แชร์ไอเดียเฉลิมฉลองสำหรับวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง

ในช่วงปลายปีแบบนี้หลายคนคงจะนึกถึงวัดหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงในช่วงเดือนธันวาคมกันอยู่แน่นอน ในช่วงวันหยุดยาวหลายคนก็คงอยากจะพักผ่อนกายและใจด้วยการจัดงานเฉลิมฉลองสำหรับวันหยุดยาว วันนี้เราเลยอยากจะแชร์ไอเดียเฉลิมฉลองสำหรับวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงให้เพื่อน ๆ ได้เอาไปเป็นไอเดียกันคะ

ลำโพง

1) เปลี่ยนมุมรับประทานอาหาร เปลี่ยนสวนในบ้านให้เป็นงานเลี้ยง

มุมสวนเล็ก ๆ ของบ้านสามารถเพิ่มสีสันให้กับงานเฉลิมฉลองของคุณได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เตรียมโต๊ะและเก้าอี้เพื่อที่เราจะเปลี่ยนบรรยากาศในการรับประทานอาหาร หรือถ้าหากเรามีลำโพง Xboom Speaker มาไว้เปิดฟังเพลงด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านชุดเครื่องเสียงกลางแจ้งพร้อมทั้งระบบไฟ LED ที่สามารถเคลื่อนที่ตามจังหวะดนตรีมาเพิ่มบรรยากาศของงานเฉลิมฉลอง บอกได้เลยว่าสนุกมาก ๆ แน่นอน

ลำโพงที่ลานบ้าน

2) เปลี่ยนลานบ้านให้เป็น Out Door Party

หากบ้านของคุณไม่มีมุมสวนก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ยังมีบริเวณยอดฮิตในการเฉลิมฉลองอีกที่คือลานบ้านโล่ง ๆ ของเรานั้นเองเราสามารถนำเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ และของตกแต่งเช่น เซ็ทแก้วน้ำ เหยือกน่ารักสีสันต่าง ๆ มาทำให้บรรยากาศมันน่าครึกครื้นขึ้นเปลี่ยนจากพื้นที่ว่าง ๆ ให้เป็นโซนเก๋ๆ

ลำโพงที่ห้องนั่งเล่น

3) เปลี่ยนห้องนั่งเล่น ให้เป็นห้องห้องปาร์ตี้

เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้กลายเป็นมุมสังสรรค์หรือมุมปาร์ตี้ เป็นพื้นที่ที่เหมาะสมอีกมุมหนึ่งเนื่องจากมี แอร์, โซฟา, เก้าอี้, โฮมเธียเตอร์, เครื่องเล่น DVD, Sound Bar, หรือแม้แต่ oled tv นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของทีวีทุกรุ่นที่สามารถให้ความรู้สึกเสมือนจริงขณะรับชม และเล่นเกม Joker123 ถ้าหากมีมุมสวนสวยๆ อยู่ใกล้ ๆ ลองเปิดม้านเพื่อเชื่อมต่อพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นและสวนเข้าด้วยกันดู สามารถเพิ่มสีสันให้กับวันพักผ่อนของคุณให้สนุกคูณสองแน่นอน

ลำโพงที่ระเบียงบ้าน

4) เปลี่ยนระเบียงบ้าน ให้ดูเป็นมุมปาร์ตี้เล็ก ๆ

เชื่อว่าทุกบ้านส่วนใหญ่ก็จะมีระเบียงกันอยู่แล้วหรือมีพื้นที่ว่างที่ยื่นต่อออกมาของตัวบ้าน มีราวกันตกและมีหลังคายื่นคลุมกันแดดกันฝน ระเบียงบ้านเป็นมุมอนเนกประสงค์ที่เจ้าของบ้านอาจจะเอาไว้อ่านหนังสือ จิบน้ำชาหรือกาแฟ เป็นที่นั่งเล่นหรือนั่งเอนหลังผ่อนคลาย ซึ่งเราสามารถจัดปาตี้เล็ก ๆ  ด้วยการตกแต่งเพิ่มเติมเช่น กระถางต้นไม้สีสวยๆวางคู่กับโต๊ะเก้าอี้ตัวเล็ก ๆ แขวนรูปภาพอาร์ตต่าง ๆ ไฟประดับติดตามกำแพง หรืออาจจะต่อเคาน์เตอร์บาร์ เพิ่มมุมย่างบาร์บีคิวและเปิดเพลงด้วยชุดลำโพง X-Boom Speaker เป็นต้น

ลำโพงที่สระว่ายน้ำ

5 บริเวณสระว่ายน้ำ

หากบ้านใครมีสระว่ายน้ำถือว่าเป็นสถานที่ไฮไลท์ของการจัดปาร์ตี้เฉลิมฉลองกันเลยทีเดียว เพราะนอกจะเป็นสถานที่ออกกำลังกายและแช่ตัวในที่เย็น ๆ แล้วคุณยังสามารถเปลี่ยนให้เป็นมุมจัดงานเฉลิมฉลอง Pool party ที่เพื่อน ๆ ของคุณหลายคนไม่สามารถปฏิเสธได้ เริ่มต้นด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ หรือปูเสื่อพร้อมหมอนชิค ๆ มาเป็นที่นั่ง จับคู่กับโต๊ะเตี้ย เป็นมุมทานของว่างริมสระแบบชิล ๆ พร้อมเปิดเพลงด้วย X-Boom Speaker ที่ยังไงก็ถือเป็นพระเอกของงานเฉลิมฉลองในทุก ๆ งาน

หวังว่าในช่วงส่งท้ายปีแบบนี้หลายคนเลือกที่จะปาร์ตี้ฉลองความสุขที่บ้านกับคนในครอบครัว เพื่อน คนรู้ใจ ก็น่าจะพอได้ไอเดียในการมองหามุมเลือกสถานที่และอุปกรณ์หลักที่สามารถเพิ่มความบันเทิงได้เช่น OLED TV, Xboom speaker, Sound Bar, โฮมเธียเตอร์ เป็นต้น เพียงแค่มองหา ใส่ไอเดีย ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม ลองย้ายข้าวของ คุณจะเห็นได้ว่าบ้านของเราเป็นพื้นที่ที่สามารถให้ความสุขได้จริง ๆ และทำอะไรสนุก ๆ ได้อีกหลายอย่าง