แนะนำวิธีใช้แอร์ให้ประหยัดค่าไฟ

แนะนำวิธีใช้แอร์ให้ประหยัดค่าไฟ

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนแห่งการตอนรับหน้าหนาวอย่างเป็นทางการ แต่ถึงอย่างไร แอร์ ก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญกับบ้านของเราอยู่ เพราะอย่างนี้เราถึงอยากจะมาแชร์วิธีการใช้แอร์ให้ประหยัดค่าไฟบ้านมากที่สุดในบทความนี้กันค่ะ

ใช้แอร์อย่างไรให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

  • ปิดประตูหน้าต่างให้สนิท

ทุกครั้งก่อนเปิดแอร์ ควรปิดประตูหน้าต่างห้องให้สนิทและในช่วงกลางวันอาจจะใช้ผ้าม่านป้องกันแดดไม่ให้ความร้อนจากด้านนอกเข้ามามากจนเกินไป ไม่เช่นนั้นแอร์จะทำงานหนักมากขึ้นเพื่อให้อุณหภูมิห้องเย็นเร็วขึ้นด้วยนั้นเอง ซึ่งถือเป็นการสิ้นเปลืองการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในบ้านของเราด้วยค่ะ

  • ปราศจากความชื้น

โดยส่วนมากแล้วแอร์จะใช้พลังงานไปกับการทำความเย็น 30% และใช้พลังงานอีก 70% เพื่อกำจัดความชื้นภายในห้อง สังเกตได้ง่าย ๆ จากน้ำที่ลดลงจากแก้วน้ำที่เราตั้งไว้ดื่มหรือผิวหนังที่แห้งกร้านเมื่ออยู่ในห้องแอร์ เพราะอย่างนี้ควรหลีกเลี่ยงนำสิ่งต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดความชื้นภายในห้อง เช่น การตากผ้า การปลูกต้นไม้ ภายในบ้านค่ะ

  • เลือกซื้อแอร์หรือเครื่องปรับอากาศเบอร์ 5

แอร์หรือเครื่องปรับอากาศเบอร์ 5 ถือเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของความประหยัดไฟกันดีอยู่แล้ว เพราะได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่ได้มาตรฐานตามที่ กฟผ. และกระทรวงพลังงานกำหนดไว้ในระดับสูงสุด หากเราสามารถเลือกใช้แอร์ที่มีสัญลักษณ์เหล่านี้ได้ จะช่วยประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือนของเราได้เยอะเลยค่ะ

แอร์ LG ตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกบ้าน

หากตอนนี้เพื่อน ๆ กำลังมองหาแอร์ที่มีฟังก์ชันเทคโนโลยีที่หลากหลายและยังช่วยประหยัดพลังงานและค่าไฟบ้านได้ แอร์ LG คืออีกหนึ่งคำตอบที่เพื่อน ๆ กำลังมองหาอย่างแน่นอน หรือสามารถไปสัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหล่านี้ได้ตามสถานที่จัดจำหน่ายแอร์ LG ได้ทั่วประเทศไทยค่ะ