5 เป้าหมายชีวิตที่จะเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ในปีใหม่ 2565

ในช่วงปีใหม่คนส่วนใหญ่นิยมตั้งเป้าหมายชีวิตไว้มากมาย แล้วให้วันขึ้นปีใหม่เป็นวันแห่งการเริ่มต้นทำเป้าหมายชีวิตนั้นๆ นอกจากเป้าหมายที่อยากมีสิ่งของหรือทรัพย์สินต่างๆ มากขึ้นแล้ว เป้าหมายที่ทำเพื่อร่างกาย สุขภาพและจิตใจก็เป็นเป้าหมายชีวิตที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน LG Blogger จะมาแนะนำเป้าหมายน่าทำโดยมีผลิตภัณฑ์ LG เป็นตัวช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายมากได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ช่วยเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม

  1. เลือกกินเพื่อสุขภาพให้มากขึ้น

การอยากมีสุขภาพดีนั้นดูเหมือนจะเป็นเป้าหมายชีวิตในปีใหม่ของคนส่วนใหญ่ สุขภาพที่ดีเริ่มต้นมาจากการกินที่ดี คุณไม่จำเป็นต้องเลิกกินอาหารที่คุณชอบทานแต่อาจจำเป็นต้องเพิ่มผักและผลไม้ในมื้ออาหารให้มากขึ้น หรือการใช้สติมากขึ้น คิดก่อนกินเสมอว่าสิ่งที่จะกินนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายยังไงบ้าง กินอาหารให้ช้าลง เหล่านี้ล้วนเป็นการกินเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งสิ้น

อาหารที่ดีนั้นมาจากการเลือกใช้ตู้เย็นคุณภาพดีอย่าง LG InstaView Door-in-Door™ ที่มีเทคโลยี Moist Balance Crisper™ ช่วยรักษาความสดใหม่ของผักและผลไม้ให้ยาวนานยิ่งขึ้น และมีระบบ FRESH Balancer™ ช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผักและผลไม้ให้ยาวนานยิ่งขึ้น ให้คุณได้กินอาหารที่เต็มไปด้วยคุณค่าและความสดใหม่ 

  1. ออกกำลังกายมากขึ้น

อีกเป้าหมายชีวิตปีใหม่ของใครหลายคนก็คือการมีรูปร่างสวยสมส่วน รวมถึงมีร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ซึ่งการออกกำลังกายคือตัวช่วยที่ดีที่สุดของคนที่อยากมีสุขภาพที่ดี การออกกำลังกายยังช่วยให้เพิ่มอารมณ์แง่บวก กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานด้วย

หากคุณกลัวการออกกำลังกายนอกบ้านก็สามารถหาพื้นที่ในบ้านเพื่อใช้ออกกำลังกายได้ โดยเพิ่มความมั่นใจเรื่องอากาศบริสุทธิ์ได้ด้วยการใช้เครื่องฟอกอากาศ LG Puricare™ ที่มีระบบฟอกอากาศรอบทิศทาง 360 องศา กระจายอากาศบริสทุธิ์ได้ทั่วบริเวณ พร้อมระบบกรองอากาศ 6 ขั้นตอนช่วยกรองฝุ่นละอองและสารก่อภูมิแพ้และระบบกรองก๊าซที่เป็นอันตราย ให้คุณออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจ 

  1. พักผ่อนให้มากขึ้น 

พักผ่อนให้เพียงพอเป็นเรื่องที่ทุกคนทราบอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องดีต่อร่างกายแต่พอจะทำดูยากไปหน่อย ดังนั้นหลายคนจึงมักตั้งเป้าหมายชีวิตในปีใหม่ว่าจะพักผ่อนให้เพียงพอ เข้านอนให้เร็ว ตื่นให้เช้าขึ้น ซึ่งหากในห้องนอนมีเครื่องปรับอากาศ LG DUALCOOL ที่นอกจากให้อากาศเย็นฉ่ำยังมีระบบกรองอากาศแบบ UVnanoTM เทคโนโลยีกรองอากาศจาก LG ที่สามารถกรองอากาศได้มากถึง 5 ขั้นตอน ช่วยกรองดักจับฝุ่นขนาดใหญ่และกำจัดแบคทีเรีย ได้ถึง 99.9% จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนของคุณให้มากยิ่งขึ้น ที่นี้เป้าหมายที่ว่าพักผ่อนให้มากขึ้นก็จะง่ายขึ้น

  1. ใช้เวลากับโซเชียลให้น้อยลง (จอคอมถนอมสายตา)

การเสพสื่อโซเชียล ติดมือถือ ติดจอมากๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีทั้งต่อสมองและร่างกาย ดังนั้นการวางเป้าหมายชีวิตในปีใหม่เพื่อลดการเสพสื่อโซเชียล จัดสรรเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆ กับคนรอบตัว จะช่วยให้คุณได้เวลาชีวิตกลับคืนมาอย่างไม่น่าเชื่อ เปลี่ยนมาใช้เวลาร่วมกับครอบครัวได้มากขึ้นแค่มี LG OLED TV ที่ให้คุณดูรายการโปรดจากแอพลิเคชั่นต่างๆ มากมาย หรือจะใช้เล่นเกมก็เล่นได้ยาวกว่าด้วยจอที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการเล่นเกมได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังเป็นจอถนอมสายตาลดการปล่อยแสงสีฟ้า ให้คุณลดเวลาบนโซเชียลมาใช้เวลาร่วมกับครอบครัวได้ยาวนานขึ้น

  1. เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ  

ผลวิจัยกล่าวว่าการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆเป็นผลดีกับสมองช่วยกระตุ้นเส้นใยประสาทให้ทำงานไปในทิศทางใหม่ๆ ยิ่งเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ มากเท่าไหร่ก็ยิ่งกระตุ้นเส้นใยประสาทมากขึ้นเท่านั้นเหมือนเป็นการออกกำลังกายสมองไปในตัว ยิ่งมีตัวช่วยที่ดีอย่าง LG One:Quick Flex  ที่มีหน้าจอขนาด 43 นิ้ว มาพร้อมกับเทคโนโลยีสัมผัสแบบ In-Cell ให้ทุกการขีดเขียนง่ายกว่าด้วยปากกาเฉพาะ จะวางในแนวตั้งหรือแนวนอนก็ใช้งานได้สะดวก เคลื่อนย้ายไปได้ทุกที่ ให้คุณเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นเป้าหมายชีวิตในปีใหม่ที่ทำได้ง่ายกว่าเดิม

ปีใหม่นี้มาตั้งเป้าหมายชีวิตกัน ไม่ว่าปีใหม่ 2565 นี้คุณจะมีเป้าหมายชีวิตอะไรให้ผลิตภัณฑ์ LG เป็นตัวช่วยพาคุณไปสู่เป้าหมายให้คุณเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม