เทคนิคการเปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัดพลังงาน ?

เพื่อนๆ กำลังประสบปัญหาอากาศร้อนจนไม่อยากออกจากบ้านไปไหนอยู่หรือเปล่า แต่จะเปิด แอร์ ก็กลัวรายจ่ายที่ตามมาอยู่ใช่ไหม วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการเปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัดพลังงาน และจะทำให้เพื่อนๆสามารถลดรายจ่ายไปได้อย่างมาก

แอร์ lg dual inverter

  1. เราควรปิดประตู – หน้าต่างให้สนิท ก่อนเปิดแอร์ เพื่อป้องกันไม่ให้ความร้อนจากภายนอกเข้ามาภายในห้อง เพราะมันจะทำให้เครื่องปรับอากาศของเราทำงานหนักขึ้น
  2. เราควรล้างเครื่องปรับอากาศ อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง ควรมีการถอดล้างอย่างถูกวิธีโดยช่างผู้ชำนาญงาน เพื่อให้แอร์ของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้ยืดอายุการใช้งาน และช่วยให้เราเล่นเกม Joker123 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  3. เราควรปิดแอร์ก่อนออกจากห้องอย่างน้อย 30 นาที เพราะภายในห้องยังมีความเย็นหลงเหลืออยู่ ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าไปได้อีกด้วย
  4. การวางคอมเพรสเซอร์แอร์ที่ติดตั้งภายนอก เราไม่ควรติดตั้งไว้โซนที่ไม่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น วางบนดาดฟ้า, วางไว้บนพื้นซีเมนต์กลางแดด, วางไว้ในที่ลมถ่ายเทไม่สะดวก เพราะมันจะทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์ทำงานหนักจนเกินไป และทำให้สิ้นเปลืองพลังงานและค่าใช้จ่ายของเรา
  5. ช่วงก่อนเปิดแอร์สัก 15 นาที เราควรเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ภายนอกเข้ามาแทนที่อากาศภายในห้อง เพราะจะช่วยถ่ายเทความร้อนภายในห้อง และยังช่วยลดกลิ่นต่างๆ ภายในห้องให้ลดน้อยลง โดยไม่จำเป็นต้องเปิดพัดลมระบายอากาศซึ่งจะทำให้แอร์ทำงานหนักขึ้น