ให้ชีวิต Hi-tech ไปอีกขั้น LG TV ใช้ Apple TV ได้แล้ว

LG TV ได้ออกมาประกาศข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้สินค้าของ Apple ว่า LG TV รุ่นปี 2019 ได้แก่ LG OLED, LG Nano Cell SM9X Series, LG Nano Cell SM85 Series (หรือรุ่นที่สูงกว่าปี 2019), LG Nano Cell SM83 Series, LG UHD UM7X Series และ LG UHD UM6X สามารถใช้แอปพลิเคชัน Apple TV และ Airplay 2 ได้แล้วตอนนี้ นอกจากนี้แล้วยังรองรับ 4K, เทคโนโลยี Dolby Vision& Atoms พร้อมระบบการสั่งงานด้วยเสียงทั้งภาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อความคมชัดในการรับชม และความสะดวกสบายในการใช้งานที่คุณหาที่อื่นไม่ได้อย่างแน่นอน

               เมื่อรู้กันอย่างนี้แล้ว หลายคนก็คงอยากจะรู้วิธีการดาวน์โหลดและวิธีการใช้งานบน TV LG ของเรากันแล้วใช่มั้ยค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ให้ทุกคนกันที่นี่แล้วค่ะ รับรองว่าเพียงไม่กี่ขั้นตอนคุณก็จะสามารถใช้งาน Apple TV ได้บน LG TV ได้แล้วค่ะ

วิธีการดาวน์โหลด

  • ตรวจสอบการอับเดต

อันดับแรกให้คุณไปอับเดต LG TV ของคุณในการตั้งค่าทั่วไปให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด 04.71.30 เสียก่อน ในส่วนนี้อาจจะใช้เวลาสักพักในการอับเดต LG TV ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

  • LG Content Store

เมื่อคุณทำการอับเดต LG TV ของคุณให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว หลักจากนั้นให้คุณไปที่ LG Content Store แล้วค้นหาด้วยคำว่า Apple TV หลังจากนั้นคุณก็สามารถติดตั้งแอปพลิเคชันได้เลย

วิธีการใช้งาน Apple TV บน LG TV

               คุณสามารถล็อกอินผ่าน QR Code หรือสามารถเข้าไปที่ https://active.apple.com หลักจากที่ล็อกอินเรียบร้อยแล้ว คุณจะสังเกตเห็นได้ว่าหน้าตาของแอปพลิเคชันนั้นเหมือนกับการใช้งานบนเครื่อง Apple TV เลย ถ้าหากคุณเคยซื้อหรือเช่าหนังผ่าน Apple TV เอาไว้มันก็จะเชื่อมต่อให้คุณโดยอัตโนมัติ และนอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถเลือกคำบรรยายและเสียงบรรยายได้เหมือนกับ Apple TV เลยค่ะ หากใครซื้อ TV ที่รองรับแอปพลิเคชัน Apple TV และ Airplay 2 อย่าง LG TV ก็ถือได้ว่าช่วยประหยัดคุณไปได้เยอะ และคุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการรับชม TV ในระดับความคมชัดที่มากขึ้นอีกด้วย