แนะนำวิธีลดค่าไฟ ช่วงหน้าร้อน เริ่มต้นง่ายๆ จากตู้เย็นที่บ้านคุณ

เผลอแป๊บเดียวลมหนาวเมืองไทยก็ใกล้ผ่านพ้นไปทุกที ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนที่หลายคนอาจไม่เต็มใจนัก เพราะอากาศเมืองไทยในช่วงหน้าร้อนมันช่างร้อนถึงใจ ราวกับประเทศไทยอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์ซะเหลือเกิน ซึ่งเชื่อว่าหลายบ้าน ก็ต่างงัดทุกกลเม็ดเคล็ดลับทำให้บ้านเย็นคลายร้อนกันทุกทาง ไม่ว่าจะเปิดแอร์ทั้งวัน หรือเปิดตู้เย็นวันละหลายๆ รอบ เพื่อหยิบน้ำเย็นมาดื่มดับร้อนกันแน่ๆ แต่วิธีเหล่านั้นก็ต้องแลกมาด้วยบิลค่าไฟที่ต้องจ่ายในราคาที่สูงลิบ

และเพื่อให้พวกเราผ่านพ้นหน้าร้อนอย่างเย็นใจสบายอารมณ์ วันนี้ LG ก็มีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำในการช่วยลดค่าไฟบ้านช่วงหน้าร้อน พร้อมยังใช้ชีวิตในบ้านได้เย็นชื่นใจไปด้วย แล้วเราจะชนะหน้าร้อนนี้ไปด้วยกัน

1. ใส่เสื้อผ้าลินิน ผ้าฝ้าย คลายความร้อน

เริ่มต้นง่ายๆ จากการเลือกเครื่องแต่งกายกันก่อน เพราะหน้าร้อนแบบนี้ จะให้ใส่เสื้อผ้าหนาๆ คงไม่ดี มีหวังร้อนอบอ้าวจนเป็นลมกันแน่ๆ ขอแนะนำว่า ควรใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าเบาบางระบายอากาศได้ดี เช่น ผ้าลินิน หรือ ผ้าฝ้าย ลองค้นดูง่ายๆ ในตู้เสื้อผ้าคุณได้เลย

2. จิบน้ำบ่อยๆ เพื่อให้อุณหภูมิร่างกายลดลง

กรอกน้ำใส่ขวด แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นในเย็นเจี๊ยบ ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ แนะนำให้ทุกคนจิบน้ำบ่อยๆ แทนการกระดกดื่มรวดเดียวหมด เพราะการจิบน้ำบ่อยๆ จะทำให้ของเหลวในร่างกายไหลเวียนได้ดีอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้อุณหภูมิในร่างกายลดลงอยู่ในระดับที่เหมาะสมนั่นเอง

3. บอกลาเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่า

รู้หรือไม่? เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นเก่าๆ บางประเภท ถ้าใช้งานเป็นเวลานานเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้จะเริ่มเสื่อมสภาพลง ซึ่งส่วนนี้จะทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าต้องทำงานอย่างหนักและกินค่าไฟมากขึ้น เพราะฉะนั้นลองเช็กเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านคุณว่าเครื่องไหนเก่าแล้ว ก็ได้เวลาบอกลาบ้างแล้วล่ะ

4. ทำความสะอาดตู้เย็น

ตู้เย็นที่ใส่ของเยอะเกินพอดี สวนทางกับขนาดของตู้เย็น หรือไม่ค่อยได้ทำความสะอาด เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านของคุณบิลค่าไฟสูงจนต้องตกใจทีเดียว เพราะตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องผลิตความเย็นอยู่ตลอดเวลา ยิ่งถ้าตู้เย็นทำงานหนักเกินไป ก็ยิ่งใช้ไฟสูง ดังนั้นควรทำความสะอาดตู้เย็น และเคลียร์ของในตู้เย็นบ้างนะ

5. เลือก LG Top Freezer ตู้เย็นสองประตู ช่วยประหยัดไฟได้ถึง 18%

ทางลัดประหยัดค่าไฟ แบบไม่ต้องคิดเยอะ เพราะเราคิดเทคโนโลยีมาให้คุณแล้ว ด้วยตู้เย็นสองประตูจาก LG ที่มีระบบ Inverter Linear Compressor หรือ คอมเพรสเซอร์แบบแนวนอน ที่ช่วยประหยัดค่าพลังงานได้ถึง 18% เมื่อเทียบกับระบบ Inverter ทั่วไป อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่ แช่ของได้เยอะ พร้อมระบบ LINEARCooling คงความสดของอาหารได้นานขึ้น และช่วยควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ ไม่กินไฟมากเกินไป และทำความเย็นได้สม่ำเสมออีกด้วย

ถ้าคุณกำลังมองหาตู้เย็นสองประตูที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย ทั้งช่วยประหยัดค่าไฟ มีขนาดใหญ่ เก็บของสดได้ยาวนาน พร้อมการรับประกันนาน 10 ปี ต้องเลือกตู้เย็น LG ที่ให้ความมั่นใจในความทนทานด้วย Inverter Linear Compressor ที่ทดสอบแล้วว่ามีอายุการใช้งานเกิน 20 ปี สนใจสินค้าอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lg.com/th/appliances/coretech/refrigerator