แอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก LG มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่แจ่มกว่าเดิม

สวัสดีครับทุกท่าน อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า LG ได้มีการเปิดตัวแอร์ Inverter รุ่นใหม่ล่าสุดออกมา ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเดิมอย่างครบครัน และมีการเพิ่มเติมเข้ามาอีกด้วย เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของแอร์ Inverter มากยิ่งขึ้น รวมถึงแอร์ LG ได้มีพระเอกสุดฮอตอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาเป็นพรีเซนเตอร์ใหม่ให้อีกด้วย งานนี้พลาดไม่ได้จริงๆ ครับ

เทคโนโลยีใหม่ในแอร์ LG Inverter

Dual Inverter

แอร์ LG ได้เพิ่มรุ่นใหม่ล่าสุดในรหัส IP10C, IP13C, IP18C และ IP20C รวมถึง IC10C, IC13C, IC18C และ IC24C ด้วยรหัส C ลงท้ายของรหัสรุ่นนั้น ๆ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Inverter ทุกตัวเลยครับ ถ้าสังเกตในรุ่นก่อน ๆ เทคโนโลยี Dual Inverter จะมีเฉพาะรุ่น 18,000 BTU ขึ้นไปครับ แต่ตอนนี้ได้มีในรุ่นเล็กเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Dual Inverter นั้น จะให้ช่วยให้ประหยัดค่าไฟมากขึ้นและเย็นเร็วขึ้นกว่าเทคโนโลยี Inverter ธรรมดาครับ บอกได้เลยครับ หากใครกำลังมองหาแอร์ตัวใหม่มาใช้อยู่ แนะนำให้เลงแอร์ LG รหัสใหม่นี้ครับ แพงกว่านิดหน่อย แต่ประหยัดและเย็นสบายกว่าเดิมแน่นอน (ทั้งไซส์เล็กและใหญ่เลยครับ)

เทคโนโลยี Gold Fin คอนเดนเซอร์

เทคโนโลยี Gold-Fin

Gold Fin คอนเดนเซอร์นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในแอร์ LG ที่ช่วยป้องกันคอนเดนเซอร์ให้มีความทนทานมากยิ่งขึ้น หรือพูดง่าย ๆ ก็คือช่วยยืดอายุการใช้งานนั่นแหละครับ โดย Gold Fin นั้นคือการเคลือบวัสดุชั้นดีที่ช่วยป้องกันการสึกหร่อน และสนิมครับ โดยคอนเดนเซอร์ทั่วไปนั้นจะสึกกร่อนได้ง่ายเพราะความชื้น และความเค็มจากน้ำทะเลครับ

แอปพลิเคชัน SmartThinQ

SmartthinQ Smartphone

SmartThinQ เป็นแอปพลิเคชันควบคุมแอร์ผ่าน Smartphone โดยการใช้ Wi-Fi ครับ แค่ดาวน์โหลดใน App Store หรือ Google Play ก็นำมาใช้งานได้ทันที แอปพริเคชันนี้สามาถควบคุมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของแอร์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถตรวจสอบสถานะของแอร์ได้ทันทีครับ ทั้งตรวจสอบ ควบคุมการใช้งาน และเช็คปัญหาเบื้องต้นของแอร์ได้ทันทีครับ อีกทั้งยังสามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ของ LG ได้ในแอปเดียวอีกด้วย โดยเครื่องใช้ไฟฟ้า LG เริ่มจะมีฟังก์ชั่นนี้แล้วครับ ในอนาคตคงใช้สมาร์ทโฟนควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกตัวแทนการใช้รีโมทครับ
แอปพลิเคชั่นนี้จะอยู่ในแอร์รุ่น IP รหัส C เท่านั้นนะครับ ใครกำลังมองหาความสะดวกสบาย คงต้องรุ่น IP นี้เลย

SmartThinQ

ในครั้งหน้า ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีในแอร์ทุก ๆ รุ่นของ LG นะครับ และรีวิววิธีการใช้ แอปพริเคชัน SmartThinQ ว่ามันจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายแค่ไหนกัน ยังไงก็ติดตามกันได้ที่ LGblogger นะครับ