วนเพียง 16:9  ที่มีแป้นพิมพ์และทัชแพดขนาดใหญ่ขึ้น แค่นี้ไม่ว่าคุณแม่จะทำงานจากที่ไหนก็ง่ายกว่าแม้มีลูกน้อยอยู่ข้างตัว