5 เมนูคลายร้อนวันสงกรานต์ กินแล้วสดชื่นตลอดซัมเมอร์

ฤดูร้อนที่มาพร้อมวันปีใหม่ของไทย วันสงกรานต์ก็เป็นช่วงที่อากาศร้อนระอุมากทีเดียว นอกจากการออกไปเล่นน้ำ สาดน้ำคลายร้อนแล้ว การหาอาหารเมนูคลายร้อน มาทานก็เป็นอีกวิธีคลายร้อนที่ดีมากเลยทีเดียว หน้าร้อนแบบนี้  LG BLOGGER เลยขอเลือกมนูคลายร้อน   ที่เหมาะมากๆ กับอากาศบ้านเรา พอออกไปเล่นน้ำสงกรานต์เสร็จ ก็กลับมาทานอาหารเมนูคลายร้อน ให้เย็นชื่นใจ สดชื่นได้ตลอดซัมเมอร์ไปเลย มีเมนูอะไรบ้างมาดูกัน

  1. ข้าวแช่

ของว่างคลายร้อนที่เหมาะอย่างยิ่งกับช่วงวันสงกรานต์เป็นอาหารพื้นบ้านของชาวมอญที่ทำบวงสรวงเทวดาในตรุษสงกรานต์ ปัจจุบันถือเป็นเมนูหาทานยาก แต่รับรองได้ว่าหากได้ทานแล้วต้องชื่นใจอย่างแน่นอน 

ข้าวแช่คือข้าววหอมมะลิหุงสุกลอยในน้ำลอยดอกมะลิที่อบควันเทียนเพื่อเพิ่มความหอม ทานคู่กับเครื่องเคียงประกอบไปด้วย ลูกกะปิ, หอมแดงยัดไส้, พริกหยวกยัดสอดไส้, หมูฝอยหรือเนื้อฝอยและไชโป๊ผัดไข่

  1. ขนมจีนซาวน้ำ

เมนูคลายร้อน ประเภของคาวของภาคกลางที่หลายคนนึกถึงอย่างขนมจีนซาวน้ำ ได้ความหวานอมเปรี้ยวจากมะนาวหรือสับปะรด ได้ความมันจากกะทิเมื่อทานรวมกันแล้วรสชาติที่หลากหลายทั้งยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

  1. ข้าวเหนียวมะม่วง

เมนูคลายร้อนประเภทของหวานยอดฮิตของฤดูร้อนก็ต้องยกให้ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวที่นำมามูนกับน้ำกะทิ เลือกทานคู่กับมะม่วงได้ทั้งอกร่องและน้ำดอกไม้ ราดด้วยน้ำกะทิแล้วอาจโรยด้วยถั่วทองคั่ว สงกรานต์นี้ต้องได้กินแล้วล่ะ

  1. ปลาแห้งแตงโม

แตงโมนับว่าเป็นผลไม้ที่เหมาะกับฤดูร้อนมากด้วยเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำมีรสหวาน ทานแล้วช่วยดับกระหายได้ดี สำหรับเมนูปลาแห้งแตงโมนี้ก็เป็นภูมิปัญญาโบราณที่นำของคาวมาผสมผสานเข้ากับผลไม้ได้อย่างลงตัว ทั้งยังดูเป็นเมนูหาทานยากอีกด้วย 

  1. สละลอยแก้ว

เมนนูผลไม้ในน้ำเชื่อมที่กินแล้วเย็นชื่นใจสุดๆ มีมากมายหลายเมนู แต่ที่หลายคนนึกถึงเมื่อถึงหน้าร้อนต้องยกให้ “สละลอยแก้ว” สละรสหวานๆ เปรี้ยวๆ ลอยแก้วในน้ำเชื่อม ใส่น้ำแข็งอีกสักหน่อย กลายเป็นเมนูคลายร้อนที่ใครๆ ก็ไม่อยากพลาด

  1. ผลไม้แช่เย็น

เมนูคลายร้อน ที่  LG BLOGGER นำเสนอไปอย่าง ข้าวแช่,ข้าวเหนียวมะม่วงและปลาแห้งแตงโมอาจจะหาทานยากหรือหากจะทำเองก็วุ่นวายไป ก่อนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ลองหาผลไม้คลายร้อนอย่าง แตงโม ชมพู่ สับปะรด หรือลิ้นจี้ มะพร้าว รวมไปถึงผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นำมาแช่ตู้เย็น หลังจากเล่นสงกรานต์กลับมาก็ได้ทานผลไม้เย็นๆ เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้

ยิ่งหากแช่ในตู้เย็น LG Instaview Door-in-Door ที่มี DoorCooling+™ กระจายความเย็นจากบานประตูให้ความเย็นทั่วถึงและสม่ำเสมอ ทั้งยังมี  FRESHBalancer™ ที่ช่วยรักษาและคงความสดของผักและผลไม้ให้ยาวนานยิ่งขึ้น ให้คุณมั่นใจว่าผลไม้ที่แช่ไว้จะได้รับความเย็นและคงความสดได้ยาวนานเพียงพอตลอดช่วงสงกรานต์และตลอดยาวทั้วซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน

ไม่ว่าฤดูกาลไหนน้ำเปล่าก็เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายเสมอ ยิ่งในช่วงหน้าร้อน ซัมเมอร์และช่วงสงกรานต์ที่ร้อนระอุขนาดนี้ ยิ่งจำเป็นต้องเติมน้ำเปล่าให้ร่างกายมากกกว่าปกติ หากคุณมีตู้เย็นที่มีท่อจ่ายน้ำในตัว อย่างตู้เย็น LG Instaview Door-in-Door ให้คุณหมดกังวลเรื่องไม่มีน้ำดื่มไปได้เลย

ไม่เพียงเท่านั้นตู้เย็น LG Instaview Door-in-Door  รุ่นใหม่ล่าสุดยังเพิ่มเทคโนโลยี UVnano™ ลงในท่อจ่ายน้ำ ให้แสงยูวีช่วยทำความสะอาดหัวท่อจ่ายน้ำทุกๆ 1 ชั่วโมง ช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ 99.99%* เพิ่มความมั่นใจให้คุณได้มากยิ่งขึ้นว่าน้ำทุกหยดที่ออกจากท่อจ่ายน้ำเป็นน้ำที่สะอาด บริสุทธิ์ ทั้งยังเย็นสดชื่นคลายร้อนได้เป็นปลิดทิ้ง 

*The UVnano™ (ชื่อฟังก์ชัน = Self Care) ผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการจากสถาบัน TUV Rheinland โดยใช้วิธีการทดสอบภายใน วัดผลการลดลงของเชื้อ E. coli, S. aureus และ P. aeruginosa ในตัวอย่างน้ำที่กดออกมาผ่านสินค้าที่มี UV LED นาน 10 นาที ทุก 1 ชั่งโมง หลังจากใช้งาน 24 ชั่วโมงในการใช้งานในครัวเรือนปกติ

ทำความรู้จักตู้เย็น LG Instaview Door-in-Door ให้มากขึ้น คลิก