หน้าฝนนี้แม่บ้านมือใหม่ก็ซักผ้าแบบมือโปรได้ ด้วยเครื่องซักผ้า LG

“ซักผ้า” งานบ้านที่ต้องทำเป็นประจำ บ้านไหนๆ ก็มีเครื่องซักผ้า ใช้ทั้งนั้น แต่ทว่าก็ยังมีความเข้าใจผิดหลายๆ อย่างเกี่ยวกับการซักผ้า ที่แม่บ้านมือใหม่ หลายคนอาจยังไม่รู้ ยิ่งในช่วงหน้าฝนที่อาจต้องซักผ้า ตากผ้าบ่อยกว่าฤดูอื่นๆ การซักผ้าผิดวิธีก็อาจทำให้เสื้อผ้าเสียหายเร็วขึ้น ต้องสูญเสียเสื้อผ้าตัวโปรดไปก่อนเวลาอันควร LG BLOGGER ได้รวบรวมความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการซักผ้าและเทคนิคการซักผ้าที่ทำให้แม่บ้านมือใหม่ ซักผ้าแบบมือโปรได้ง่ายๆ เปลี่ยนคุณแม่บ้านมือโปรได้

ซักผ้าโดยใส่ผลิตภัณฑ์ซักผ้ามากเกินไป

คุณแม่บ้านมือใหม่ หลายท่านอาจยังมีปัญหากับการกะคะเนประมาณผงซักฟอกหรือผลิตภัณฑ์ซักผ้า ซึ่งการใส่ผลิตภัณฑ์ซักผ้ามากเกินจำเป็นนอกจากจะสิ้นเปลืองแล้ว สารเคมีในผลิตภัณฑ์ซักผ้าต่างๆ ยังอาจทำลายเนื้อผ้าของเสื้อผ้าที่คุณรักได้ด้วย

แต่หากว่าคุณเลือกใช้เครื่องซักผ้า LG TurboWash™ รุ่น FV1413H2BA เครื่องซักผ้าฝาหน้าตัวใหม่ล่าสุดจาก LG การใส่ผลิตภัณฑ์ซักผ้ามากเกินไปจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณอีกต่อไป ด้วยฟังก์ชัน Auto Dose มีช่องจ่ายผลิตภัณฑ์ซักผ้าและช่องจ่ายผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มแยกกัน โดยคุณสามารถเติมผลิตภัณฑ์ซักผ้าและผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มได้เต็มอัตราที่เครื่องกำหนด เครื่องจะคำนวณปริมาณของผลิตภัณฑ์ซักผ้าและผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มตามรอบการซักที่เหมาะสม หากซักแบบปกติผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ถูกเติมเต็มจะซักผ้าได้สูงสุดถึง 20 ครั้ง และคุณยังสามารถเปลี่ยนช่องจ่ายผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเป็นช่องจ่ายผลิตภัณฑ์ซักผ้า ที่จะทำให้ซักผ้าได้สูงสุด 35 ครั้งต่อการเติมในปริมาณเต็มอัตราที่เครื่องกำหนด

ซักผ้าโดยไม่แยกชนิดของผ้าหรือแยกผิดประเภท

การซักผ้าที่ถูกวิธีนั้นควรแยกผ้าขาวและผ้าสี รวมถึงผ้าสีตกออกจากกัน ยิ่งไปกว่านั้นการแยกชนิดผ้า มีผลต่อการเลือกรอบปั่นที่เหมาะสมกับเนื้อผ้านั้นๆ ซึ่งการเลือกปั่นที่เหมาะสมจะช่วยถนอมเนื้อผ้าได้มากกว่า ซึ่งหากแม่บ้านมือใหม่ ประสบปัญหา ไม่รู้ว่าจะแยกผ้ายังไง อาจถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนมาใช้เครื่องซักผ้าที่มีระบบอัจฉริยะอย่างเครื่องซักผ้า LG ที่เราพัฒนานวัตรรมระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ AIDD™ ที่จะช่วยคำนวณน้ำหนักผ้าเพื่อคำนวณปริมาณน้ำที่เหมาะสม จากนั้นจะใช้นวัตกรรม AI เพื่อตรวจจับเนื้อผ้าที่มีเยอะที่สุดแล้วเลือกรอบปั่นให้เหมาะกับชนิดเนื้อผ้านั้นๆ ให้คุณแม่บ้านมั่นใจว่าแม้จะไม่ได้แยกผ้าก็จะยังได้ผ้าสะอาดที่เนื้อผ้าไม่ถูกทำลาย คงสภาพให้สวมใส่ได้นานขึ้น 

ซักผ้าคราวละมากเกินไป

การซักผ้าคราวละมากๆ นอกจากจะทำให้เครื่องซักผ้าทำงานหนักแล้ว ยังส่งผลให้ผ้าที่ได้ไม่สะอาดเท่าที่ควร แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณมีเครื่องซักผ้า LG TurboWash™ รุ่น FV1413H2BA เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ล่าสุดจาก LG ที่เพิ่มเนื้อที่ถังซักให้มากขึ้น ให้คุณซักผ้าได้กองโตขึ้นโดยไม่ต้องกังวลว่าผ้าจะไม่สะอาด

นอกจากปัญหาทั่วไปที่คุณแม่บ้านมือใหม่ ต้องเผชิญเมื่อต้องซักผ้าแล้ว เครื่องซักผ้า LG ยังพัฒนานวัตกรรมที่ช่วยให้การคุณสั่งการเครื่องใช้ซักผ้าได้อย่างชาญฉลาดแม้ว่าตัวจะอยู่ที่อื่นก็ตาม นั่นคือฟังก์ชัน LG ThinQ™. ให้คุณสั่งการควบคุมเครื่องซักผ้าด้วยเสียงของตนเอง ทั้งยังตรวจสอบสถานะของเครื่องซักผ้า ดาวน์โหลดโปรแกรมซักแบบใหม่ หรือตรวจสอบการใช้พลังงานของเครื่องซักผ้าได้ โดยทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน LG ThinQ™ ในสมาร์ทโฟนของคุณ เปลี่ยนแม่บ้านมือใหม่เป็นแม่บ้านมือโปรได้ด้วยผลิตภัณฑ์ LG