แพลน activity สำหรับหน้าหนาวที่ใกล้เข้ามานี้

แพลน activity สำหรับหน้าหนาวที่ใกล้เข้ามานี้

เริ่มเข้าหน้าหนาวแบบนี้มีกิจกรรมอะไรบ้างที่วิ่งเข้ามาในหัวของเพื่อน ๆ ? กิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่เราคาดเดาว่าอาจจะอยู่ในลิสต์ของเพื่อน ๆ คือการออกไปตั้งแคมป์ในป่า ภูเขา หรือตามสถานที่ท่องเที่ยวที่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ เพราะในช่วงเวลานี้อย่างที่เราทราบกันดีว่าอากาศค่อนข้างดี ลมเย็นสบาย และไม่ร้อนหรือฝนตกเหมือนในช่วงที่ผ่านมา หากเพื่อน ๆ มีแพลนเหล่านี้ไว้ในลิสต์เรามาเตรียมตัวไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เช็คลิสต์และกิจกรรม

  • อย่าลืมนำลำโพงบลูทูธไปด้วย

เนื่องจากเสียงเพลงเป็นตัวช่วยในการสร้างบรรยากาศให้สนุกมากขึ้น ยิ่งสำหรับการออกไปตั้งแคมป์ตามสถานที่ต่าง ๆ เรามองว่าลำโพงบลูทูธเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ซึ่งเราขอแนะนำลำโพงบลูทูธ XBOOM Go ของ LG ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย สะดวก แถมยังมากับเทคโนโลยีของ Meridian อุตสาหกรรมเครื่องเสียงระดับโลก เพื่อน ๆ จะได้รับฟังเสียงเพลงที่มีคุณภาพและดีที่สุดอย่างแน่นอน

  • เดินป่า

เมื่อเพื่อน ๆ มีแพลนออกไปตั้งแคมป์กันในป่าแล้ว HiKing กันหน่อยไหม ? ไหน ๆ ก็ออกมานอนป่าทั้งที ถือเป็นการเปลี่ยนสถานที่ออกกำลังกายและสำรวจธรรมชาติในป่า นอกจากการออกกำลังกายจะดีต่อสุขภาพแล้ว การสำรวจธรรมชาติก็ดีต่อสภาพจิตใจของเราด้วยเช่นกันค่ะ

  • ทำอาหาร

อีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกไม่แพ้กับสองข้อข้างบน นั้นก็คือการทำอาหารในแคมป์ปิ้ง ยังไงแล้วเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับการทำอาหารและวัตถุดิบต่าง ๆ ให้ครบ และที่สำคัญที่สุดหลังจากการแคมป์ปิ้งอย่าลืมทำความสะอาดพื้นที่ให้เรียบร้อยด้วยนะคะเพราะถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่เราต้องช่วยกันดูแลรักษาค่ะ

สรุป

เราหวังว่าข้อแนะนำที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีแพลนออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะการนอนแคมป์ตามสถานที่ธรรมชาติในช่วงหน้าหนาวนี้ ยังไงแล้วเราก็ขอให้เพื่อนมีความสุขกับกิจกรรมเหล่านี้กันนะคะ