เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้การเริ่มต้นปีใหม่ Smooth ขึ้น

ตอนรับปี 2020 โดยการตั้งเป้าหมายใหม่ให้กับชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน และอื่น ๆ ให้ประสบความสำเร็จตามที่เราได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการมองโลกในแง่ดีกัน เพราะการมองโลกในแง่ดีนั้นถือเป็นพื้นฐานสำคัญของการใช้ชีวิต และเป็นพื้นฐานของการกำหนดเป้าหมายในชีวิตที่มีคุณภาพของเราด้วย

เมื่อสมองของเราคิดบวกจะสามารถช่วยให้เราผ่านพ้นอุปสรรคและส่งผลให้เราใช้ชีวิตก้าวไปข้างหน้าได้ หลายคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตได้พูดว่า ความคิดนั้นสามารถกำหนดชีวิตของคนเราได้ ถ้าเราอยากให้ชีวิตของเราออกมาดีเราก็ต้องรู้จักมองโลกในแง่ดี เรามาดูกันคะว่าพวกเขามีวิธีการสร้างสิ่งเหล่านี้กันอย่างไร

1. ควบคุมความคิดของตัวเอง

ฝึกควบคุมความคิดของตัวเอง เมื่อไหร่ที่คุณกำลังคิดลบ ลองเปลี่ยนความคิดนั้นให้กลายเป็นความคิดบวก เก็บความคิดลบไว้ที่มิดชิดที่สุดในสมอง หากคุณควบคุมความคิดตัวเองไม่ได้ คุณก็จะไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมของตัวเองได้ด้วยเช่นกัน

2. สร้างความสุขให้กับจิตใจของตัวเอง

สร้างความสุขให้กับจิตใจในที่นี่ไม่ได้หมายถึงการหาความสุขจากสิ่งรอบตัวนะคะ แต่หมายถึงการสร้างความสุขจากภายในจิตใจของเราเอง ไม่ว่าจะเล่นเกม Slotxo หรือเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น เราก็จะยังมีสภาพจิตใจที่ดีอยู่เสมอ

3. หลีกเลี่ยงคนมองโลกในแง่ลบ

หากคุณใช้เวลาอยู่กับคนแบบไหน คุณก็จะเป็นคนแบบนั้นเช่นกัน ดังนั้นแล้วหลีกเลี่ยงคนที่มองโลกในแง่ลบ และอยู่กับคนที่มองโลกในแง่บวกนะคะ

4. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะทำให้ร่างการหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา สามารถช่วยคลายความเครียดให้ลดน้อยลงได้

5. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน จะช่วยให้ร่างกายเสริมสร้างภูมิต้านทาน ให้คุณรู้สึกสดชื่นมากขึ้น ถ้าหากเรานอนพักผ่อนไม่เพียงพอแล้ว จะส่งผลทำให้เราเครียดมากขึ้นและส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย หรือถ้าหากคุณรู้สึกว่าเครียดมากจนนอนไม่หลับ คุณอาจจะใช้ตัวช่วยให้การนอนหลับของคุณนั้นกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเครื่องปรับอากาศ LG รุ่น DualCool ที่มีระบบการทำงานที่เงียบสนิทไม่รบกวนการนอนหลับของคุณ มาพร้อมระบบ Air Purification ที่ปราศจากเชื้อโรคและแบคทีเรีย 99.99%