ตามใจตัวเองบ้าง ให้รางวัลตัวเองด้วยสิ่งของไม่ใช่เรื่องผิด

เชื่อหรือไม่ว่ามีหลักฐานงานวิจัยหลายตัวที่บ่งบอกว่าการซื้อรางวัลให้ตัวเองเมื่อประสบความสำเร็จในบางอย่างเป็นสิ่งกระตุ้นให้คุณได้เข้าใกล้กับเป้าหมายใหญ่ในชีวิตของคุณง่ายขึ้น ชีวิตของคนวัยทำงานบอกได้เลยคำเดียวว่าไม่มีที่ไหนไม่เหนื่อย แต่มันจะรู้สึกดีแค่ไหนกันถ้ามันมีรางวัลรอเราอยู่ คุณไม่ต้องรอให้ใครมาซื้อให้ เลือกให้ดีที่สุดและตรงกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด เอาให้คุ้มกับความเหนื่อยที่เราได้ทุ่มเทไป เชื่อเถอะว่าความสุขที่ตามมามันดีจริง ๆ

ซื้อจอคอม 5k

สำหรับคนที่ทำงานประจำที่ใช้เวลาส่วนมากไปกับการนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศอย่างหนักเป็นปี ๆ หรือสถานที่ต่าง ๆ  เช่น  วิศวกร นักบัญชี นักการตลาด นักออกแบบ นักเล่นเกม PG SLOT เป็นต้น มันก็คงจะเครียดน่าดูใช่มั้ยละคะถ้าเกิดเราทำงานหนักเป็นระยะเวลานานขนาดนี้แต่กลับไม่มีรางวัลใด ๆ เลยให้กับตัวเอง สมมุติว่าคุณเป็นนักออกแบบ ทำงานหนักมาตลอดทั้งปีก็อยากที่จะให้รางวัลชีวิตตัวเองบ้าง คุณอาจจะซื้อ Monitor จอคอม 5K ทางเลือกใหม่สำหรับ Mac หรือหลายคนที่ใช้ Mac เพราะหลายคนอาจจะมีปัญหาในการค้นหาจอแสดงผลภายนอกสำหรับการใช้งานกับเครื่อง Mac โดยเฉพาะอย่างยิ่ง MacBook Pro รุ่นใหม่ แต่ตอนนี้มีทางเลือกใหม่ให้คุณแล้วด้วยจอแสดงผล LG UltraFine 5K ที่สอดรับอย่างสมบูรณ์แบบ และสำหรับผู้ใช้ MacBook มีจอแสดงผล LG UltraFine 4K ให้เลือกใช้ หรือแม้แต่จะซื้อโฮมเธียเตอร์ LG เปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นของคุณหน้าดูและน่าอยู่ขึ้น คุณก็สามารถมีความสุขเพิ่มขึ้นได้จากการทำงานและเป็นรางวัลให้กับชีวิตของตัวคุณด้วย

ตามใจตัวเองด้วยการท่องเที่ยว

ในขณะเดียวกันนั้นไม่ใช่ว่าคุณทำงานหนักมาทั้งปีและแค่ซื้อของให้ตัวเองเป็นรางวัลชีวิตมันก็ยังดูทื่อ ๆ อยู่ ดังนั้นแล้วคุณต้องรู้จักตามใจตัวเองบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ กับครอบครัว เพื่อน คนรู้ใจ ดูภูเขา ทะเล สายลม แสงแดด พบเจอผู้คน สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้คลายเคลียดได้ดีเพราะการได้เดินทางไปท่องเที่ยวก็ถือเป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่งหลักจากที่เราได้ทำงานมาเหนื่อยทุกวันและตลอดทั้งปี ถือเป็นการปรับ work life balance ให้กับชีวิตของคุณด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อยากจะฝากบอกเพื่อน ๆ อีกอย่างว่าการให้รางวัลชีวิตความจริงแล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายเงินอย่างเดียวก็ได้ ขอเพียงแค่มีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่ สุขภาพแข็งแรง ครอบครัวอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ไม่เป็นหนี้สินก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของรางวัลชีวิตแล้ว…