ทำไงดี ฝนตกทุกวัน…ผ้าไม่แห้งสักที

หลังจากที่มรสุมต่างๆ พัดถาโถมเข้ามาสู่ประเทศไทย ฝนก็ตกทุกวัน จนบางครั้งมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ที่ทำงานกลับดึก อีกทั้งต้องฝ่ารถติด กว่าจะถึงบ้านก็ดึกมากๆ แล้ว บางทีแค่เวลาพักผ่อนก็ยังไม่เพียงพอ จะเอาเวลาไหนไปซักผ้ากองโต จะปล่อยทิ้งไว้ก็คงไม่ดี เพราะอากาศชื้นแบบนี้ เสื้อผ้าที่โดนฝนและทิ้งไว้นานๆ อาจจะมีราขึ้นเกาะบนเสื้อผ้าก็เป็นได้

ปัญหาเรื่องการซักผ้าอาจจะไม่ใช่ประเด็นหลักสักเท่าไหร่ แต่เมื่อซักแล้ว อากาศดันชื้นแบบนี้ ผ้าก็อาจแห้งช้าได้เช่นกัน แม้จะปั่นหมาดจากเครื่องซักผ้าแล้วก็ตาม “เครื่องอบผ้า” จึงอาจเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับในช่วงหน้าฝนนี้ ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าเครื่องอบผ้าที่ดีควรเป็นอย่างไรกันดีกว่า

เครื่องอบผ้า มีทั้งเครื่องอบผ้า ที่เป็นเฉพาะอบอย่างเดียว และเป็นทั้งซักและอบในเครื่องเดียว ซึ่งราคาต่างกันไม่มาก

large01เครื่องอบผ้า

เครื่องอบผ้าระบบ Condensing ระบบระบายน้ำแบบควบแน่น ลดเสียงรบกวน ไร้ฝุ่น รักษาสภาพแวดล้อม พร้อมด้วย Sensor อัจฉริยะ และแผ่นดูดซับเสียง ช่วยประหยัดพลังงานและลดเสียงรบกวน ช่วยให้งานอบผ้า เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องอบผ้า LG_WM_WD12595FD6_1350x750_03

ส่วนที่เป็นทั้งซักและอบ ถังซักจะมีมากมายหลายขนาด ความจุยิ่งมาก ราคาก็จะยิ่งสูงขึ้น อาจจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับครอบครัว และการใช้งานเครื่องซักผ้าด้วยว่าบ่อยแค่ไหน ถ้าอยู่คนเดียวอาจจะซื้อถังซักและอบที่ไม่ต้องสูงมาก แต่ถ้าครอบครัวขนาดใหญ่คงต้องเลือกความจุที่สูงสักนิด เพื่อลดปริมาณครั้งในการซักลงบ้าง

ที้นี้ก็เป็นการตัดสินใจอีกครั้งแล้วว่าจะเลือกแบบอบอย่างเดียว หรือทั้งซักและอบ พ่อบ้านแม่บ้านอย่างเราอาจจะต้องจัดสรรงบประมาณในการเลือกซื้อและความเหมาะสมกันอีกที หรือจะเลือกจาก https://www.lg.com/th/dryer ก็ได้ครับ แต่สำหรับโปรโมชั่นเครื่องอบผ้าในเวลานี้ มีมากมายหลายราคาที่เป็นเจ้าของได้ไม่ยากเลยครับ ลองไปเลือกดูกันนะ 🙂