แนะเกร็ดความรู้ วิธีเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟ

‘เตาอบไมโครเวฟ’ ดูเหมือนว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในกลุ่มคนยุคใหม่ที่ต้องการความง่าย และสะดวกรวดเร็วในการปรุงอาหาร แต่ก่อนการตัดสินใจซื้อเตาอบไมโครเวฟซักเครื่องนั้น เราควรจะพิจารณาด้านใดบ้าง วันนี้ LGBlogger จะมาแนะเกร็ดความรู้ วิธีเลือกซื้อไมโครเวฟมาฝากกันคร๊าบบ..!!

เลือกขนาดของเตาอบไมโครเวฟ

ขนาดของไมโครเวฟสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม โดยเตาอบไมโครเวฟขนาดเล็กจะใช้พลังงานน้อยกว่า หรือหากความจุใกล้เคียงกัน ควรเลือกซื้อรุ่นกินกำลังไฟ (วัตต์) น้อยกว่า เพราะจะประหยัดไฟมากกว่านั่นเอง สำหรับผม ไมโครเวฟที่อยากแนะนำคือ ไมโครเวฟ LG NeoChef ด้วยดีไซน์แบบใหม่ ทำให้ไมโครเวฟรุ่น NeoChef มีขนาดช่องอบภายในที่ใหญ่ขึ้น แต่ขนาดตัวเครื่องภายนอกยังคงกระทัดรัด ซึ่งช่วยให้คุณปรุงอาหารจานใหญ่ขึ้น พร้อมทั้งช่วยประหยัดพื้นที่ภายในครัวของคุณได้อีกด้วย

neochef size

ตรวจดูโครงสร้าง หรือวัสดุของเตา

นอกจากตรวจสอบเรื่องความแข็งแรงทนทานแล้ว ควรสังเกตไปถึงวัสดุที่ใช้ ว่าทนความร้อนได้แค่ไหน มีระบบความปลอดภัยเป็นอย่างไร รวมถึงสามารถทำความสะอาดได้ง่ายหรือไม่อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ มีครบถ้วนใน ไมโครเวฟ LG NeoChef ครับ เพราะนอกจากความหรูหรา สวยสวยงามของตัวเครื่อง ประตูกระจกทั้งบาน พร้อมด้วยหน้าจอระบบสัมผัส ใช้งานง่าย มาพร้อมคุณสมบัติการเคลือบช่องอบด้วย Easy Clean ทำให้ทำความสะอาดง่าย ป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้สูงถึง 99.99% และมั่นใจคุณภาพด้วยการรับประกันแมกนีตรอนนาน 10 ปีอีกด้วย

Perfect balance neochef

เลือกซื้อเตาไมโครเวฟที่ฟังก์ชั่นการใช้งาน

ควรเลือกเตาอบไมโครเวฟที่สามารถทำให้อาหารร้อนและสุกเกรียมได้ มิใช่ทำได้เพียงอุ่นร้อนเพียงอย่างเดียว ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดสำหรับ ไมโครเวฟ LG NeoChef ด้วยเทคโนโลยี Smart Inverter ที่มีประสิทธิภาพในการทำความร้อน การควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้คุณปรุงอาหารได้สุกเร็ว และทั่วถึงยิ่งขึ้น พร้อมความสามารถในการรองรับการปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู นอกจากนี้ภายในยังประกอบด้วยจานหมุนแบบใหม่ที่มีจุดรองรับการหมุนถึง 6 จุด ช่วยให้จานหมุนทำงานได้อย่างเสถียรขณะใช้งาน ป้องกันอาหารหรือเครื่องดื่มหกเลอะเทอะออกนอกภาชนะ ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะ ไมโครเวฟ LG NeoChef ยังมีไฟ LED ส่องสว่างภายในเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมีนัยยะสำคัญ และช่วยให้คุณสามารถเห็นอาหารภายในไมโครเวฟขณะทำงานได้อย่างชัดเจนโดยไม่เป็นอันตราย

LG Neochef

ทั้งนี้การใช้งานและการดูแลรักษาภายหลังก็มีความสำคัญเช่นกัน ในการยืดอายุการใช้งานของเตาอบไมโครเวฟ… แล้ว LGBlogger จะมาพูดถึงเรื่องนี้ในบทความต่อๆ ไป อย่าลืมติดตามกันนะครับ!