เผยความลับของ OLED TV ผ่าน 2 สิ่งมหัศจรรย์ของจักรวาล

เวลานึกถึงสิ่งมหัศจรรย์ที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต ให้แสงสว่าง และชีวิตที่สมดุลแก่ทุกคนบนโลก คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์ คือ สิ่งแรกๆที่เรานึกถึง ทั้งยังคุ้นเคยเป็นอย่างดี

ดวงอาทิตย์ คือ ดาวฤกษ์ที่เป็นศูนย์กลางของระบบสุริยะ มีพลังงานแรงกล้า สามารถกำเนิดแสงได้ด้วยตนเอง เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีของทีวี … คุณคิดว่า ดวงอาทิตย์เหมือนกับเทคโนโลยีทีวีชนิดใด?
แน่นอน ว่าดวงอาทิตย์ก็เปรียบเสมือน OLED TV (Organic Light-Emitting Diode) ในแง่ของการกำเนิดแสงได้ด้วยตนเอง เพราะ OLED TV เป็นทีวีซึ่งจอภาพมีส่วนประกอบเป็นสารอินทรีย์ที่แต่ละเม็ดพิกเซล สามารถกำเนิดแสงด้วยตนเองเมื่อได้รับพลังงานไฟฟ้า โดยไม่ต้องพึ่งพาแสง Backlight ทำให้ภาพที่ปรากฏบนจอ OLED TV สร้างสีสันได้แม่นยำ มีมิติสมจริง

ในขณะที่ดวงจันทร์ ดาวบริวารของโลกที่ไม่สามารถกำเนิดแสงได้ด้วยตนเอง เราสามารถมองเห็นดวงจันทร์ได้จากการที่ดวงจันทร์ได้รับแสงจากดวงอาทิตย์แล้วสะท้อนมายังโลกของเราเท่านั้น
เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการกำเนิดภาพของทีวีในปัจจุบัน ก็คงนึกถึง LED TV ที่ต้องพึ่งพาหลอด Backlight ในการกำเนิดภาพ ทำให้ไม่สามารถควบคุมสีสัน ที่ปรากฏบนหน้าจอได้ สีสันบางส่วนจึงถูกบิดเบือนและไม่สมจริง
ดังตัวอย่างภาพด้านล่าง จะเห็นได้ว่า OLED TV ไม่ต้องพึ่งพาหลอด Backlight จึงควบคุมสีสัน ได้ดีกว่า

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาทีวีที่ดีที่สุด ทั้งในเรื่องของมุมมอง (Perfect Angle) ความดำสนิท (Perfect Black)  สร้างมิติแห่งสีสัน (Perfect Color) รวมถึงดีไซน์อันลงตัว (Perfect Design)

OLED TV-2

LG OLED TV คือคำตอบที่ใช่สำหรับไลฟ์สไตล์คุณ

จุดเด่นของ LG OLED TV

  • Perfect Angle : ภาพคมชัด สีสันสวยสด ทุกองศาการรับชม
  • Perfect Black : แสดงสีดำได้ดำสนิท สร้างมิติและสีสันให้กับภาพ
  • Perfect Color : สีสันเป็นธรรมชาติ มีชีวิตชีวา สมจริงทุกรายละเอียด
  • PerfectDesign: ดีไซน์หน้าจอสุดบางเฉียบเพียง 5.8 มม.